7-11 ธาราพัทยา พัทยา พัทยาใต้ เซเว่น อีเลฟเว่น

ต้องไปเช็คอิน 7-11 สาขา ธาราพัทยา ต้นแบบร้านสะดวกซื้อแห่งอนาคต ที่พัทยาใต้

คัดลอก URL แล้ว

เป็นที่สะดุดตาของใครต่อใครที่ได้ผ่านไปผ่านมาบนถนนพัทยาใต้ เมื่อได้เห็น ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น หน้าตาแปลกๆ เพราะมีเรือยอร์ชลอยเด่นอยู่หน้าร้าน ที่นี่คือ แฟล็กชิพสโตร์แห่งใหม่ที่ชื่อว่า ธาราพัทยา และมีรหัสสาขาสวยๆ ที่ 10000 แต่ไม่ใช่เปิดเป็นสาขาที่ 10000 เพราะจำนวนจริงๆ นั้นเลยหมื่นไปแล้ว โดยแฟล็กชิพสโตร์สาขาแรกตั้งอยู่ที่โรงเรียนสาธิตปัญญาภิวัฒน์ ซึ่งทั้งสองสาขามีวัตถุประสงค์เดียวกัน คือให้เป็นต้นแบบร้านสะดวกซื้อแห่งอนาคต ที่นำเอานวัตกรรมต่างๆ ทั้งเรื่องการประหยัดพลังงาน เทคโนโลยี และดิจิทัล เข้ามาตอบโจทย์ผู้ใช้บริการในยุค 4.0 ได้อย่างครบถ้วน แบบนี้ต้องขอเจาะลึกสักหน่อยว่าสาขานี้มีจุดที่น่าสนใจอะไรบ้าง

1. แนวคิดในการออกแบบ

ความตั้งใจแรกคือ ให้ 7-11 สาขา ธาราพัทยา เป็น Landmark แห่งใหม่ของพัทยาใต้ จึงใส่ไอเดียในการออกแบบใหม่ทั้งหมด ที่เห็นได้ชัดสุดๆ เลยก็คือ ความแปลกตาน่าประทับใจ มีกลิ่นอายของท้องทะเลสีคราม ภายใต้คอนเซ็ปต์ Oceania ที่สอดคล้องกับจุดเด่นของเมืองพัทยา ด้วยการนำเรือยอร์ชมาเป็นองค์ประกอบหลักในการออกแบบ และภายในร้านขนาด 2 ชั้น ถูกออกแบบให้เหมือนอยู่ในท้องเรือ และลูกค้ายังสามารถชื่นชมความงดงามของท้องทะเลไทยผ่านจอ LED Digital Aquarium โดยได้ร่วมมือกับ มหาวิทยาลัยบูรพา ในการสร้างสรรค์สื่อวีดิทัศน์จากท้องทะเลไทยนำมาเปิดฉาย นอกจากนี้ชุมชนยังสามารถเข้ามามีส่วนร่วมการใช้งานภายในร้านตามหลักการ CCC : Convenience Community Center ได้อีกด้วย

2. รวมนวัตกรรมตอบสนองความสะดวกสบาย

ที่นี่ยังมี EV Charger สถานีชาร์จไฟสำหรับรถยนต์ระบบไฟฟ้า ทั้งแบบ Quick Charge และ Normal Charge ใช้เวลาชาร์จต่อคันเพียง 20 นาทีเท่านั้น ภายในร้านลูกค้ายังสามารถจัดการธุรกรรมบางอย่างได้ด้วยตัวเองเพื่อความสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น เช่น สามารถชำระสินค้าได้ด้วยตนเองผ่าน Self-Checkout หรือจะอุ่นอาหารด้วยตนเองผ่าน Smart Wave และสามารถสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านจอสัมผัสที่ 24 Shopping Kiosk ซึ่งไฮไลท์ที่ขาดไม่ได้ของแฟล็กชิพสโตร์คือ เจ้า Sevy Bot ตัวที่ 2 หรือ สินสมุทร ที่ถอดแบบมาจากมนุษย์ประดาน้ำ มาช่วยตอบโต้และทักทายลูกค้าได้รอบร้าน เรียกได้ว่า 7-11 สาขา ธาราพัทยา ได้รวมเอานวัตกรรมที่ล้ำสมัยที่สุดมาใช้ได้ครบเลยทีเดียว

