ผีน้อย แก๊สพิษ

3 ผีน้อยชาวไทยถูก “แก๊สพิษ” เสียชีวิตคาโรงงานในเกาหลีใต้

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • แรงงานชาวไทย 3 รายเสียชีวิตหลังจากถูก“แก๊สพิษ” ภายในโรงงานในประเทศเกาหลีใต้
  • มีการระบุด้วยว่า โรงงานดังกล่าว มีรูปแบบที่ไม่ได้มาตรฐาน
  • ขณะนี้กำลังเร่งตรวจสอบสาเหตุ

เกิดเหตุแก๊สรั่วไหลที่โรงงานแปรรูปอาหารทะเลในเมืองยองด็อก จังหวัดคย็องบก ทางภาคตะวันออกของประเทศเกาหลีใต้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย ซึ่งเป็นแรงงานต่างชาติชาวไทยและเวียดนาม

ทั้งนี้รายงานระบุว่า มีแรงงานไทยที่เสียชีวิตจำนวน 3 ราย ซึ่งทั้งหมดอาศัยอยู่ในเกาหลีใต้อย่างผิดกฎหมายเพราะวีซ่าทำงานหมดอายุแล้วได้แก่ นายทองมี วัย 34 ปี เสียชีวิตขณะพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย คือ นายนาทอง วัย 28 ปี และนายนิคม วัย 42 ปี

ตำรวจเปิดเผยว่าคนงาน 3 คนเสียชีวิตอยู่ในบ่อทิ้งของเสียจากการแปรรูปปลาและปลาหมึก ซึ่งมีขนาดลึกกว่า 3 เมตร โดยผู้ตาย เสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจจากการสูดดมแก๊สพิษ เจ้าหน้าที่ต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันเพราะมีกลิ่นเหม็นมากลอยตลบอยู่ในบริเวณบ่อทิ้ง ส่วนคนงานอีกคนที่ยังคงรอดชีวิต อยู่ในอาการสาหัสขณะเจ้าหน้าที่ไปพบหลังจากนั้นได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม ด้านหน่วยงานประมงระบุว่า จะเร่งประสานงานไปยังสถาบันนิติวิทยาศาตร์แห่งชาติเพื่อชันสูตรศพหาสาเหตุการตาย และตรวจสอบว่าแก๊สที่พบในบ่อทิ้งเป็นแก๊สพิษชนิดไหน

และเนื่องด้วยมีการตรวจพบว่า โรงงานดังกล่าวไม่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน ตำรวจจะดำเนินคดีการฐานละเลยความปลอดภัยในสถานที่ทำงาน และว่าจ้างแรงงานผิดกฎหมายต่อไป

ที่มา imaeil.com 


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ชาวเน็ตจี้รัฐกักตัวผีน้อยกลับไทย ด้าน บิ๊กป้อม ระบุทำไม่ได้ แนะสังเกตตัวเองที่บ้าน

ชาวเน็ตจี้รัฐกักตัวผีน้อยกลับไทย ด้าน บิ๊กป้อม ระบุทำไม่ได้ แนะสังเกตตัวเองที่บ้าน

ความคืบหน้าจากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า แรงงานไทยที่เข้าไปทำงานแบบผิดกฎหมายในเกาหลีใต้ ได้เข้ายื่นขอความจำนงกับสถานกงสุลของไทยในเกาหลีใต้เพื่อขอเดินทางกลับประเทศ หลังจากเชื้อไวรัสโควิด19 ได้ระบาดอย่างหนักอยู่ในขณะนี้นั้น วันนี้ (3 มี.ค.2563) ผู้คนในโลกออนไลน์ได้พากันติดแฮชแท็ก #ผีน้อย เรียกร้องให้รัฐบาลหาวิธีการรับมือหลังจากคนกลุ่มนี้เดินทางกลับถึงประเทศไทย โดยเฉพาะเพจ Drama-addict ที่ได้โพสต์ข้อความเสนอแนะวิธีการดูแลคนกลุ่มนี้ ด้วยการยึดเอาออสเตรเลียโมเดล…

