น้ำท่วมอุบล

ขอรับบริจาค อุปกรณ์ซ่อมแซมระบบไฟฟ้า ให้กับประชาชนหลังน้ำลด

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ส่วนหน้าจังหวัดอุบลราชธานี ยืนยันจะปฏิบัติงานอยู่เคียงข้างประชาชนจนกว่าสถานการณ์ อุทกภัยจะยุติลง
  • ในช่วงนี้จังหวัดอุบลราชธานีจะยังมีฝนตก และมีมวลอากาศเย็นแผ่มาคลุมในพื้นที่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่งผลให้อากาศเย็นลงเฉียบพลัน ประมาณ 3 – 5 องศาเซลเซียส
  • ขอรับบริจาคอุปกรณ์สำหรับซ่อมแซมระบบไฟฟ้าให้กับประชาชนหลังน้ำลด

ที่ห้องประชุมสํานักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุบลราชธานี นายเธียรชัย พุทธรังษี รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พลตรีชาญชัย เอมอ่อน รองแม่ทัพภาคที่ 2 รอง ผอ.กอ.รมน.ภาค 2 ส่วนหน้า และ พลตํารวจตรีธนิตศักดิ์ ศิริพัฒน์ธนภาค ผู้บังคับการตํารวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวการประชุมศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ส่วนหน้าจังหวัดอุบลราชธานีว่า

ขณะนี้ กองอํานวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 2 ส่วนหน้า ได้ระดมสรรพกําลังในการปฏิบัติงานที่จังหวัดอุบลราชธานี มีกําลังพลปฏิบัติงานประมาณ 1,000 นาย รถ 900 คัน เรือ 50 ลํา และนําเฮลิคอปเตอร์มาสนับสนุนอีก 2 ลํา

และพร้อมปฏิบัติงานได้ทันที พร้อมยืนยันจะอยู่ช่วยประชาชนและร่วมปฏิบัติงานกับศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ส่วนหน้าจังหวัด อุบลราชธานีในการฟื้นฟูหลังน้ำลด จนกว่าสถานการณ์อุทกภัยที่จังหวัดอุบลราชธานีจะยุติลง

สําหรับสถานการณ์อาชญากรรมในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ไม่มีอาชญากรรมเกิดขึ้นในพื้นที่ มีเพียง คดีอาญาที่เกี่ยวเนื่องกับยาเสพติด และการจราจรได้กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้วเกือบทุกเส้นทาง พร้อมทั้งกําชับ ให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวังในการสัญจร ไปตามเส้นทางที่ยังชํารุดและอยู่ในระหว่างการซ่อมบํารุง จึงขอให้ ประชาชนได้ใช้เส้นทางเลี่ยงที่ทางราชการได้กําหนด ในกรณีที่มีเหตุฉุกเฉิน สามารถ โทร. 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

จากการรายงานสภาพอากาศจาก กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งว่า ในช่วงนี้จังหวัดอุบลราชธานีจะยังมีฝนตก และมีมวลอากาศเย็นแผ่มาคลุมในพื้นที่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่งผลให้อากาศเย็นลงเฉียบพลัน ประมาณ 3 – 5 องศาเซลเซียส ประกอบกับ มีลมกระโชกแรง ในระหว่างวันที่ 23 – 26 กันยายน 2562 ขอแจ้งเตือนประชาชนให้ประชาชนดูแล สุขภาพ สวมใส่เสื้อผ้าให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย ป้องกันการเจ็บป่วยโดยเฉพาะในกลุ่มเด็กและผู้สูงอายุ ที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ

ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยว่า ศูนย์รับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดอุบลราชธานี ขอรับบริจาคอุปกรณ์สำหรับซ่อมแซมระบบไฟฟ้าให้กับประชาชนหลังน้ำลด สิ่งของที่ต้องการ มีดังนี้

  • ชุดหลอดไฟนิออนพร้อมใช้ (บัลลาส และสตาร์ทเตอร์) ขนาด 40 วัตต์ – 20 วัตต์
  • ปลั๊ก 3 ตา (ปลั๊กลอย)
  • คัทเอาท์ 60 แอมป์
  • สายทองแดงหุ้มฉนวน ขนาด 2 × 1.5 mm.