3. อุปกรณ์และเทคโนโลยีล้ำสมัย

ภายในร้านคำนึงถึงการประหยัดพลังงานเป็นอันดับแรก หลอดไฟ LED จึงถูกนำมาใช้งานแทบทุกจุด ตั้งแต่ LED Shelf ชั้นวางที่ออกแบบให้มีไฟ LED ส่องสว่างในตัวเอง Open showcase แบบบานเปิดปิด-ใส ช่วยเก็บรักษาอุณหภูมิทั้งยังประหยัดพลังงานได้ถึง 30% และ Hologram สื่อโฆษณาแบบ 3 มิติ ที่สามารถมองได้รอบทิศทาง แต่ส่วนที่น่าสนใจที่สุด คือ Smart Door Interactive ที่ตู้ขายข้าวกล่อง ที่มีจอ LED แสดงภาพเคลื่อนไหวของสินค้าเรียกว่าล้ำสุดๆ ไปเลย

4. ประหยัดพลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม

สาขานี้ได้ชื่อว่าประหยัดพลังงานแบบสุดๆ เพราะก่อสร้างตามเกณฑ์ “การประเมิณความยั่งยืนทางพลังงานและสิ่งแวดล้อมไทย” หรือ เกณฑ์อาคารเขียว ของสถาบันอาคารเขียวไทย (Thai Green Building Institue : TGBI) ซึ่งมีมาตรฐานของเกณฑ์เทียบเท่าระดับสากลมาใช้ในการก่อสร้าง 7-11 สาขา ธาราพัทยา โดยตั้งเป้าว่าจะได้การรับรองจากสถาบันอาคารเขียวไทยในระดับ Platinum จากการใช้ผนังคอนกรีตมวลเบาและผนังกระจกฉนวนกันความร้อน เพื่อลดการถ่ายเทความร้อนและแสง บนหลังคายังติดตั้ง Solar Rooftop ทดแทนการใช้ไฟฟ้าภายในร้านได้ถึง 40% และยังมีที่จอดจักรยานสำหรับคนรุ่นใหม่ที่รักการประหยัดพลังงานอีกด้วย

5. ไม่เหมือนใครด้วยโครงสร้างและสถาปัตยกรรม

สาขา ธาราพัทยา มีพื้นที่กว้างขวางกว่าเซเว่น อีเลฟเว่นปกติถึง 5 เท่า มีพื้นที่ภายในร้านรวม 1,659.3 ตารางเมตร แบ่งเป็นชั้น 1 พื้นที่ 1,403.5 ตารางเมตร และชั้น 2 พื้นที่ 255.8 ตารางเมตร และถือเป็น 7-11 สาขาแรกที่มีห้องน้ำเปิดให้บริการ ส่วนภายนอกใช้พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย เคลือบด้วยผิวอะคริลิก ส่วนของระเบียงและลานพลาซ่า ยกพื้นปูไม้เทียมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามมาตรฐานอาคารเขียว และยังติดตั้ง Big Fan ช่วยเพิ่มความเย็นที่ด้านนอก ส่วนที่ลำตัวเรือยอร์ช Lauren L ทำจากไฟเบอร์กลาส 3 ชั้น ซึ่งเป็นวัสดุที่ใช้ในอุตสาหกรรมการต่อเรือที่ให้ความแข็งแรงแต่มีน้ำหนักเบา

6. วิศวกรรมและระบบอาคารเพื่อลูกค้า

นำระบบปรับอากาศแบบรวมศูนย์ เข้ามาใช้ ซึ่งเป็นระบบคอยล์ร้อนรวมศูนย์ ผสานกับนวัตกรรม Inverter ช่วยควบคุมอุณหภูมิได้แม่ยำ และประหยัดพลังงานถึง 40% ซึ่งภายในร้านถูกรักษาระดับออกซิเจนให้คงที่จากเครื่องเติมอากาศบริสุทธิ์ ทำให้ลูกค้ารู้สึกสดชื่นอยู่ตลอดเวลา และยังติดกล้อง CCTV Analytic ที่สามารถวิเคราะห์พฤติกรรมการจับจ่ายของลูกค้าภายในร้านได้

ทั้งการออกแบบและนวัตกรรมทั้งหมดนี้ถูกรวมอยู่ใน 7-11 สาขา ธาราพัทยา ที่ได้ชื่อว่าเป็น Landmark แห่งใหม่ของพัทยาใต้ ตอนนี้บอกเลยว่าถ้าไม่ไปเช็คอินคงจะไม่ได้ซะแล้ว


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

พัทยาจัดตั้ง Hospitel รับผู้ป่วยโควิด กลุ่มสีเขียว คาดเปิดวันพรุ่งนี้

พัทยาจัดตั้ง Hospitel รับผู้ป่วยโควิด กลุ่มสีเขียว คาดเปิดวันพรุ่งนี้

รัฐบาล เห็นชอบให้นำชุดตรวจทั้ง Antigen test kit และ Rapid antigen test มาใช้ตรวจให้กับประชาชน

