ข่าวสดวันนี้ น้องไอแอล น้องไอแอลตายแล้ว พบศพน้องไอแอล

แม่ไอแอล อ้างลูกไม่หายใจ ซ่อนร่างในตู้เสื้อผ้า กดดันหนักจึงเอาศพมาทิ้งไว้

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ขอความช่วยเหลือตามหาน้องไอแอล ทารกวัย 18 วัน หลังหายไปจากบ้านอย่างเป็นปริศนา
  • เมื่อช่วงเช้าวันนี้ คุณตาพบร่างของน้องไอแอล เป็นศพเสียชีวิตอยู่หลังห้องน้ำ
  • แม่ของเด็กระบุว่า ลูกไม่หายใจจึงนำร่างไปซ่อนไว้ในตู้เสื้อผ้า แต่ถูกสังคมกดดันหนัก จึงนำร่างมาทิ้งไว้ในจุดที่ตาของเด็กไปพบ

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความ ขอความช่วยเหลือ ให้ช่วยตามหาน้องไอแอล ทารกวัย 18 วัน ที่หายออกไปจากบ้านเมื่อวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา โดยป้าของน้องไอแอล เปิดเผยว่า ขณะที่ตนกำลังไปรับลูกสาวที่โรงเรียนและได้ไปตลาดต่อ น้องสาว ซึ่งเป็นแม่ของน้องไอแอลได้โทรศัพท์มาหาและบอกว่าลูกหายไป ด้วยความตกใจจึงรีบกลับมาบ้าน แต่ไม่เจอหลาน พบเพียงมุ้งครอบที่นอนเด็ก โดยมีขวดนมหนึ่งขวดที่หายไปพร้อมกับเด็ก

ผู้ใช้เฟซบุ๊กระบุด้วยว่า ก่อนหน้านี้ในหมู่บ้านนี้ไม่มีวี่แววว่าจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น เจ้าตัว ญาติ ๆ และเพื่อนบ้าน ได้ออกตามหาและสอบถามเพื่อนบ้านในละแวกนั้นแต่ก็ไม่มีใครพบคนที่มาอุ้มน้องไอแอลไปเลย

หลังจากนั้นในช่วงเช้าวันนี้ (30 ก.ย. 2562) เจ้าหน้าที่ได้พบกับร่างของน้องไอแอล บริเวณห้องน้ำในบ้าน โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่า ลักษณะของศพ เหมือนมีการเคลื่อนย้ายจากที่อื่น ก่อนจะนำมาวางทิ้งไว้  โดยคุณตาของน้องไอแอล เป็นผู้พบร่างของน้องไอแอล ในช่วงเวลาประมาณ 06.00 น.

อย่างไรก็ตาม แม่ของน้องไอแอล ซึ่งอยู่ในอาการโศกเศร้า ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม ทั้งนี้จากสภาพร่างของน้องไอแอล ทำให้มีชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยว่าอาจโดนของแข็งทุบบริเวณศีรษะ เพราะมีรอยช้ำจนเห็นได้ชัด นอกจากนี้สภาพศพของน้องไอแอลนั้นอยู่ในสภาพเน่าเปื่อย จึงคาดว่าน่าจะเสียชีวิตตั้งแต่วันแรกที่หายไป

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนแม่ของน้องไอแอลอย่างหนัก จนกระทั่งเจ้าตัวได้สารภาพว่า น้องไอแอลไม่หายใจ จึงนำร่างของน้องไปซ่อนไว้ในตู้เสื้อผ้า และล็อคกุญแจไว้ ซึ่งหลังจากข่าวการหายตัวไปของน้อง เป็นข่าวโด่งดัง เจ้าตัวจึงทนรับแรงกดดันไม่ไหว เมื่อเวลาประมาณตี 3 ที่ผ่านมา จึงได้เปิดตู้เสื้อผ้า และนำศพมาวางไว้ ตรงที่ตาไปพบศพเมื่อเช้านี้

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้อยู่ระหว่างการขยายผล โดยแม่น้องไอแอลอ้างว่า วันที่บอกว่าลูกหายไปนั้น เพราะลูกไม่หายใจ และคิดว่าลูกเสียชีวิต จึงเอาไปซ่อนในตู้เสื้อผ้าในห้องนอน ซึ่งคำให้การนี้ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ

โดยหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะนำศพ ของน้องไอแอลส่งไปชันสูตรเบื้องต้น ที่ ร.พ. ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย โดยแพทย์กับพนักงานสอบสวนจะร่วมพิสูจน์ เบื้องต้นเพื่อบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนส่งต่อไปชันสูตรหาสาเหตุ อย่างละเอียด ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธชินราช จ.พิษณุโลก หากผลยืนยันว่า สาเหตุการเสียชีวิตต่อไป


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X