บริจาคได้ที่ศาลาเรือนไทย ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานีได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

“บิณฑ์” แจ้งความ คนแอบอ้างหักหัวคิวช่วยน้ำท่วม

“บิณฑ์” แจ้งความ คนแอบอ้างหักหัวคิวช่วยน้ำท่วม

บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ พร้อมด้วยทีมงานมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าพบกับ พันตำรวจเอกปณิธาน ยามานนท์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองยโสธร และ พันตำรวจโท มิตรชัย บุญล้ำ สารวัตรเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองยโสธร เพื่อแจ้งความร้องทุกข์เอาผิดกับกลุ่มบุคคลที่แอบอ้าง ว่าเป็นทีมงานของมูลนิธิฯ และเรียกเก็บหักหัวคิวเงินช่วยเหลือน้ำท่วม…

ภาพพญานาค เล่นน้ำที่ จ.อุบลฯ หลังประสบเหตุน้ำท่วมสูง

ภาพพญานาค เล่นน้ำที่ จ.อุบลฯ หลังประสบเหตุน้ำท่วมสูง

ความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานี ขณะนี้มวลน้ำได้ไหลเข้าท่วมจนส่งผลกระทบแล้วทั้งหมด 25 อำเภอ 159 ตำบล 1,141 หมู่บ้าน ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 32,306 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตร จำนวน 523,104…

น้ำท่วมอุบลราชธานี เข้าขั้นวิกฤต หวั่นมวลน้ำทะลักเข้าโรงพยาบาล

น้ำท่วมอุบลราชธานี เข้าขั้นวิกฤต หวั่นมวลน้ำทะลักเข้าโรงพยาบาล

ยังต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดสำหรับพื้นที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในหลายจังหวัด แม้ฝนจะลดลง แต่มวลน้ำจำนวนมากยังไหลจากจังหวัดตอนบนเข้าท่วมพื้นที่จังหวัดตอนล่าง โดยเฉพาะจังหวัดอุบลราชธานี ที่ต้องเร่งวางกระสอบทราย ป้องกันน้ำท่วมโรงพยาบาล เริ่มต้นที่จังหวัดอุบลราชธานี สถานการณ์น้ำมูลเอ่อล้นตลิ่ง ยังเข้าท่วมพื้นที่ชุมชน และพื้นที่เศรษฐกิจ ชาวบ้านต้องอพยพหนีน้ำ กรมชลประทานแจ้งว่า ในคืนวันที่ 11 –…

อย่าตื่นตระหนก! รพ.สรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบล ยังให้บริการได้ตามปกติ

อย่าตื่นตระหนก! รพ.สรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบล ยังให้บริการได้ตามปกติ

นายแพทย์ธงชัย กีรติหัตถยากร ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 10 ให้สัมภาษณ์ว่า ได้รายงานการดูแลประชาชนและผู้ป่วยกรณีน้ำท่วมให้ผู้บริหารรับทราบมาโดยตลอด ซึ่งผู้บริหารยินดีให้การสนับสนุนในทุกเรื่อง โดยขณะนี้สถานบริการสาธารณสุขทุกแห่งในพื้นที่น้ำท่วมมีความพร้อมให้บริการประชาชนอย่างต่อเนื่อง ได้เตรียมยา เวชภัณฑ์ และอุปกรณ์การแพทย์สำหรับจัดบริการนอกสถานที่ในกรณีน้ำท่วมสถานพยาบาล เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนให้สามารถเดินทางมารับบริการได้ รวมทั้งมีแผนดำเนินการ เส้นทาง…

