ข่าวตำรวจ ข่าวสดวันนี้ ท่อไอเสีย

ตร. ปูพรมทลายโกดังท่อไอเสีย ปราบกลุ่มแว้น

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • การตรวจค้นครั้งนี้สืบเนื่องจากได้รับแจ้งว่ามีเด็กแว้นขับรถก่อความเดือดร้อนรำคาญ ที่ จ.นครสวรรค์
  • การลงพื้นที่ต้องสงสัยใน 3 จังหวัด ยึดท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐานเกือบ 500 ชิ้น
  • พี่น้องประชาชนหากพบเห็น หรือมีเบาะแส แหล่งมั่วสุมแต่งรถแจ้งได้ที่ 1599

พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช รอง ผบช.ภ.7 และ พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ ฉันทวรลักษณ์. รอง ผบช.ภ.6 พร้อมเจ้าหน้าที่จากกระทรวงอุตสาหกรรม นำหมายศาลเข้าตรวจค้นแหล่งผลิต และโกดัง รวม 4 จุด ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี 2 จุด และพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี 2 จุด

โดยการตรวจค้น บ้านเลขที่ 35 หมู่ 4 ต.ดอนขมิ้น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี พบของกลาง เป็นท่อไอเสีย ไม่ได้มาตรฐาน (มอก.) จำนวนกว่า 300 ชิ้น จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน สอบสวนเจ้าของบ้าน ทราบว่า ได้รับท่อไอเสียมาจากโรงกลึง ในพื้นที่ภาคกลาง จึงสั่งการให้นำกำลังเข้าตรวจสอบขยายผลต่อไป

ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากตำรวจ สภ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งจากประชาชน ว่ามีกลุ่มเด็กแว้นมีพฤติกรรมขับรถก่อความเดือดร้อนรำคาญ ใช้รถจักรยานยนต์มีท่อไอเสียเสียงดัง และมีพฤติกรรมที่อาจนำไปสู่การแข่งรถในทางสาธารณะ

การตรวจค้นสืบเนื่องจากพบเฟซบุ๊คชื่อ “ท่อผ่าเวฟ-ราคาถูก” ในราคา 700 บาท

โดยสืบสวนจนทราบว่า เป็นกลุ่มของเยาวชนอายุ 13-14 ปี ซึ่งมีพฤติกรรมดังกล่าว ได้นำตัวมาตรวจสอบพบว่า มีการใช้รถจักรยานยนต์ที่มีท่อไอเสียเสียงดังและไม่มีเครื่องหมาย มอก. มีการสั่งซื้อมาจากเพจเฟซบุ๊คชื่อ “ท่อผ่าเวฟ-ราคาถูก” ในราคา 700 บาท

และจากเว็บไซต์ชื่อดังทางออนไลน์ ก่อนจะขยายผลมาตรวจสอบในพื้นอำเภอด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ยึดของกลางได้กว่า 100 ชิ้น และอำเภอเมืองราชบุรี รวมถึงพื้นที่อำเภอท่ามะกา จ.กาญจนบุรี

พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เผยว่า การกระทำผิดกฎหมาย และสนับสนุนให้มีการแข่งรถในทางสาธารณะอยู่ รวมถึงโฆษณาขายผลิตภัณฑ์ที่ใช้ตบแต่งรถจักรยานยนต์ อย่างท่อไอเสีย ที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็จะดำเนินคดีอย่างเฉียบขาด และขยายผลอย่างต่อเนื่อง

โดยสํานักงานตํารวจแห่งชาติ ขอประชาสัมพันธ์ และขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชนหากพบเห็น หรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการรวมกลุ่มหรือมั่วสุมในลักษณะหรือพฤติการณ์ที่น่าจะเป็นการนําไปสู่การแข่งรถ ในทางหรือความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง หรือการสนับสนุนให้มีการกระทําความผิดดังกล่าว

หากพบกลุ่มวัยรุ่นจับกุมมั่วสุมแต่งรถ สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ สายด่วน 1599

สามารถแจ้งข้อมูลหรือ เบาะแสได้ทางสายด่วน 1599 ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 และส่งคลิปวิดีโอแจ้งข้อมูลเบาะแสที่เกี่ยวข้องให้ตํารวจ ทราบ ในช่องทางเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์โซเซียลมีเดีย ศปก.ตร. ได้ตลอด ๒๔ ชั่วโมง เพื่อให้การกระทําความผิดแข่งรถ ในทางหมดไปจากสังคมไทยอย่างยั่งยืน


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X