จากคนทำนิตยสาร สู่เจ้าของสินค้าเอาใจเจ้าเหมียว แก้ปัญหาภูมิแพ้ให้น้องแมว

คัดลอก URL แล้ว

จากคนทำนิตยสาร สู่เจ้าของผลิตภัณฑ์เอาใจเจ้าเหมียว สินค้าแก้ปัญหาภูมิแพ้ให้น้องแมว 

หากพูดถึง ‘แมว’ สัตว์เลี้ยงใสซื่อ มีความดื้อ และนิสัยเฉพาะตัว ที่ใครได้สัมผัสก็ต้องหลงรัก ‘แมว’ จึงเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมประจำบ้านคู่กับคนไทยมาช้านาน ปัจจุบันมีคนเลี้ยงแมวมากขึ้น นอกจากเลี้ยงในบ้านแล้ว ยังรวมไปถึงเลี้ยงภายในคอนโด หอพัก ซึ่งต้องเลี้ยงในระบบปิดให้แมวอยู่แค่ภายในห้อง ต้องดูแลเป็นพิเศษ ทั้งความสะอาดของห้อง และสุขลักษณะการขับถ่ายของแมว

วันนี้ MThai News จะพาไปรู้จักกับ คุณชาคริต เจริญฉิม เจ้าของสินค้าเอาใจเจ้าเหมียว “Malee& Friends.” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคนที่เลี้ยงแมวแล้วเจอปัญหากับแมวที่เลี้ยงไว้ แต่นำปัญหามาแก้ไข แล้วได้ผลดีจริง จึงนำต่อยอดเป็นสินค้าให้คนรักแมว

อดีตเขาเคยทำงานนิตยสาร หลังช่วงสื่อสิ่งพิมพ์ขาลง จึงผันตัวมาทำงานคอนเทนต์ออนไลน์ ควบคู่กับทำธุรกิจเอาใจคนรักแมวอย่างจริงจัง เขาเผยถึงจุดเริ่มต้นของสินค้าว่า ตนเป็นหนึ่งในคนเลี้ยงแมว ที่เลี้ยงแล้วก็รัก จึงพยายามจะหาสิ่งดีๆ ให้แมว ทั้งอาหาร ของเล่น และทุกๆ อย่าง

ช่วงหนึ่งแมวที่เลี้ยงอยู่ ‘เป็นภูมิแพ้’จามไม่หาย เลยต้องหาสาเหตุว่าการจามนั้นเกิดจากอะไร กระทั่งพบว่าทรายแมวที่นำมาใช้ให้แมวขับถ่าย‘มีฝุ่น’ทำให้แมวเป็นภูมิแพ้ เลยต้องเปลี่ยนทรายแมวเป็นแบบไร้ฝุ่น แต่ปรากฏว่า‘ราคาทรายแมวไร้ฝุ่น’ก็แพงกว่าทรายแมวทั่วไป 2-3 เท่า จึงเกิดคำถามว่าทำไมถึงไม่มีทรายไร้ฝุ่นที่ราคาไม่แพง เพื่อให้คนเลี้ยงแมวทั่วๆ ไปได้ใช้บ้าง

เลี้ยงเองแล้วเจอปัญหา พอเจอปัญหาก็เลยพยายามหาทางแก้ไข เชื่อว่าไม่ใช่แมวเราคนเดียวที่เป็นภูมิแพ้ น่าจะมีแมวของคนอื่นๆ ที่เป็นเหมือนกัน ถ้าทรายแมวดีๆ ราคาแพง ทำไมเราจะทำของดีที่ราคาย่อมเยาว์ออกมาไม่ได้ล่ะ

Malee& Friends. ชื่อแบรนด์ที่มาจากชื่อแมวที่เลี้ยงตัวแรก มาลีกับผองเพื่อน ดูเป็นมิตรน่ารัก และด้วยแนวคิดที่อยากสร้างแบรนด์ให้มั่นคง ให้คนรักและเชื่อมั่นในแบรนด์ ช่วงระหว่างที่ได้หาข้อมูลเกี่ยวกับทรายแมวเกือบ 2 ปี คุณชาคริตได้ไปเจอของเล่นแมว งาน DIY ต่างๆจึงนำมาต่อยอดเป็นโปรดักท์แมวดีไซน์เก๋ ทั้งบ้านแมว และที่ฝนเล็บแมวแบบต่างๆ

ซึ่งหลังจากปล่อยที่ฝนเล็บออกมาด้วยคอนเซปต์เดียวกันว่า ‘ของดีต้องราคาไม่แพง’ แบรนด์ Malee& Friends. ก็ได้เสียงตอบรับจากคนเลี้ยงแมวอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะฮอตไอเท็มอย่าง ‘บ้านถัง’ ที่ราคาแค่ 199 บาท รวมไปถึง ‘บ้านนมลับเล็บ’ ราคา 299 บาท ที่ดีไซน์เรียบ สีไม่กวนตา วางกับบ้านก็ดูเป็นเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านไปในตัว