มีเป็นของตัวเอง 7-Eleven เตรียมติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า 500 สถานีทั่วอเมริกา-แคนาดา

มีเป็นของตัวเอง 7-Eleven เตรียมติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า 500 สถานีทั่วอเมริกา-แคนาดา

7‑Eleven, Inc. อเมริกา เดินหน้าขยายแผนติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในรูปแบบ DCFC ภายใต้แบรนด์ 7-Eleven มากกว่า 500 สถานี ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาภายในสิ้นปี 2022

พัทยายังเงียบ หลังผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 ชายหาย-ชายทะเล

พัทยายังเงียบ หลังผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 ชายหาย-ชายทะเล

โดยมีการผ่อนคลายให้ใช้พื้นที่ชายหาด ชายทะเล ได้ แต่ยังคงมาตรการ เช่น ห้ามดื่มสุรา , รวมกลุ่ม และเว้นระยะห่าง

เซเว่นฯ เปิด 3,314 สาขาทั่ว กทม. รับลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด เริ่ม 27 พ.ย.นี้

เซเว่นฯ เปิด 3,314 สาขาทั่ว กทม. รับลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด เริ่ม 27 พ.ย.นี้

ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เปิดให้สามารถลงทะเบียนได้ในวันที่ 27 พฤษภาคม ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป ทั้ง 3,314 สาขาในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

บุกจับบ่อนกลางเมืองพัทยา เปิดเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

บุกจับบ่อนกลางเมืองพัทยา เปิดเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ตำรวจบุกค้นห้องพักภายในคอนโด เมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน

Tutu Beach คาเฟ่สีชมพู สไตล์ฮาวาย ที่เที่ยวริมหาดพัทยา

Tutu Beach คาเฟ่สีชมพู สไตล์ฮาวาย ที่เที่ยวริมหาดพัทยา

คาเฟ่สีชมพู Tutu Beach ตกแต่งสไตล์ฮาวาย ที่เที่ยวริมหาดพัทยา ความมุ้งมิ้งให้เต็มสิบ ถ่ายรูปสวยทุกมุม!!

ดีเดย์วันนี้ “ปิดเมืองพัทยา” ตั้งจุดคัดกรองกลุ่มเสี่ยง สกัดโควิด-19

ดีเดย์วันนี้ “ปิดเมืองพัทยา” ตั้งจุดคัดกรองกลุ่มเสี่ยง สกัดโควิด-19

วันนี้ (9 เม. ย. 63) เทศบาลเมืองพัทยา จ.ชลบุรี สถานที่ต่าง ๆ ต้องเผชิญกับวิกฤตการณ์แพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ในแบบที่พัทยาไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน พลิกโฉมเมืองท่องเที่ยวแห่งนี้ให้กลายเป็น “เมืองที่ไร้ชีวิต” ผู้ว่าฯ…

กินข้าวในเรือนกระจกเปิดหลังคาได้ ต้องไป The Glass House Silver พัทยาเหนือ

กินข้าวในเรือนกระจกเปิดหลังคาได้ ต้องไป The Glass House Silver พัทยาเหนือ

วันนี้แวะมาชิลที่พัทยาที่ร้าน The Glass House Silver พัทยาเหนือ ซอยนาเกลือ 18 เป็นร้านอาหารริมหาด เสิร์ฟอาหารอร่อยทั้งไทย อิตาเลียน ซีฟู๊ด และญี่ปุ่นโดยปลาดิบสดๆ จากญี่ปุ่น ไฮไลท์ประจำวันอยู่ที่ช่วง…

มันส์เต็มแม็กซ์! กับ แม็กซ์มวยไทย สเตเดี้ยมพัทยา

มันส์เต็มแม็กซ์! กับ แม็กซ์มวยไทย สเตเดี้ยมพัทยา

เปิดศึกแชมป์ชนแชมป์ แสนเพชร ปุ๋ยโฟว์แมน นักชกฝีมือร้ายกาจชั้นเชิงดีจากบุรีรัมย์ จะวัดเก๋านักชกรุ่นพี่อย่าง ลูกกรมหลวง ศิริลักษณ์มวยไทย นักชกรุ่นพี่ที่ผ่านร้อนผ่านหนาว และมีวงในแข็งแรงมาวัด โดยทั้งคู่จะชกกันเป็นคู่เอกนำรายการ ศึกมวยไทยแบทเทิ้ล ทางช่อง อมรินทร์ทีวี หมายเลข 34…

X