อาหารกลางวัน อาหารกลางวันเด็กนักเรียน โกงอาหารกลางวันเด็กนักเรียน

คลิปครูปะทะคารม แฉการเงิน! หักค่าอาหารเด็กผ่อนรถ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ครูที่บุรีรัมย์ อ้างว่าถูกครูฝ่ายการเงิน หักเงินค่าอาหารกลางวันเด็ก ไปผ่อนค่างวดรถ
  • ครูการเงิน ก็ได้ออกมาตอบโต้ทันทีว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง

น.ส.มณีวรรณ หรือ “ครูแอ๊ด” ตระกูลรัมย์ อายุ 59 ปี ร้องเรียนว่า ผู้บริหารโรงเรียน และครูฝ่ายการเงินของโรงเรียน มีพฤติกรรมไม่โปร่งใสในการบริหารงาน โดยเฉพาะการยักยอกเงินอาหารกลางวัน แล้วปล่อยให้เด็กกินแบบอดๆ อยากๆ

โดยครูแอ๊ด เปิดเผยว่า สังเกตเห็นความผิดปกติหลายอย่าง โดยเฉพาะอาหารกลางวันเด็กไม่ได้คุณภาพ แต่ที่ผ่านมาทำอะไรไม่ได้เพราะไม่ได้ จนกระทั่ง ผอ.ได้มอบหมายให้ รับผิดชอบเรื่องงบอาหารกลางวัน เดือนละ 21,000 บาท

แต่ในช่วงหลังการเบิกเงินกับการเงิน กลับมาไม่ครบ หายไป 4,800 บาท เมื่อสอบถามครูการเงินกลับบอกว่า “เอาไปจ่ายค่างวดรถ กับเลี้ยงครอบครัว” เมื่อทราบเรื่องก็พยายามที่จะเรียกร้องความเป็นธรรม แต่กลับถูกบีบให้ลาออก

ขณะที่นางพึงพิศ พันธ์ศรี ครูการเงินของโรงเรียน ก็ได้ออกมาตอบโต้ทันทีว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริงและพร้อมให้มีการตรวจสอบ

เช่นเดียวกับนายรังสรรค์ มโนปราณีต ผอ.โรงเรียน เผยว่าเรื่องการหักเงินโครงการอาหารกลางวันนั้นไม่ทราบเรื่อง

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้สังเกตอาหารกลางวันของนักเรียนพบว่า อาหารกลางวันของเด็กมีแกงหน่อไม้ 1 อย่างและของหวานเป็นขนมวุ้น 2 ชิ้นต่อถาดเท่านั้น


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

น่ากินทั้งนั้น!! แห่แชร์ภาพเมนู ‘อาหารกลางวันเด็ก’ ทุกเมนูบอกเลยว่าน่ากิน

น่ากินทั้งนั้น!! แห่แชร์ภาพเมนู ‘อาหารกลางวันเด็ก’ ทุกเมนูบอกเลยว่าน่ากิน

ยังคงเป็นกระแสที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างต่อเนื่องสำหรับ ‘อาหารกลางวัน’ สำหรับเด็กนักเรียน โดยกรณีล่าสุดคือ ‘ครูอ้อม’ ครูประจำชั้นอนุบาลของโรงเรียนวัดวงเดือน ในพื้นที่ จ.ชัยนาท ได้ออกมาเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบอาหารกลางวันของเด็กนักเรียน จนเกิดแฮชแท็ก #saveครูอ้อม ในโลกออนไลน์ หรือแม้กระทั่งในเคสของขนมจีนคลุกน้ำปลา ซึ่งเป็นอาหารกลางวันของเด็กนักเรียน ออกข่าวจนเป็นกระแสโด่งดัง…

หนุ่มลั่น “หมายังไม่กิน” โวย โรงเรียน จัดอาหารกลางวันหลานไม่เหมาะสม

หนุ่มลั่น “หมายังไม่กิน” โวย โรงเรียน จัดอาหารกลางวันหลานไม่เหมาะสม

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพอาหารกลางวันของเด็กนักเรียน โรงเรียนแห่งหนึ่ง โดยเจ้าตัวมองว่า อาหารกลางวันที่โรงเรียนจัดให้เด็กรับประทานไม่เหมาะสม เนื่องจากไม่มีเนื้อสัตว์ เมนูบางอย่างก็ไม่เหมาะสม จึงต้องการให้หน่วยงานที่กำกับดูแลโรงเรียนนี้ตรวจสอบ ผู้โพสต์ได้ระบุข้อความบรรยายโพสต์ว่า : ผู้หลักผู้ใหญ่ในกระทรวงจะรู้บ้างไหม ว่าโรงเรียนที่หลานผมเรียน เขาทำกับข้าวแบบนี้ให้นักเรียนกิน งบอาหารกลางวันที่ได้มาไปไหนหมด ทุกอย่างไม่มีเนื้อสัตว์…

ย้ายแล้ว ผอ.โรงเรียนเทศบาลมเหยงคณ์ ปมอาหารกลางวัน

ย้ายแล้ว ผอ.โรงเรียนเทศบาลมเหยงคณ์ ปมอาหารกลางวัน

จากกรณีเพจ “ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน” ได้โพสต์คลิปวีดีโอและข้อความการเลี้ยงอาหารกลางวัน ด้วยเศษแกงกับวิญญาณฟัก โดยภาพมีเพียงน้ำแกง ไม่มีเนื้อไก่ หรือผักแต่อย่างใดนั้น ล่าสุด (2 ก.ค. 62) นายครรชิต มนูญผล รองนายกเทศบาลนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า…

แฉปมอาหารกลางวัน พบเอกชนรายเดียว รับเหมาทำ 9 โรงเรียน

แฉปมอาหารกลางวัน พบเอกชนรายเดียว รับเหมาทำ 9 โรงเรียน

ความคืบหน้า กรณีพบความผิดปกติในโครงการอาหารกลางวัน ของโรงเรียนเทศบาลวัดมเหยงคณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยบุคคลากรในโรงเรียน บอกว่า เคยแจ้งเทศบาลไปแล้ว แต่กลับไม่ได้รับการแก้ไข จนเรื่องมาถูกเปิดเผยในโลกออนไลน์ ด้านกลุ่มผู้ปกครอง เผยเอกชนรายเดียวรับเหมาทำอาหาร 9 โรงเรียน ทำให้อาหารไม่เพียงพอ ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้…

X