ความฝันที่เป็นจริง ของ น้องน้ำฝน สาวน้อยจังหวัดน่าน คว้าแชมป์ นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋ว ปีที่ 6

คัดลอก URL แล้ว

สำหรับสิ่งที่เรียกว่าความฝัน ไม่มีอะไรเกิดคำว่าพยายาม ซึ่งเป็นสิ่งที่พิสูจน์แล้ว จากเรื่องราวของ น้องน้ำฝน  ด.ญ.รัศมีพรรณ มหาวงศ์นันท์ วัย 13 ปี จากโรงเรียนสตรีศรีน่าน อ.เมือง จ.น่าน ที่คว้าแชมป์นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋วปีที่ 6 ได้สำเร็จ หลังอกหักพลาดแชมป์มา 2 ปี จากการแข่งขันไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา

ซึ่ง น้องน้ำฝน ด.ญ.รัศมีพรรณ มหาวงศ์นันท์ เปิดเผยว่า “…ดีใจที่ไทยเบฟ สร้างเวทีให้นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋ว ได้มีพื้นที่ให้แสดงความสามารถ แม้ไม่มีครูผู้ฝึกสอน อาศัยการศึกษาฝึกฝนจากการดูคลิปพากย์เรือ วันนี้ดีใจมากที่ทำสำเร็จ..”

โดยการแข่งขัน นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋ว ปีที่ 6 มี คุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการ โครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธี สำหรับการแข่งขันนักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋วในปีนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก มีน้องๆ เยาวชนอายุระหว่าง 8-15 ปี จากทั่วประเทศสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน

นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้น้องๆ ที่เคยเข้าร่วมการแข่งขันในปีก่อนๆ สามารถลงแข่งขันได้ในปีนี้ และได้คัดเลือกให้เหลือลงสนามแข่งขันพากย์เรือยาวกันแบบสดๆ ใน งานเรือยาวประเพณี ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ประจำปี 2562 ณ วัดหัวดง จังหวัดพิจิตร ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม – 1 กันยายน 2562

ผลการแข่งขันไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋ว ปีที่ 6 มีดังนี้

รางวัลชนะเลิศ รับโล่ห์เกียรติยศ และทุนการศึกษา 30,000 บาท
ได้แก่ น้องน้ำฝน ด.ญ.รัศมีพรรณ มหาวงศ์นันท์ จากจังหวัดน่าน

รางวัลรองชนะเลิศ รับโล่ห์เกียรติยศ และทุนการศึกษา 25,000 บาท
อันดับ 1 ได้แก่ น้องมาร์ค ด.ช.ศุภณัฐ สวนเศรษฐ จากจังหวัดพิจิตร

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 รับโล่ห์เกียรติยศ และทุนการศึกษา 20,000 บาท
ได้แก่ น้องริว ด.ช.ธนบดี สีดา จากจังหวัดศรีสะเกษ

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 3 รับโล่ห์เกียรติยศ และทุนการศึกษา 15,000 บาท
ได้แก่ น้องกาฟิว ด.ช.ธนภูมิ ชมจันทร์ จากจังหวัดศรีสะเกษ

รางวัลขวัญใจแม่ย่านาง รับทุนการศึกษา 10,000 บาท
ได้แก่ น้องไข่มุก ด.ญ.สุพรรษา เสนดี จากจังหวัดอุบลราชธานี

นอกจากนั้นน้องๆ ที่เข้าร่วมรายการอีก 11 คน ยังรับทุนการศึกษาอีกคนละ 2,000 บาท

ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวที่ Facebook Fanpage : ThaiBev ThaiTalent


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

เครือไทยเบฟ ได้สิทธิ์บริหารร้าน ‘สตาร์บัคส์’ ในประเทศไทย

เครือไทยเบฟ ได้สิทธิ์บริหารร้าน ‘สตาร์บัคส์’ ในประเทศไทย

สตาร์บัค คอร์ป แจ้งว่า ได้บรรลุข้อตกลงในการให้สิทธิ์การบริหารร้านสตาร์บัคส์ในประเทศไทย แก่บริษัทในเครือไทยเบฟของ ‘เจ้าสัว’ เจริญ สิริวัฒนภักดี ซึ่งเป็นการร่วมทุนกับบริษัทจากฮ่องกง  โดยข้อตกลงดังกล่าว ซึ่งคาดว่าจะเสร็จสิ้นภายในเดือนพฤษภาคมนี้ เป็นการให้สิทธิ์กับบริษัท Coffee Concepts Thailand…

ก่อนจะถึง ‘สตาร์บัคส์’ อาณาจักร ‘ไทยเบฟ’ ของ ‘เจ้าสัวเจริญ’ เคยซื้อกิจการอะไรไปบ้าง?

ก่อนจะถึง ‘สตาร์บัคส์’ อาณาจักร ‘ไทยเบฟ’ ของ ‘เจ้าสัวเจริญ’ เคยซื้อกิจการอะไรไปบ้าง?

สร้างข่าวฮือฮาขึ้นมาอีกครั้งกับดีลล่าสุดของ ‘ไทยเบฟ’ ในการได้สิทธิ์บริหาร ‘สตาร์บัคส์’ 372 สาขาในประเทศไทย ทั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของแผน ‘วิชั่น 2020’ (2557-2563) ที่ไทยเบฟวางเป้าหมายที่จะก้าวขึ้นเป็นบริษัทเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุดและมีผลกำไรสูงสุดในภูมิภาคอาเซียน ด้วยการกระจายรายได้เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน เพิ่มสัดส่วนรายได้จากการขายเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์และรายได้จากการขายสินค้าในต่างประเทศ โดยตั้ังแต่อดีตที่ผ่านมา…

X