ตำรวจสันกำแพง วัคซีนโควิด-19 เชียงใหม่

เตรียมดำเนินคดีอีกเคส ปล่อยข่าวปลอม ตร.สันกำแพงเสียชีวิต หลังรับวัคซีน

โดยตร.รายดังกล่าว เสียชีวิตจากเส้นเลือดฝอยบริเวณแกนสมองแตก และยังไม่ได้ฉีดวัคซีนแต่อย่างใด

Home / NEWS / เตรียมดำเนินคดีอีกเคส ปล่อยข่าวปลอม ตร.สันกำแพงเสียชีวิต หลังรับวัคซีน

ประเด็นน่าสนใจ

  • ตร.เชียงใหม่ เตรียมรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีผู้ปล่อยข่าวปลอม ระบุ ตร.สันกำแพงเสียชีวิตหลังได้รับวัคซีน
  • เนื่องจากผู้เสียชีวิตรายนี้ ยังไม่ได้เข้ารับวัคซีนแต่อย่างใด และสาเหตุของการเสียชีวิตคือ เส้นเลือดฝอยในบริเวณแกนสมองแตก

จากกรณีที่มีการแชร์ข้อความโดยระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เสียชีวิตจากการฉีดวัคซีน โดยได้มีภาพและข้อความส่งต่อกันในไลน์ และโซเซียลกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งจากกรณีดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

โดยทางสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ตรวจสอบแล้วว่าไม่เป็นความจริง ทั้งนี้ได้รับการยืนยันจากตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ว่า สาเหตุการเสียชีวิตมาจากโรคประจำตัว คือความดันโลหิตสูง และเส้นเลือดฝอยบริเวณแกนสมองแตก ไม่ได้เกิดจากการฉีดวัคซีน

สำหรับตำรวจผู้ที่อยู่ในภาพ คือ ร.ต.อ กำพล อ้วนแก้ว อายุ 44 ปี รองสารวัตรจราจรกลุ่มงานจราจรเชียงใหม่ โดยผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวคือ โรคความดันโลหิตสูง อาศัยอยู่แฟลตตำรวจ สภ.สันกำแพง

โดยผู้ตายได้ทำการลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนไว้แล้ว แต่ยังอยู่ในระหว่างรอคิวในการเข้ารับวัคซีน และมาเสียชีวิตอาการเส้นเลือดฝอยบริเวณแกนสมองแตกก่อนที่จะเข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19

จากกรณีที่เกิดขึ้น ทางตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กำลังเร่งหาเบาะแส เพื่อติดตามผู้ที่นำภาพดังกล่าวไปสร้างข่าวปลอมนี้ มาดำเนินคดีต่อไป

X