กรมที่ดิน พระโขนง ยักยอกที่ดิน

ชาวพระโขนง ประท้วงกรมที่ดิน เพิกเฉยกรณีชาวบ้านถูกยักยอกที่ดิน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • กลุ่มชาวบ้านจากชุมชนเขตพระโขนงราว 10 คนเดินทางมาประท้วงบริเวณศูนย์ราชการ
  • ชาวบ้านกลุ่มนี้ได้รับผลกระทบกรณีนายอับบาส โมฮะหมัดอาลี ถูกยักยอกที่ดิน และโกงที่ดินกว่า 7 ไร่ในเขตพระโขนง
  • ชาวบ้านระบุว่า เจ้าหน้าที่กรมที่ดินไม่รับฟังเสียงประชาชน รวมทั้งไม่มีเจ้าหน้าที่ลงมารับเรื่อง นอกจากนี้ยังไม่มีข้อสรุปใด ๆ ต่อเรื่องดังกล่าว

เมื่อ 24 ก.ย. 62 เวลา 11.45 น. กลุ่มชาวบ้านจากชุมชนเขตพระโขนงประมาณ 10 คน นำโดยนายก้องนภา ราศีกุมภ์ และนางเมาะ โมฮะหมัดอาลี รวมตัวประท้วงที่บริเวณทางเข้าศูนย์ราชการ อาคารบี ฝั่งประตู 1 ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ เพื่อเข้าร้องเรียนปัญหา หลังจากได้รับผลกระทบ กรณีนายอับบาส โมฮะหมัดอาลี ถูกยักยอกที่ดิน และโกงที่ดินพื้นที่ 7 ไร่ 3 งาน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พื้นที่แขวงบางจาก เขตพระโขนง ทั้งนี้หลังมีหนังสือ เรียกตัวนายอับบาส จากเจ้าหน้าที่กรมที่ดิน เมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีความคืบหน้า ทั้งนี้ชาวบ้านยังระบุด้วยว่า ถูกเจ้าหน้าที่กรมที่ดินเพิกเฉย

ทั้งนี้กลุ่มชาวบ้านได้ใช้เครื่องขยายเสียงแบบพกพา กล่าวชี้แจงการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่กรมที่ดินที่ไม่เป็นธรรม ไม่รับฟังเสียงประชาชน และไม่มีเจ้าหน้าที่ลงมารับเรื่อง รวมถึงไม่มีข้อสรุปโดยในพื้นที่ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.ทุ่งสองห้อง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและ เจ้าหน้าที่ฝ่ายอาคารของ ศูนย์ราชการ เข้าเจรจา

ต่อมาในเวลา 12.00 กลุ่มชาวบ้านเกิดความไม่พอใจ มีการตะโกนต่อว่าเจ้าหน้าที่กรมที่ดินต่ออย่างเนื่อง พร้อมทั้งระบุว่า จะทยอยเดินทาง ติดตามเรื่องที่กระทรวงมหาดไทย ถนนอัษฎางค์ ในช่วงบ่ายต่อไปจากนั้นเวลา 12.30 กลุ่มชาวบ้านทั้งหมดเดินทางออกจากพื้นที่ บอกว่าจะไปกระทรวงมหาดไทยตอนบ่ายโมงต่อไป


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ไม่อยากให้เรื่องเงียบ จี้กรมที่ดินแจง เหตุออกโฉนดทับที่เขาใหญ่

ไม่อยากให้เรื่องเงียบ จี้กรมที่ดินแจง เหตุออกโฉนดทับที่เขาใหญ่

วันนี้ (23 ม.ค.63) นายดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย กล่าวถึง การออกโฉนดที่ดินทับที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ว่า กรมที่ดิน และกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ต้องออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าว เพราะเขาใหญ่เป็นอุทยานแห่งชาติของประเทศไทย…

กรมที่ดิน ลดค่าธรรมเนียมโอน-จำนอง คอนโด-ที่ดิน-อสังหาริมทรัพย์

กรมที่ดิน ลดค่าธรรมเนียมโอน-จำนอง คอนโด-ที่ดิน-อสังหาริมทรัพย์

นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมที่ดิน เปิดเผยถึงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลในเรื่องอสังหาริมทรัพย์ของ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ลงนามในประกาศกระทรวงมหาดไทยเรื่องการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรมตามกฎหมายว่าด้วยอาคารชุดกรณีห้องชุดตามหลักเกณฑ์ที่คณะรัฐมนตรีกำหนดและเรื่องการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรมตามประมวลกฎหมายที่ดินกรณีอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นที่ดินพร้อมอาคารตามหลักเกณฑ์ที่คณะรัฐมนตรีกำหนด โดยประกาศทั้ง 2 ฉบับเป็นไปตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 22 ต.ค.2562 ที่เห็นชอบตามข้อเสนอของกระทรวงการคลังเรื่องมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจปี 2562 ระยะที่ 2  เพื่อลดค่าธรรมเนียมสำหรับสนับสนุนการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์และบรรเทาภาระให้แก่ประชาชนที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองโดยกำหนดหลักเกณฑ์การลดค่าธรรมเนียมดังนี้ ค่าธรรมเนียมการโอนการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์หรือห้องชุดราคาซื้อขายไม่เกิน3 ล้านบาทต่อหน่วยได้รับลดค่าธรรมเนียมจากร้อยละ2 ของราคาประเมินทุนทรัพย์เหลือร้อยละ0.01 ของราคาประเมินทุนทรัพย์หากราคาซื้อขายเกินกว่า3 ล้านบาทไม่ได้รับลดค่าธรรมเนียม ค่าธรรมเนียมการจำนองอันเนื่องมาจากการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์หรือห้องชุดซึ่งได้รับลดค่าธรรมเนียมตามมาตรการนี้และต้องจดทะเบียนจำนองพร้อมกับการโอนในคราวเดียวกันเท่านั้นวงเงินจำนองไม่เกิน3…

X