ผู้หญิงมีดีเอ็นเอแม่และเมีย

จุติ เผย! ตนเป็นคนที่รักบูชาแม่ – ให้เกียรติภรรยา

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • จุติ แจงดราม่า ผู้หญิงมีดีเอ็นเอแม่-ภรรยา
  • เผยเป็นคนที่รักบูชาแม่ และเป็นคนรักและให้เกียรติภรรยา
  • หวังอยากเห็นในสภาไทยมีผู้หญิงมากขึ้น

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ให้สัมภาษณ์กรณี โพสต์เฟซบุ๊กในเพจ “จุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมฯ” ที่ระบุข้อความ

“สตรีทุกท่านมี DNA ของความเป็นแม่และภรรยา จงหาให้พบและใช้ให้เป็นประโยชน์กับสังคม” เมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา และถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ว่าเป็นแนวคิดที่จำกัดบทบาทของสตรีและไม่สอดคล้องกับโลกปัจจุบัน ซึ่งนายจุติกล่าวว่า เป็นความเห็นที่แตกต่าง ทุกคนมีสิทธิคิดได้ ตนก็รับฟังและนำกลับไปพิจารณา

การโพสต์ดังกล่าวถือเป็นความผิดพลาดในการสื่อสารหรือไม่ นายจุติ กล่าวว่า ไม่รู้ ความเห็นของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ตนเป็นคนที่รักบูชาแม่ และเป็นคนรักและให้เกียรติภรรยา ถ้าใครจะแปลความเป็นอย่างอื่นตนก็ไม่ทราบ แต่กลัวว่าคนจะดูแค่ประโยคเดียว เพราะถ้าฟังสิ่งที่ตนพูดทั้งหมดจะเข้าใจ

เพราะตนพยายามเปรียบเทียบว่า ในสภาฯไทยมีผู้หญิงแค่ 15 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่สวีเดนมีผู้หญิง 44 เปอร์เซ็นต์ในฝ่ายนิติบัญญัติ และตนก็หวังว่าก่อนตายจะได้เห็นนายกรัฐมนตรีที่เป็นผู้หญิง ซึ่งตระกูลของตนสร้างนักการเมืองหญิงในท้องถิ่นมาเยอะมาก

นายจุติ กล่าวว่า “ผมเป็นตัวของตัวเอง ใครจะมาบังคับให้ผมคิดอย่างไรไม่ได้ แต่ถ้าเกิดผิดก็ขออภัย”

นโยบายรัฐบาลให้ความสำคัญกับภาคสังคม พัฒนาเด็ก สตรีและเยาวชน ให้มีความพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงในศตวรรษที่ 21 #จุติไกรฤกษ์#พม1300

โพสต์โดย จุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมฯ เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2019

แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

X