ข่าวภูมิภาค ทำร้ายตำรวจ ยาบ้า ยาเสพติด เมายาบ้า

หนุ่มพม่าคาดเมายา ใช้อาวุธมีดไล่ฟันตำรวจ

หนุ่มพม่าคาดเมายา ใช้อาวุธมีดไล่ฟันตำรวจ สภ.ประตูเมือง อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน ทำให้ตำรวจเจ็บ 1 นาย สุดท้ายต้องใช้อาวุธปืนยิงเดี้ยงถึงหายบ้า เมื่อวันที่ 16 ม.ค. ที่ผ่านมา ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ชัย…

Home / NEWS / หนุ่มพม่าคาดเมายา ใช้อาวุธมีดไล่ฟันตำรวจ

หนุ่มพม่าคาดเมายา ใช้อาวุธมีดไล่ฟันตำรวจ สภ.ประตูเมือง อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน ทำให้ตำรวจเจ็บ 1 นาย สุดท้ายต้องใช้อาวุธปืนยิงเดี้ยงถึงหายบ้า

เมื่อวันที่ 16 ม.ค. ที่ผ่านมา ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ชัย จินดาพันธ์ นายอำเภอขุนยวม อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับรายงานจาก พนักงานสอบสวนเวร สภ.ประตูเมือง ต.แม่เงา อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน ว่ามีเหตุ มีชายชาวพม่าเกิดคลุ้มคลั่ง ใช้อาวุธมีดไล่ฟันเจ้าหน้าตำรวจ สภ.ประตูเมือง บริเวณ ประจำจุดตรวจร่วมด่านห้วยต้นนุ่น หมู่ 4 ต.แม่เงา อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน เจ้าหน้าที่ จึงใช้อาวุธปืน ยิงไปยังบุคคลดังกล่าว เพื่อหยุดยั้งอาการคลุ้มคลั่ง กระสุนถูกบริเวณสะโพกขวา ได้รับบาดเจ็บ แล้วถูกนำตัวส่ง รพ.ขุนยวม อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน ปัจจุบันอาการปลอดภัย ส่วนเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอาการปลอดภัยเช่นกัน

หลังเกิดเหตุ จากการสอบถามชายดังกล่าว เป็นชาวเมียนมา ทราบชื่อว่า นาย ส่อหลุ่ยเมี๊ยะ อายุ ประมาณ 45 ปี ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บ 1 นายขณะเข้าไประงับเหตุ น่าจะเมายาสุดท้ายถูกยิงสวนกลับที่สะโพก 1 นัด ถึงสิ้นฤทธิ์

สำหรับพื้นที่ช่องทางห้วยต้นนุ่น เป็นช่องทางที่มีการเข้าออกของบุคคล ทั้งไทย และ เมียนมา เป็นประจำ ส่วนหนึ่งมากับรถบรรทุกสินค้าจากฝั่งพม่า และบางส่วนก็เดินเท้าลัดเลาะเทือกเขาเข้ามาในไทย และมีการแพร่ระบาดของยาเสพติดตามหมู่บ้านต่าง ๆ และทางเจ้าหน้าที่เคยจับกุมชาวพม่าที่นำยาบ้าเข้ามาในไทยได้หลายครั้งแล้ว

X