ข่าวสดวันนี้ เรือบรรทุกน้ำมันระเบิด

เรือบรรทุกน้ำมันระเบิด ที่เกาหลีใต้ ทำลูกไฟมหึมา ลอยขึ้นท้องฟ้า

สำนักข่าวรอยเตอร์ ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีระทึก ขณะเกิดเหตุเรือบรรทุกน้ำมันระเบิด 2 ลำขณะจอดเทียบท่าเรืออุลซัน ของเกาหลีใต้ ซึ่งจากเหตุดังกล่าวส่งผลทำให้มีผู้บาดเจ็บกว่า 10 ราย โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ โดยคลิปได้เผยให้เห็นว่า ระหว่างที่รถคันหนึ่งวิ่งข้ามสะพานนั้น กล้องหลังรถก็สามารถจับภาพลูกไฟขนาดมหึมาคล้ายดอกเห็ด ลอยเฉียดสะพานขึ้นมา จากนั้นมันก็ค่อยๆ…

Home / NEWS / เรือบรรทุกน้ำมันระเบิด ที่เกาหลีใต้ ทำลูกไฟมหึมา ลอยขึ้นท้องฟ้า

ประเด็นน่าสนใจ

  • เหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้บาดเจ็บกว่า 10 ราย แต่ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต
  • ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน ส่วนเรือเกิดเหตุติดธงหมู่เกาะเคย์แมน

สำนักข่าวรอยเตอร์ ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีระทึก ขณะเกิดเหตุเรือบรรทุกน้ำมันระเบิด 2 ลำขณะจอดเทียบท่าเรืออุลซัน ของเกาหลีใต้ ซึ่งจากเหตุดังกล่าวส่งผลทำให้มีผู้บาดเจ็บกว่า 10 ราย โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้

โดยคลิปได้เผยให้เห็นว่า ระหว่างที่รถคันหนึ่งวิ่งข้ามสะพานนั้น กล้องหลังรถก็สามารถจับภาพลูกไฟขนาดมหึมาคล้ายดอกเห็ด ลอยเฉียดสะพานขึ้นมา จากนั้นมันก็ค่อยๆ สลายลงเหลือเพียงกลุ่มควันสีดำขนาดใหญ่ปกคลุมบริเวณดังกล่าวแทน

ซึ่งคล้อยหลังจากเหตุระเบิดไม่นาน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเกาหลีใต้ ก็ได้เร่งกำลังระดมฉีดน้ำไฟไม่ให้ลุกลามก่อนจะใช้เวลานานหลานชั่วโมงถึงจะคุมเพลิงอยู่ในที่จำกัดได้ ส่วนสาเหตุในครั้งนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน

สำหรับเรือบรรทุกน้ำมันลำทั้ง 2 ลำไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นเรือจากประเทศอะไร แต่มีการติดธงหมู่เกาะเคย์แมน ดินแดนโพ้นทะเลของอังกฤษในทะเลแคริบเบียนตะวันตก

X