ส่วนตัวทรายแมวไร้ฝุ่น ก็เป็นทรายแมวภูเขาไฟ ธรรมชาติ 100% ปลอดภัยต่อเจ้าเหมียวและคนเลี้ยงเนื้อทรายละเอียด ตักทิ้งง่าย จับตัวเป็นก้อนทันที ไม่แตกเลอะเทอะ ไม่เป็นโคลนติดกระบะทราย เพราะคนขายให้แมวใช้เอง จึงหาที่มันใช้ได้ดีจริงๆ และล่าสุดก็เพิ่มชาร์โคลเป็นซองๆ ให้ผสมในทราย เพื่อช่วยดูดกลิ่นได้ดีขึ้นกว่าเดิม

แม้จะได้ทรายคุณภาพเยี่ยม เป็นมิตรต่อเจ้าเหมียวแล้ว แต่ก็ยังไม่หยุดพัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์มากยิ่งขึ้น

“อีกทางหนึ่งเรามองว่าปกติทรายแมวภูเขาไฟ ขายถุงละ 295 บาท ไม่แพงแล้ว แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีกำลังซื้อ เราก็เลยหาทางพัฒนาโปรดักท์ให้เป็นทางเลือกสำหรับลูกค้ามากขึ้น ซึ่งเดือนหน้าจะมีทรายแมวตัวใหม่ ที่เป็นเบนโทไนต์แท้ 100% ไม่อันตรายและผสมซีเมนต์เหมือนทรายแมวที่ไม่ได้คุณภาพ โดยทรายแมวตัวใหม่นี้ ยังเพิ่มกลิ่นหอมของลาเวนเดอร์ และใช้กระบวนการผลิตเรื่องการกรองฝุ่นเหมือนตัวทรายแมวภูเขาไฟ แต่ราคาเพียงถุงละ 120 บาท”

นอกจากจะซื้อทรายไร้ฝุ่นในราคาที่ไม่แพงแล้ว สั่ง 5 ถุงขึ้นไป ทางร้านเขาก็มีบริการขับรถไปส่งสินค้าถึงหน้าบ้านแบบฟรีๆ ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลอีกด้วย  ซึ่งบ้านไหนที่มีผู้หญิง หรือผู้สูงอายุ ก็ไม่ต้องไปซื้อทรายเองตามร้านให้หนัก มีบริการดีๆ แบบนี้ทำให้สินค้าเติบโตอย่างรวดเร็ว

เรียกว่าทำธุรกิจแบบมองทุกอย่างให้ครบทุกมุมจริงๆ ตั้งแต่เห็นปัญหา แก้ปัญหา พอแก้ปัญหาตรงจุด ก็ยังไม่หยุดด้วยการเพิ่มบริการต่างๆ ที่เป็นตัวเลือกให้กับผู้ใช้มากขึ้น ซึ่งก็สมแล้วที่คุณชาคริตบอกว่า จะสร้างแบรนด์ให้เป็นมิตรกับคนเลี้ยงแมว

สำหรับใครที่สนใจสินค้าบ้านถัง ที่ลับเล็บแมวสไตล์เก๋ รวมถึงทรายแมวคุณภาพดี ใช้งานได้จริง แถมราคาสบายกระเป๋า สามารถติดตามได้ที่เฟซบุ๊กเพจ Malee& Friends. ไอจี @maleeandfriends


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

Nissan Kicks e-POWER #เหมียวแอพพรูฟ สร้างรอยยิ้มด้วยแมว

Nissan Kicks e-POWER #เหมียวแอพพรูฟ สร้างรอยยิ้มด้วยแมว

นิสสันปล่อยคลิปวิดีโอเจ้าเหมียวสุดน่ารัก ที่จะมาช่วยให้ผู้ชมรู้สึกดี มีพลัง และมีความรู้สึกเชิงบวกมากขึ้น

Caster สนาม ตัวกลางหาบ้านหลังใหม่ผู้พร้อมรับแมวจร

Caster สนาม ตัวกลางหาบ้านหลังใหม่ผู้พร้อมรับแมวจร

Catster สนาม หรือศูนย์รับแมวจรมาบำบัด รักษา และหาผู้ที่อยากอุปการะแมวเพื่อนำไปเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัว

น้อนนน!!! ตามไปส่อง เจ้าเหมียวตาสองสี ที่เรืองแสงและเปลี่ยนสีตามสภาพอากาศ

น้อนนน!!! ตามไปส่อง เจ้าเหมียวตาสองสี ที่เรืองแสงและเปลี่ยนสีตามสภาพอากาศ

Gabriela Carvalho นักศึกษาพยาบาลแคนาดา ได้รับ เจ้าเหมียวตาสองสี Ivory มาเลี้ยงหลังจากที่เธอไปเยี่ยมแมวที่สถานพักพิงสัตว์