‘อนุทิน’ สั่ง สธ.รับมือสถานการณ์น้ำที่อุบลฯ ย้ำตามข่าวตลอด 24 ชั่วโมง

‘อนุทิน’ สั่ง สธ.รับมือสถานการณ์น้ำที่อุบลฯ ย้ำตามข่าวตลอด 24 ชั่วโมง

จากกรณีที่เกิดภาวะน้ำท่วมในจังหวัดอุบลราชธานี โดยน้ำอาจทะลักเข้าบริเวณโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองนั้น ล่าสุด นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และติดตามอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ ได้สั่งการให้ข้าราชการในพื้นที่…

นายกฯ ขอให้ประชาชนมั่นใจ รัฐบาลช่วยเหลือน้ำท่วมเต็มที่

นายกฯ ขอให้ประชาชนมั่นใจ รัฐบาลช่วยเหลือน้ำท่วมเต็มที่

ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาแจ้งเตือนชาวอุบลราชธานี ให้เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์มวลน้ำอีกครั้งว่า พี่น้องชาวอุบลฯ เตรียมตัวรับสถานการณ์น้ำคืนนี้ให้พร้อมนะคะ ท่านนายกฯได้สั่งการทุกหน่วยงาน ในพื้นที่อุบลฯให้เตรียมทุกมาตรการดูแลประชาชนให้พร้อมที่สุด เพื่อรับสถานการณ์คืนนี้ด้วยความห่วงใย โดยขอให้ประชาชนรับฟังข่าวสาร แผนของทางราชการตลอดเวลา เตรียมการเคลื่อนย้ายคน สัตว์ให้พร้อมทั้งทางบกทางน้ำ ตลอด…

อุบลราชธานียังท่วม 8 เส้นทาง

อุบลราชธานียังท่วม 8 เส้นทาง

กรมทางหลวงเปิดเผยว่า สถานการณ์น้ำปัจจุบันวันที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 12.00 น.พบทางหลวงถูกน้ำท่วม 4 จังหวัด ได้แก่ ยโสธร ร้อยเอ็ด อุบลราชธานี และศรีสะเกษ…

บิ๊กตู่ ห่วงน้ำท่วมอุบลฯ สั่งทุกหน่วยเร่งทำงานลดความเดือดร้อนประชาชน

บิ๊กตู่ ห่วงน้ำท่วมอุบลฯ สั่งทุกหน่วยเร่งทำงานลดความเดือดร้อนประชาชน

นายสมเกียรติ ประจำวงษ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีมีความห่วงใยต่อสถานการณ์น้ำท่วมที่จ.อุบลราชธานีขณะนี้ โดยคาดว่าจะมีมวลน้ำจะไหลผ่านที่สถานี M.7 สะพานเสรีประชาธิปไตย ในวันพรุ่งนี้ (13 ก.ย.62) สูงสุดอยู่ที่ 5,300-5,500 ลบ.ม./วินาที คิดเป็นปริมาณมวลน้ำส่วนเกินที่ล้นตลิ่งและค้างทุ่งประมาณ…

ภาพหมู่บ้านที่อุบลฯ รอดน้ำท่วม กลายเป็นเกาะ รายล้อมด้วยมวลน้ำ

ภาพหมู่บ้านที่อุบลฯ รอดน้ำท่วม กลายเป็นเกาะ รายล้อมด้วยมวลน้ำ

โลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก หลังปรากฏว่ามีหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง รอดพ้นจากการถูกน้ำท่วมในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ทั้งๆ ที่ ขณะนี้เกือบทั้งจังหวัดจมอยู่ใต้น้ำ ประชาชนได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง แต่กลับไม่ใช่หมู่บ้านแห่งนี้ โดยภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้ทวิตเตอร์ @MisJW ที่เผยให้เห็นว่าภายในหมู่บ้านแห้งสนิท แต่บริเวณรอบหมู่บ้านกลับมีมวลน้ำรายล้อมอยู่จำนวนมหาศาล จนทำให้หมู่บ้านดังกล่าวกลายเป็นเกาะทันตาเห็น ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า…

X