ข่าวตำรวจ ข่าวสดวันนี้ ท่อไอเสีย

ตร. ปูพรมทลายโกดังท่อไอเสีย ปราบกลุ่มแว้น

พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช รอง ผบช.ภ.7 และ พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ ฉันทวรลักษณ์. รอง ผบช.ภ.6 พร้อมเจ้าหน้าที่จากกระทรวงอุตสาหกรรม…

Home / NEWS / ตร. ปูพรมทลายโกดังท่อไอเสีย ปราบกลุ่มแว้น

ประเด็นน่าสนใจ

  • การตรวจค้นครั้งนี้สืบเนื่องจากได้รับแจ้งว่ามีเด็กแว้นขับรถก่อความเดือดร้อนรำคาญ ที่ จ.นครสวรรค์
  • การลงพื้นที่ต้องสงสัยใน 3 จังหวัด ยึดท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐานเกือบ 500 ชิ้น
  • พี่น้องประชาชนหากพบเห็น หรือมีเบาะแส แหล่งมั่วสุมแต่งรถแจ้งได้ที่ 1599

พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช รอง ผบช.ภ.7 และ พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ ฉันทวรลักษณ์. รอง ผบช.ภ.6 พร้อมเจ้าหน้าที่จากกระทรวงอุตสาหกรรม นำหมายศาลเข้าตรวจค้นแหล่งผลิต และโกดัง รวม 4 จุด ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี 2 จุด และพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี 2 จุด

โดยการตรวจค้น บ้านเลขที่ 35 หมู่ 4 ต.ดอนขมิ้น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี พบของกลาง เป็นท่อไอเสีย ไม่ได้มาตรฐาน (มอก.) จำนวนกว่า 300 ชิ้น จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน สอบสวนเจ้าของบ้าน ทราบว่า ได้รับท่อไอเสียมาจากโรงกลึง ในพื้นที่ภาคกลาง จึงสั่งการให้นำกำลังเข้าตรวจสอบขยายผลต่อไป

ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากตำรวจ สภ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งจากประชาชน ว่ามีกลุ่มเด็กแว้นมีพฤติกรรมขับรถก่อความเดือดร้อนรำคาญ ใช้รถจักรยานยนต์มีท่อไอเสียเสียงดัง และมีพฤติกรรมที่อาจนำไปสู่การแข่งรถในทางสาธารณะ

การตรวจค้นสืบเนื่องจากพบเฟซบุ๊คชื่อ “ท่อผ่าเวฟ-ราคาถูก” ในราคา 700 บาท

โดยสืบสวนจนทราบว่า เป็นกลุ่มของเยาวชนอายุ 13-14 ปี ซึ่งมีพฤติกรรมดังกล่าว ได้นำตัวมาตรวจสอบพบว่า มีการใช้รถจักรยานยนต์ที่มีท่อไอเสียเสียงดังและไม่มีเครื่องหมาย มอก. มีการสั่งซื้อมาจากเพจเฟซบุ๊คชื่อ “ท่อผ่าเวฟ-ราคาถูก” ในราคา 700 บาท

และจากเว็บไซต์ชื่อดังทางออนไลน์ ก่อนจะขยายผลมาตรวจสอบในพื้นอำเภอด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ยึดของกลางได้กว่า 100 ชิ้น และอำเภอเมืองราชบุรี รวมถึงพื้นที่อำเภอท่ามะกา จ.กาญจนบุรี

พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เผยว่า การกระทำผิดกฎหมาย และสนับสนุนให้มีการแข่งรถในทางสาธารณะอยู่ รวมถึงโฆษณาขายผลิตภัณฑ์ที่ใช้ตบแต่งรถจักรยานยนต์ อย่างท่อไอเสีย ที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็จะดำเนินคดีอย่างเฉียบขาด และขยายผลอย่างต่อเนื่อง

โดยสํานักงานตํารวจแห่งชาติ ขอประชาสัมพันธ์ และขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชนหากพบเห็น หรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการรวมกลุ่มหรือมั่วสุมในลักษณะหรือพฤติการณ์ที่น่าจะเป็นการนําไปสู่การแข่งรถ ในทางหรือความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง หรือการสนับสนุนให้มีการกระทําความผิดดังกล่าว

หากพบกลุ่มวัยรุ่นจับกุมมั่วสุมแต่งรถ สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ สายด่วน 1599

สามารถแจ้งข้อมูลหรือ เบาะแสได้ทางสายด่วน 1599 ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 และส่งคลิปวิดีโอแจ้งข้อมูลเบาะแสที่เกี่ยวข้องให้ตํารวจ ทราบ ในช่องทางเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์โซเซียลมีเดีย ศปก.ตร. ได้ตลอด ๒๔ ชั่วโมง เพื่อให้การกระทําความผิดแข่งรถ ในทางหมดไปจากสังคมไทยอย่างยั่งยืน

X