พลอากาศเอกกำธน สินธวานนท์ องคมนตรี เอกกำธน สินธวานนท์

‘พล.อ.อ.กำธน’ อดีตองคมนตรี ถึงแก่อสัญกรรม สิริอายุ 93 ปี

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • พลอากาศเอก กำธน สินธวานนท์ อดีตองคมนตรี และ อดีตผู้ว่าการกฟผ. ได้ถึงแก่อสัญกรรม
  • สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน์ฯ จะเสด็จพระราชดำเนินพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ
  • สิริอายุ 93 ปี

วานนี้ (21 ก.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลอากาศเอก กำธน สินธวานนท์ อดีตองคมนตรี และ อดีตผู้ว่าการกฟผ. ได้ถึงแก่อสัญกรรม

ในการนี้ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน์ฯ จะเสด็จพระราชดำเนินพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ในวันที่ 22 กันยายน 2562 เวลา 18:00 น.ณ ศาลา 100 ปี วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร สำหรับพิธีพระราชทานสวดพระอภิธรรม กำหนด 7 วัน มีพิธีบำเพ็ญกุศล 50 วัน และ 100 วัน พร้อมรอกำหนดพิธีพระราชทานเพลิงศพ ซึ่งจะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป

ทั้งนี้ ผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงาน กฟผ. ที่มีความประสงค์จะร่วมพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ในวันที่ 22 กันยายน 2562 กฟผ. ได้จัดเตรียมรถรับส่งไว้บริการ โดยสามารถมาขึ้นรถได้ที่บริเวณล็อบบี้ อาคารสำนักผู้ว่าการ เวลา 15:00 น. (รอบแรก) และ เวลา 16:00 น. (รอบสอง) โดยแต่งกายชุดปกติขาว หากไม่มีให้ใส่ชุดสากลสีดำไว้ทุกข์

ประวัติของ “พลอากาศเอก กำธน สินธวานนท์ อดีตองคมนตรี”

พลอากาศเอก กำธน สินธวานนท์ อดีตองคมนตรี เกิดเมื่อวันที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2469 ที่จังหวัดภูเก็ต เป็นบุตรของหลวงบริหารสิกขกิจ และนางจินดา สินธวานนท์ สมรสกับท่านผู้หญิงพึงใจ สินธวานนท์ มีบุตรธิดา 3 คน ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นองคมนตรี เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2530

พลอากาศเอกกำธน ลาออกจากราชการทหารอากาศ ขณะมียศเป็น นาวาอากาศตรี เมื่อ พ.ศ. 2503 เพื่อไปทำงานที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (ขณะนั้นเป็น การไฟฟ้ายันฮี) ดำรงตำแหน่งผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เมื่อ พ.ศ. 2528 แล้วจึงลาออกจากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตเมื่อ พ.ศ. 2530 เมื่อได้รับโปรดเกล้าฯ เป็นองคมนตรี

พลอากาศเอกกำธน ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ พระราชทานยศ พลอากาศตรี และได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ พระราชทานยศ พลอากาศเอก เป็นกรณีพิเศษ เมื่อเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2550


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ข่าวเด็ด เลขดัง งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2564

ข่าวเด็ด เลขดัง งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2564

ขอต้อนรับเข้าสู่ ข่าวเด็ดเลขดังงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2564 ขอแสดงความยินดีกับแฟนๆรายการของเราด้วยที่เมื่องวดที่แล้วได้รับทรัพย์รับโชคกันไปจากเลขปฏิทินโหราศาสตร์ไทยที่แอดคำนวณมาให้ตรงๆ 22 สำหรับงวดแอดก็ได้คำนวณมาฝากให้อีกเช่นเคย จะมีเลขอะไรน่าสนใจบ้างไปชมกันเลย ลิ้งชมใน Youtube คลิก https://youtu.be/xBOZvGJGwKg สำหรับงวดนี้ต้องบอกเลยว่า ข่าวปาฏิหาริย์…

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง “เกษม จันทร์แก้ว” เป็นองคมนตรี

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง “เกษม จันทร์แก้ว” เป็นองคมนตรี

ในหลวง ร.10 มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายเกษม จันทร์แก้ว เป็น องคมนตรี

รู้จัก 15 องคมนตรี ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่10

รู้จัก 15 องคมนตรี ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่10

งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10 เมื่อวันที่ 4-6 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้ประกอบการพระราชพิธีตามโบราณราชประเพณี ซึ่งยึดถือปฏิบัติสืบมา ได้ผ่านลุล่วงไปด้วยดี นำมาซึ่งความเป็นสวัสดิมงคลของประเทศชาติและราชอาณาจักร ท่ามกลางเหล่าพสกนิกรที่จงรักภักดีร่วมปีติยินดีในพระราชพิธีสำคัญครั้งประวัติศาสตร์ วันนี้ทีมข่าว MThai ขอพาไปรู้จักกับคณะองคมนตรี ในรัชสมัยปัจจุบัน…

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ เป็นผู้รักษาการประธานองคมนตรี

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ เป็นผู้รักษาการประธานองคมนตรี

โปรดเกล้าโปรดกระหม่อม แต่งตั้ง พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ เป็นผู้รักษาการประธานองคมนตรี วันนี้ (28 พ.ค.2562) เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ พระบรมราชโองการ เรื่อง แต่งตั้งผู้รักษาการประธานองคมนตรี ความว่า…

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯให้องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานมอบแก่ผู้ประสบวาตภัย

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯให้องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานมอบแก่ผู้ประสบวาตภัย

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เชิญถุงพระราชทาน และเครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบวาตภัยในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช วันนี้ 6 มกราคม 2562 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้…

X