4 ภาพยนตร์น้องเหมียว ที่ทาสแมวไม่ควรพลาด

4 ภาพยนตร์น้องเหมียว ที่ทาสแมวไม่ควรพลาด

สำหรับคอหนังและซีรีส์ที่มีสัตว์เลี้ยง นี่คือลิสต์รวบรวม 4 ภาพยนตร์เกี่ยวกับน้องเหมียว ชมความน่ารักน่าชังของเจ้าเหมียวแสนซนตัวแสบ

ปรมาจารย์ “หมัดแมว”! แมวบ้านสู้กับหมาป่าไคโยตี้ 1:3 สุดท้ายหมาป่าต้องถอย

ปรมาจารย์ “หมัดแมว”! แมวบ้านสู้กับหมาป่าไคโยตี้ 1:3 สุดท้ายหมาป่าต้องถอย

สำนักข่าว CBS Los Angeles เสนอข่าวที่ทำให้ชาวอเมริกันหลายคนต้องทึ่งไปกับความกล้าของเจ้าแมวสีขาวดำตัวหนึ่ง ชื่อว่า Max ที่ต้องเผชิญหน้ากับหมาป่าไคโยตี้ ที่ตัวใหญ่กว่า ถึง 3 ตัวด้วยกัน แต่เจ้าแมวตัวนี้ กลับไล่หมาป่าทั้งสามตัวกลับออกไป ก่อนเข้าบ้านอย่างหน้าตาเฉย…

ทาสแมวฟังทางนี้ ผลวิจัยเผยสีหน้าแมว บอกความรู้สึกได้

ทาสแมวฟังทางนี้ ผลวิจัยเผยสีหน้าแมว บอกความรู้สึกได้

นักวิจัยกล่าวว่า เราไม่สามารถตีความการแสดงสีหน้าของแมวได้ แม้ว่าพวกมันจะชอบแสดงออกทางใบหน้าก็ตาม ผู้ทำการทดสอบส่วนใหญ่เดาใจแมวผิด ส่วนผู้ที่ผ่านการทดสอบมักจะเป็นสัตวแพทย์และผู้ที่มีประการณ์อาชีพที่เกี่ยวข้องกับแมว คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่า แมวรู้สึกหรือคิดอะไรอยู่ แมวรักเราจริงหรือหลอกให้เราเลี้ยงกันแน่ บางครั้งที่ชอบมาออดอ้อนคอลเลียเรา แต่บางครั้งก็เมินเฉยไม่สนใจเราซะงั้น ล่าสุดได้มีผู้เข้าร่วมศึกษาเรื่องนี้มากกว่า 6000 คนจาก 85 ประเทศ…

‘เกาะแมว’ หายห่วง!! รัฐบาลญี่ปุ่นส่ง จนท.ต้อนฝูงแมวเข้าที่ปลอดภัยแล้ว

‘เกาะแมว’ หายห่วง!! รัฐบาลญี่ปุ่นส่ง จนท.ต้อนฝูงแมวเข้าที่ปลอดภัยแล้ว

ภายหลังทางสำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น รายงานว่า พายุไต้ฝุ่นฮากิบิส จะขึ้นฝั่งบริเวณแหลมอิซุ ในจังหวัดชิซุโอกะ ประมาณ 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 16.00 น.ตามเวลาประเทศไทย แหลมอิซุ ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงโตเกียว เส้นทางที่คาดว่าไต้ฝุ่นจะเคลื่อนผ่าน…

เผยเหตุที่แมวชอบนั่งบนแล็ปท็อป จนได้ฉายา “แมวพิมพ์”

เผยเหตุที่แมวชอบนั่งบนแล็ปท็อป จนได้ฉายา “แมวพิมพ์”

เว็บไซต์ beartai ระบุว่า นักวิทยาศาสตร์ได้เปิดเผยสาเหตุที่ทำไมน้องแมวชอบมานั่ง ๆ นอน ๆ ตรงแล็ปท็อปจนได้ที่มาของคำว่า “แมวพิมพ์” ใครที่เลี้ยงแมวหรือเป็นทาสแมวจะทราบกันดีว่าน้องแมวนั้นชอบมาป้วนเปี้ยนบริเวณแล็ปท็อปเป็นประจำ จนได้วลีแห่งชาติอย่าง “แมวพิมพ์” แต่ที่น่าสนใจคือ เหตุใดน้องแมวต้องมาป้วนเปี้ยนแถวแล็ปท็อป Amy…

สะเทือนใจ! เจ้าเหมียวคาเฟ่แมวย่านวัชรพล ถูกทารุณขังกว่า 50 ตัว แถมยังแช่แข็งในตู้

สะเทือนใจ! เจ้าเหมียวคาเฟ่แมวย่านวัชรพล ถูกทารุณขังกว่า 50 ตัว แถมยังแช่แข็งในตู้

สะเทือนใจ! บุกช่วยเจ้าเหมียวคาเฟ่แมวย่านวัชรพล ถูกทารุณขังกว่า 50 ตัว แถมยังแช่แข็งในตู้ วันนี้ (16 เม.ย. 62) อินสตาเเกรมของ มูลนิธิ The Voice (เสียงจากเรา)…