ข่าวจังหวัดลำพูน ข่าวสดวันนี้ นั่งบนหลังคารถ

ตร.สั่งปรับแล้ว เจ้าของรถ ปล่อยเด็กนั่งบนหลังคารถขณะวิ่ง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • คนตกใจภาพเด็กนั่งบนหลังคารถ บนถนนเส้นหนึ่งที่ ลำพูน
  • ตร.เรียกเจ้าของรถมาทราบข้อหา และเปรียบเทียบปรับพร้อมตักเตือนก่อนปล่อยตัว
  • เจ้าของรถเผยเป็นความซนของเด็ก พร้อมรับปากจะไม่ให้เกิดขึ้นอีก

คนในโลกออนไลน์ได้พากันส่งต่อภาพสุดหวาดเสียว เพื่อเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งจัดการ หลังเกิดเหตุมีเด็กชายคนหนึ่งนั่งอยู่บนหลังคารถ ขณะที่รถคันดังกล่าวกำลังวิ่งอยู่บนถนนเส้นหนึ่งในพื้นที่ จ.ลำพูน

โดยภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ก คุณแม่มือใหม่ ที่เผยให้เห็นว่า มีเด็กชายรายหนึ่งในชุดคล้ายชุดนักเรียนนั่งอยู่บนหลังคารถเก๋งสีแดงที่จอดติดไฟแดงอยู่ ซึ่งพอรถได้สัญญาณไฟเขียวเด้กคนดังกล่าวก็ยังนั่งอยู่ที่เดิม โดยไม่มีทีท่าจะลงมา จนสร้างความตื่นตกใจให้กับผู้พบเห็นเป็นจำนวนมาก

ก่อนที่ผู้โพสต์จะมีข้อความระบุว่า พอดีพี่ชายส่งรูปมาให้ครับ​ คิดยังไงถึงให้เด็กนั่งบนหลังคารถแบบนี้ครับ​ อันตรายนะครับ​ (แยกท่าจักร@ลำพูน)​ ถ้าผมได้กล่าวถึงความผิดผลาดถึงใครผมก็ขออภัยในนะที่นี้ด้วยครับ แต่ดูแล้วไม่สมควรครับ​ cr.​หยก​ ร้อยเชิง

เจ้าของรถ

ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็น โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยที่ผู้ปกครองปล่อยให้เด็กนั่งตามลำพังในลักษณะนี้ เพราะหากเกิดเหตุพลาดพลั้งไปอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

ตร. ทราบชื่อเจ้าของรถ ก่อนแจ้งข้อหาดำเนินคดี ด้านผู้ก่อเหตุรับจะไม่ให้เกิดขึ้นอีก

ก่อนที่เวลาต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง ลำพูน จะสืบทราบชื่อเจ้าของรถคันดังกล่าว และเรียกตัวให้รับทราบข้อหาและแจ้งดำเนินคดี 1.ขับรถไม่คำนึงถึงความเดือดร้อนและประมาท และ 2.ไม่รัดเข็มขัดนิรภัย ซึ่งทั้ง 2 ข้อหาทางตำรวจได้สั่งเปรียบเทียบปรับ และอบรมตักเตือนจากนั้นจึงปล่อยตัวไป

อย่างไรก็ดี เจ้าของรถเผยว่า เด็กคนดังกล่าวเป็นลูกชายของตน ที่มักจะชอบเปิดซันรูฟของรถแล้วขึ้นไปนั่ง ซึ่งวันเกิดเหตุตนไม่ได้ไปรับ ให้คุณตาไปรับแทน ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะกลายเป็นข่าวใหญ่โต แต่เมื่อเห็นข่าวก็ตกใจ ดังนั้นจึงอยากฝากเตือนว่าอย่าทำตาม เพราะอันตราย และหากตนไปรับจะไม่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นเด็ดขาด


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X