ข่าวทหาร ข่าวสดวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เกณฑ์ทหาร

บิ๊กตู่ สั่งศึกษาแล้ว ยกเลิกเกณฑ์ทหาร

รายงานข่าวแจ้งว่า การประชุมสภากลาโหมวานนี้ (20 ก.ย. 2562) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มีคำสั่งให้หน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหมและเหล่าทัพ ไปศึกษาความเป็นไปได้ ผลกระทบ ต่อร่างกฎหมายเกี่ยวกับการยกเลิกการเกณฑ์ทหาร หากจะมีการยกเลิกในอนาคต โดย พล.ท.คงชีพ…

Home / NEWS / บิ๊กตู่ สั่งศึกษาแล้ว ยกเลิกเกณฑ์ทหาร

ประเด็นน่าสนใจ

  • รมว.กลาโหม สั่งศึกษาความเหมาะสม ผลกระทบหากยกเลิกเกณฑ์ทหาร
  • คำสั่งดังกล่าวมีขึ้นระหว่างประชุมสภากลาโหม

รายงานข่าวแจ้งว่า การประชุมสภากลาโหมวานนี้ (20 ก.ย. 2562) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มีคำสั่งให้หน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหมและเหล่าทัพ ไปศึกษาความเป็นไปได้ ผลกระทบ ต่อร่างกฎหมายเกี่ยวกับการยกเลิกการเกณฑ์ทหาร หากจะมีการยกเลิกในอนาคต

โดย พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม เผยว่า การให้ศึกษาความเป็นไปได้ดังกล่าวก็เพื่อให้ไปดูว่า จะส่งผลต่อระบบงานความมั่นคง ระบบกำลังพลรวมทั้งระบบโครงสร้างงบประมาณและกฎหมายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง หากร่างกฎหมายนี้ยกเลิกไป

ทั้งนี้นอกจากเรื่องร่างกฎหมายดังกล่าวแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้สั่งให้ไปตรวจสอบดูเรื่องสวัดิการของกำลังพลด้วย เพื่อจะได้ยกระดับคุณภาพชีวิตของกำลังพลในกองทัพอย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านคุณภาพชีวิตครอบครัว ด้านคุณธรรมจริยธรรม และการพัฒนาอย่างยั่งยืน

X