ข่าวสดวันนี้ งานเอนเตอร์เทรน

รู้จักงาน EN-UP-VIP พร้อมเปิดลักษณะงานและรายได้

คัดลอก URL แล้ว

หลังจากเกิดกรณีข่าวดังของ ลัลลาเบล หรือ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ พริตตี้สาวชื่อดัง ที่เสียชีวิตบนโซฟา ล็อบบี้คอนโดแห่งหนึ่ง ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างการสืบสวนสอบสวนสาเหตุการตาย

ทั้งนี้เพจดังเพจหนึ่งได้มีการไล่เรียงเหตุการณ์การเสียชีวิตครั้งนี้ว่า ผู้ตายได้ถูกว่าจ้างมารับงานดูแลเครื่องดื่ม หรือที่คนในแวดวง เรียกว่า ‘งานเอน’ (Entertain) ซึ่งเป็นลักษณะงานในรูปแบบหนึ่งในการสร้างความสนุกสนาน ความบันเทิงให้ผู้ว่าจ้าง

หลังจากนั้นมีการพูดถึงตัวละครชื่อ น้ำอุ่น ดาราชายที่เคยเล่นซีรีส์ ที่มีการถ่ายคลิปวิดีโอขณะที่ผู้ตายมีน้ำลายฟูมปากมาเผยแพร่ พร้อมโพสต์ข้อความระบุว่า ผู้ตายเป็นเมียคนที่ 100 ซึ่งหลังจากเสร็จงานแล้วนั้น ชายชื่อน้ำอุ่น ได้นำตัวผู้ตายมาไว้ที่ ล็อบบี้คอนโด กระทั่งมีคนมาพบศพในที่สุด

  • งาน En คืออะไร ?

ในวันนี้ทีมข่าว MThai จะมาพูดถึงงานในลักษณะที่มีชื่อว่าา ‘งานเอน’ (Entertain) และงาน VIP จากผู้ที่อยู่ในกลุ่มงานในลักษณะนี้ บนแอพพลิเคชั่น Line ซึ่งแหล่งข่าวเปิดเผยว่า งานเอน (En) เป็นศัพท์ที่ใช้เรียกงานเฉพาะด้านที่มีอยู่จริง และมีอยู่มากมาย มีการประกาศหาคนไปทำงานในลักษณะนี้ไม่เว้นแต่ละวัน โดยส่วนใหญ่งานในลักษณะนี้จะมุ่งเน้นการสร้างความบันเทิงเริงใจให้เพศตรงข้าม ในลักษณะ 18+ โดยผู้ว่าจ้างอาจเป็นเพศใดก็ได้ ซึ่งอาชีพนี้มีค่าตอบแทนที่อยู่ในระดับปานกลาง ไปจนถึงเรทราคาที่สูงเลยก็มี

 

  • ‘งานเอน’ ทำงานกันที่ไหน ? 

โดยทั่วไปแล้ว ‘งานเอน’ (Entertain) จะมีทั้งการว่าจ้างไปทำงานทั้งในประเทศ ไปจนถึงการทำงานในต่างประเทศ ซึ่งหากเป็นอย่างหลัง ก็จะมีการจ่ายค่าตอบแทนที่สูงกว่าในไทย ทั้งนี้การว่าจ้างจะมีเรทราคาอยู่ที่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่นบาทต่อครั้ง ส่วนสถานที่ปฏิบัติงาน ก็แล้วการกำหนดของผู้ว่าจ้าง ซึ่งส่วนใหญ่มักจะอยู่ในโรงแรม สโมสร ร้านอาหาร ไปจนถึงสถานบันเทิง ต่าง ๆ ซึ่งนอกเหลือจากค่าจ้างที่ผู้ถูกว่าจ้างจะได้รับแล้ว ยังมีทิปที่ลูกค้าจ่ายให้ต่างหากอีกด้วย จึงนับได้ว่างานนี้สามารถสร้างรายได้สูงเลยทีเดียว