ผีน้อยในเกาหลีใต้ 7 ราย กลับถึงไทยแล้ว ด้าน สตม.ยังไม่ทราบจำนวนแน่ชัดขอกลับ

ผีน้อยในเกาหลีใต้ 7 ราย กลับถึงไทยแล้ว ด้าน สตม.ยังไม่ทราบจำนวนแน่ชัดขอกลับ

พ.ต.อ.เชิงรณ ริมผดี รองโฆษก สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการเดินทางกลับไทยของแรงงานไทยในเกาหลีใต้ ว่า เมื่อวานนี้ (2 มี.ค.2563) มีแรงงานคนไทยที่ถูกผลักดันกลับมายังประเทศไทยโดยขึ้นเครื่องบินโดยสารจากท่าอากาศยานอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ถึงที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จำนวน 7…

คนไทยจากเกาหลีใต้ ชุด 2  ถึงอาคารรับรองกองทัพเรือ ที่สัตหีบแล้ว

คนไทยจากเกาหลีใต้ ชุด 2 ถึงอาคารรับรองกองทัพเรือ ที่สัตหีบแล้ว

เมื่อเวลา 01.15 น. ของช่วงคืนที่ผ่านมา กลุ่มคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ เพื่อหนีการระบาดของไวรัสโควิด-19 ชุดที่ 2 ได้ถึงอาคารรับรองของกองทัพเรือ ใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีแล้ว หลังทางการได้จัดเตรียมสถานที่ดังกล่าว ไว้กักตัวเพื่อเฝ้าดูอาการ และเฝ้าระวังการระบาดไวรัสโควิด-19…

เพจดังเตือนสติ!! หลังผีน้อยไทยเสียชีวิต จากการถูกหลอกไปทำงานญี่ปุ่น

เพจดังเตือนสติ!! หลังผีน้อยไทยเสียชีวิต จากการถูกหลอกไปทำงานญี่ปุ่น

แอดมินเพจดังได้เผยแพร่ข่าวเกี่ยวกับการเสียชีวิตของคนไทย ที่เข้าไปทำงานในประเทศญี่ปุ่น โดยระบุว่าวานนี้ มีกุ๊กร้านอาหารไทย ในเขต Machida กรุงโตเกียว เสียชีวิตอีกหนึ่งรายเป็นชาย อายุ 49 ปี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ โดยข้อความเล่าว่า ก่อนหน้านี้ผู้ตายมีอาการปวดท้องอย่างหนัก แต่เจ้าของร้านชาวญี่ปุ่นไม่ยอมให้หยุดงาน…

ไทยครองแชมป์ มีผีน้อยหลบหนีเข้าเมืองในเกาหลีใต้มากที่สุด

ไทยครองแชมป์ มีผีน้อยหลบหนีเข้าเมืองในเกาหลีใต้มากที่สุด

กระทรวงยุติธรรมของเกาหลีใต้ เปิดเผยตัวเลขชาวต่างชาติที่หลบหนีเข้ามาอยู่ในประเทศอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งจากสถิติ พบว่ามีจำนวนสูงถึง 370,889 คน หรือคิดเป็น 15% ของจำนวนชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเกาหลีใต้ทั้งหมด ทั้งนี้จากรายงานระบุว่า มีชาวไทยที่หลบหนี และอาศัยอยู่ในเกาหลีใต้อย่างผิดกฎหมายมากถึง 140,000 คน ซึ่งถือว่าเป็นชาติที่มีคนหลบหนีเข้ามาอาศัยอยู่ในเกาหลีใต้มากที่สุดเป็นอันดับ…

พิษ ‘คุมเข้มผีน้อย’ สตม.เร่งช่วยคนไทย 300 ชีวิตติดตม.เกาหลีใต้ยกลำ

พิษ ‘คุมเข้มผีน้อย’ สตม.เร่งช่วยคนไทย 300 ชีวิตติดตม.เกาหลีใต้ยกลำ

ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เร่งประสานพาคนไทยกว่า 300 ราย ที่ถูกกักภายในด่านตรวจคนเข้าเมืองประเทศเกาหลีใต้ กลับประเทศ พลตำรวจโทสมพงษ์ ชิงดวง รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยว่า ตำรวจ ตม. มีการประสานข้อมูลกับตำรวจตรวจคนเข้าเมืองประเทศเกาหลีใต้ หลังพบปัญหานักท่องเที่ยวชาวไทยกว่า 300…

X