ข่าวจังหวัดตรัง ข่าวสดวันนี้ งูจงอาง

มันใหญ่มาก!! พญางูจงอางเลื้อยเข้าบ้านคนที่ จ.ตรัง ชาวบ้านแห่ดูตีเลขเด็ด

คัดลอก URL แล้ว

ชาวบ้านหลายร้อยคน แห่มุงดูเจ้าหน้าที่กู้ภัยจับพญางูจงอางเลื้อยเข้าบ้านใน ต.กะลาเส อ.สิเกา ยาว 6 เมตร หนักกว่า 20 กก. เผยตัวใหญ่ที่สุดเท่าที่หน่วยกู้ภัยวังวิเศษเคยจับมา

ผู้สื่อข่าว MThai ได้มีการเผยแพร่คลิปจากกู้ภัยบรรเทาวังวิเศษ (มูลนิธิกุศลสถานตรัง บ๊วนเต็กเซี่ยงตึ๊ง) ที่ได้บันทึกภาพขณะทำการเข้าจับงูจงอางขนาดใหญ่ที่เลื้อยเข้าบ้านเลขที่ 35/1 ม.4 บ้านพรุเตย ต.กะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจาก นางสาวสุนันทา ด้วงเกลี้ยง อายุ 23ปี เจ้าของบ้านได้โทรแจ้งตำรวจสายตรวจตำบลควนกุล อ.สิเกาว่ามีงูจงอางเลื้อยเข้าไปอยู่ในบ้าน จึงประสานกู้ภัยดังกล่าวช่วยไปจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ซึ่งนางสุนันทา ได้เล่าว่า ตนเองได้นั่งคุยอยู่กับเพื่อน ที่มาเที่ยวที่บ้านประมาณ 4-5 คน จู่ๆ ก็มีพญางูจงอางตัวใหญ่มากที่ตนเองไม่เคยเห็นมาก่อนในชีวิต ชูคอแผ่แม่เบี้ยระดับความสูงเกือบถึงเอว จนทำให้ตนเอง และเพื่อนร่วมวงที่นั่งคุยวงแตกกระเจิง วิ่งหนีคนละทิศคนละทาง

จากนั้นพญางูจงอางตัวดังกล่าว ก็ค่อยๆ เลื้อยเข้าไปซุกอยู่ในโซฟาภายในห้องนอนของตน จนทำให้ไม่กล้าเข้าบ้าน รอจนกว่ากู้ภัยมาทำการจับได้สำเร็จ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงนำตัวออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้งคนและงู

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่างูตัวดังกล่าวยาวกว่า 6 เมตร น้ำหนักกว่า 20 กก. ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ภัยบรรเทาวังวิเศษ มูลนิธิกุศลสถานตรัง ยืนยันว่าเป็นตัวที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจับมาหลายรอบหลายสิบปี

โดยชาวบ้านที่ทราบเรื่องต่างแห่ไปดูหลายร้อยคน และพากันตีเป็นตัวเลขต่างๆ นานา โดยเฉพาะบ้านเลขที่ เพราะพรุ่งนี้เป็นวันหวย โดยเชื่อว่าเป็นพญางูจงอาง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

สำหรับพื้นที่ อ.วังวิเศษ พบงูหลายชนิดออกมาจากป่าและเลื้อยเข้าไปในบ้าน รวมทั้งกัดกินสัตว์เลี้ยงชาวบ้านบ่อยครั้ง สาเหตุเกิดจากสภาพพื้นที่ที่ติดแนวเขตป่า แต่อาจประสบปัญหาเรื่องแหล่งอาหาร จึงเลื้อยออกมาจากป่าเข้าไปหากินสัตว์เลี้ยงของชาวบ้าน จนทำให้พบเห็นบ่อยครั้งดังกล่าว


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X