ส่วนเวลาการปฏิบัติงานเอนนั้น ส่วนใหญ่ผู้ว่าจ้างมักจะกำหนดเวลางานในช่วงเวลากลางคืน และมักจะมีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกด้วย ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ผู้ที่รับงานประเภทนี้มักมีเรื่องการแตะเนื้อต้องตัวผู้ถูกว่าจ้างกัน เป็นเรื่องปกติธรรมดา แต่ก็มีบางงานที่กำหนดรูปแบบใสสะอาด โดยระบุไว้ชัดเจนว่าจะไม่มีการถูกเนื้อต้องตัวผู้ถูกว่าจ้างใด ๆ ในระหว่างทำงาน

 

  • มี Something ไหม ?

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ตามประกาศงานโดยทั่วไปนั้น อาจมีการระบุเนื้องานไว้ชัดเจนว่าผู้ถูกว่าจ้างจะมีหน้าที่ต้องทำอะไรบ้าง แต่หากไม่มีการระบุเอาไว้ อาจจะมีการพูดคุยกันก่อนเริ่มงาน แต่ในตลาดงานทั่วไปแล้ว อาจมีประกาศระบุมาในรูปแบบเป็น ‘แพ็กเกจ’ โดยใช้คำว่า En+VIP ซึ่งหมายถึงการสร้างความสนุกสนานก่อนจะ ‘ขึ้นงาน’ หรือที่พูดง่าย ๆ คือมีการขายบริการร่วมด้วยนั่นเอง แต่บางงานอาจมีการพูดคุยตกลงต่อรองกันหน้างานก็เป็นไปได้ ซึ่งก็ไม่ได้หมายความว่าทุกคนที่รับงานเอนนั้นจะยอมรับในเงื่อนไขของการขึ้นงานในลักษณะดังกล่าวกันหมดทุกคน

  • เรทราคาค่าว่าจ้าง

เรทราคางานเอนเตอร์เทนนั้น จะอยู่ที่ราคาประมาณ 2,000-10,000 บาท แล้วแต่ลักษณะของงาน

 

  • งาน VIP ขึ้นเลยคือ ?

 

แหล่งข่าวที่เปิดเผยข้อมูลนั้นพูดถึงงาน Vip ที่มีการซื้อ-ขายค้าบริการทางเพศผ่านศัพท์เฉพาะ โดยส่วนใหญ่คนที่รับงานเหล่านี้จะไม่ต้องนั่งตู้ (ตู้กระจก) ดังเช่นในอาบ อบ นวด ซึ่งเป็นการขายบริการรูปแบบที่ในสังคมไทยรู้จักกันดีอยู่แล้ว บ้างก็มีการคัดเลือกคนที่จะมาทำงานเหล่านี้ผ่านทางออนไลน์ เมื่อลูกค้าเลือกก็จะได้งานจึงจะออกไปกับผู้ซื้อบริการได้ไม่ต้องเจอหน้ากันก่อนเริ่มงาน

ส่วนราคาค่าจ้างของงานในกลุ่มนี้ ก็มีตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักแสน ซึ่งมีการระบุว่า เรทราคาอาจขึ้นอยู่กับรูปร่างหน้าตาของผู้ถูกว่าจ้าง

อย่างไรก็ตาม งานเอนเตอร์เทน (Entertain) นั้น มักถูกพูดถึงว่าเป็นงานที่มีความเสี่ยงและอันตรายอย่างมาก เนื่องจากส่วนใหญ่แล้ว ผู้ว่าจ้างนั้นมักจะเป็นคนที่ผู้ถูกว่าจ้างไม่เคยรู้จักมาก่อน  ทั้งงานลักษณะนี้ ยังมักจะมีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ร่วมด้วย และสถานที่ในการทำงานก็มักจะเป็นสถานที่ที่มีความสุ่มเสี่ยงเป็นอย่างมาก


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X