ข้าราชการสภาคุกคามทางเพศ คุกคามทางเพศ

วัชระนำเอกสารลับ ยื่น “ชวน หลีกภัย” ปมบิ๊กข้าราชการสภาคุกคามทางเพศ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • นายวัชระอ้าง ได้รับเรื่องร้องเรียนจากข้าราชการหญิงรัฐสภาว่า มีข้าราชการสภาระดับสูงคุกคามทางเพศ
  • โดยการส่งข้อความในเชิงชู้สาว-คุกคามทางเพศ
  • ขอให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องนี้

ที่สัปปายะสภาสถาน รัฐสภาแห่งใหม่ นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวก่อนยื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่าข้าราชการรัฐสภาได้ยื่นหนังสือร้องเรียนกับส.ส.พรรคประชาธิปัตย์

นายวัชระ อ้างว่า เกิดกรณีที่มีผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสำนักงานเลขาธิการ สภาผู้แทนราษฎรส่งข้อความคุกคามทางเพศ ตนจึงรวบรวมเอกสาร พร้อมข้อความการสื่อสารระหว่างกันในทางที่ไม่เหมาะสมในเชิงชู้สาวและภาพวาบหวิวส่อไปในทางเพศ

และเรื่องเกี่ยวข้องกับการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่งในสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งข้าราชการคนดังกล่าวมีพฤติกรรมมาตั้งแต่ปี 2561 จนถึงเดือนพฤษภาคมปีนี้ 

รวมถึงเอกสารส่งลับเฉพาะ ถึงนายชวน อีก 20 ภาพ พร้อมชื่อ รายละเอียด หนังสือร้องเรียนมีชื่อของผู้ร้องชัดเจน ยืนยันว่าพร้อมจะไปให้การในชั้นศาล เพื่อขอให้ประธานสภาผู้แทนราษฎร ตั้งคณะกรรมการสอบสวนจากหน่วยงานยุติธรรมอื่นจากภายนอกทั้งอัยการ และสำนักงานข้าราชการพลเรือน เพื่อไม่ให้มีการช่วยเหลือกันภายใน และสั่งพักราชการข้าราชการคนดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ได้มีการตั้งข้อสังเกตว่าข้าราชการหญิงที่ร้องเรียนก็เคยได้ประโยชน์ข้าราชการระดับสูงคนดังกล่าว แต่กลับมาแฉกันทีหลังเพราะผลประโยชน์ไม่ลงตัวหรือไม่นั้น นายวัชระ กล่าวว่า อยากให้รอดูผลการสอบสวนจะดีกว่า


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว สร้างความเข้าใจ พฤติกรรมคุกคามทางเพศ

กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว สร้างความเข้าใจ พฤติกรรมคุกคามทางเพศ

นางจินตนา จันทร์บำรุง อธิบดีกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้เปิดเผยถึงกรณีเกิดการล่วงละเมิดหรือคุกคามทางเพศที่เป็นข่าวมากขึ้นในสังคม สะท้อนให้เห็นว่าสังคมยังขาดความตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องดังกล่าว ซึ่งพฤติกรรมที่เข้าข่ายการล่วงละเมิดและคุกคามทางเพศ มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งทางสายตา ทางวาจา ไม่ว่าจะเป็น การพูดเรื่องตลกเกี่ยวกับเพศ พูดจาแทะโลม วิจารณ์ทรวดทรง พูดลามก…

แนวทางการ สอนลูกให้ปลอดภัย ไม่ตกเป็นเหยื่อล่วงละเมิดทางเพศ

แนวทางการ สอนลูกให้ปลอดภัย ไม่ตกเป็นเหยื่อล่วงละเมิดทางเพศ

วิธีสอนลูกให้ปลอดภัย ไม่ตกเป็นเหยื่อล่วงละเมิดทางเพศ สิทธิในชีวิตและร่างกาย คือสิ่งที่ติดตัวมนุษย์ทุกคนมาตั้งแต่เกิด จะยอมให้ผู้ใดมาทำการละเมิดสิทธิไม่ได้

“เอิน นลินรัตน์” เผย ผลสอบสวนคุกคามทางเพศไม่คืบหน้า

“เอิน นลินรัตน์” เผย ผลสอบสวนคุกคามทางเพศไม่คืบหน้า

เอิน นลินรัตน์ หญิงสาวใส่ชุดนักเรียนถือป้าย มีข้อความ “ หนูถูกครูทำอนาจาร โรงเรียนไม่ใช่พื้นที่ปลอดภัย “ ในการชุมนุมของกลุ่มนักเรียนเลว เมื่อเดือน พ.ย. ที่ผ่านมา

รอยร้าวในใจของเหยื่อ “คุกคามทางเพศ”

รอยร้าวในใจของเหยื่อ “คุกคามทางเพศ”

TELL : เรื่องราวของผู้เป็นเหยื่อการคุกคามทางเพศ ที่เรานำอยากนำมาเล่าให้ฟัง

X