ข่าวสดวันนี้ ต๋อง เด็กซื้อแกง วัน อยู่บำรุง ใจถึงพึ่งได้

รวบคนสนิท วัน อยู่บำรุง หนีคดียิงอริที่ภูเก็ต ด้าน ส.ส.คนดังโพสต์ให้กำลังใจ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2553 ซึ่งศาลฎีกาพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ตัดสินจำคุกผู้ก่อเหตุคนละ 12 ปี
  • จากการสอบสวน ต๋อง เด็กซื้อแกง สารภาพร่วมก่อเหตุจริง แต่ไม่ใช่คนลงมือยิง

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่กองปราบปรามฯ ได้แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาหนีคดียิงคู่อริ ที่ภูเก็ตเมื่อปี 2553 หลังจากถูกศาลตัดสินในความผิด แต่เขากลับหลบหนีไม่มาฟังคำพิพากษาของศาล

จนทำให้ถูกออกหมายจับตามล่าตัว ก่อนทราบชื่อต่อมาคือ นายธันย์ปวัฒน์ ทรัพย์โชติวานิช หรือ “ต๋อง เด็กซื้อแกง” อายุ 32 ปี คนสนิทของ ส.ส.คนดัง วัน อยู่บำรุง

โดยการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องทางเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมากบดานอยู่ที่ กทม. ก่อนจะทราบแหล่งที่อยู่ชัดเจน จึงนำกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว

ทั้งนี้จากการสอบสวนเบื้องต้น คือ นายธันย์ปวัฒน์ ยอมรับว่าร่วมก่อเหตุดังกล่าวจริง แต่ไม่ใช่คนยิง คนที่ลงมือถูกจับและติดคุกไปแล้ว ซึ่งชนวนเหตุมาจากเขาและผู้บาดเจ็บมีเรื่องเขม่นกันมาก่อนหน้านี้ และอ้างว่าทำหน้าที่เป็นคนขี่รถจยย.เท่านั้น

แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เพราะนายอัฐพล ที่ถูกจับไปแล้ว ให้การซัดทอดว่านายธันย์ปวัฒน์ เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงผู้บาดเจ็บ จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่งศาลจังหวัดภูเก็ตดำเนินคดีตามกฎหมาย

อย่างไรก็ดีหลังเหตุการณ์จับกุม นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. (เขตบางบอน) พรรคเพื่อไทย ได้เดินทางมาให้กำลังใจคนสนิทที่ถูกจับในครั้งนี้ ก่อนจะโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวให้กำลังใจอีกทางด้วย

วัน อยู่บำรุง
วัน อยู่บำรุง โพสต์ให้กำลังใจคนสนิทถูกจับ หลังหนีคดียิงอริที่ภูเก็ต

สำหรับคดีนี้ ศาลจังหวัดภูเก็ต พิพากษา ให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มีความผิดฐาน ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น จำคุกคนละ 12 ปี ฝ่ายผู้ต้องหาขอยื่นอุทธรณ์คำพิพากษา

ซึ่งศาลชั้นอุทธรณ์มีคำพิพากษายกฟ้อง พร้อมกับอนุญาตให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้ประกันตัว จากนั้นผู้บาดเจ็บได้ยื่นศาลำกาให้มีการพิจารณาต่อ

จากนั้นเมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 2561 ศาลฎีกา มีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 มีความผิดจริง แต่ในวันที่ศาลฎีกาอ่านคำพิพากษา มีเพียงนายณัฐพล มาฟังเพียงคนเดียว ส่วนนายธันย์ปวัฒน์ หลบหนีไม่มาฟังคำพิพากษา จึงถูกออกหมายจับ และถูกตามจับตัวได้ดังกล่าว

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X