ชัชชาติ ปัญหาฝุ่นละออง หญิงหน่อย

‘หญิงหน่อย’ ควง ‘ชัชชาติ’ ลงพื้นที่สำรวจปัญหาฝุ่นละออง

‘หญิงหน่อย’ ควง ‘ชัชชาติ’ ลงพื้นที่สำรวจปัญหาฝุ่นละอองพร้อมเผยไม่มั่นใจจะมีเลือกตั้ง ภายใน 150 วัน วันนี้ (17 ม.ค. 2562) ที่ บริเวณวงเวียนวัดพระศรีมหาธาตุ คุณหญิงสุดารัตน์ พร้อมแกนนำพรรคเพื่อไทย…

Home / NEWS / ‘หญิงหน่อย’ ควง ‘ชัชชาติ’ ลงพื้นที่สำรวจปัญหาฝุ่นละออง

‘หญิงหน่อย’ ควง ‘ชัชชาติ’ ลงพื้นที่สำรวจปัญหาฝุ่นละอองพร้อมเผยไม่มั่นใจจะมีเลือกตั้ง ภายใน 150 วัน

วันนี้ (17 ม.ค. 2562) ที่ บริเวณวงเวียนวัดพระศรีมหาธาตุ คุณหญิงสุดารัตน์ พร้อมแกนนำพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยแกนนำพรรคเพื่อไทย เช่น นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ และนายปลอดประสพ สุรัสวดี ลงพื้นที่สำรวจปัญหาสำรวจปัญหาฝุ่นละอองที่กำลังเป็นปัญหาอยู่ในขณะนี้

วิกฤตฝุ่นละอองในอากาศ โดยเฉพาะย่านก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว ซึ่งแนะนำให้ประชาชนสวมใส่หน้ากากป้องกัน ลดการใช้รถยนต์ดีเซลและหมั่นล้างรถ และเฉพาะส่วนล้อ เพื่อป้องกันฝุ่น รวมทั้ง ทำฝนเทียมเพื่อชะล้างฝุ่นละออง พร้อมทั้ง ชี้ว่า ปัญหาเกิดจากการก่อสร้างการเผาในที่แจ้งและไอเสียรถยนต์ และในช่วงที่อากาศแห้ง ลมนิ่ง จึงเกิดเป็นโดมครอบคลุมชั้นบรรยากาศจึงเป็นต้อนกำเนิดของละอองลอยซึ่งเป็นอันตรายต่อระบบหายใจ

ทั้งนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า เป็นไปได้ยาก ที่มีการเลือกตั้งภายในกรอบ 150 วัน หรือ 9 พฤษภาคมนี้ แต่พรรคเพื่อไทยก็พร้อมทำหน้าที่ แต่การจะเลือกตั้งเมื่อใดไม่ได้ขึ้นอยู่กับพรรคการเมือง เพราะจะต้องถามนายกรัฐมนตรี หรือหัวหน้า คสช.ว่าจะให้มีการเลือกตั้งเมื่อไหร่

ส่วนที่นายกรัฐมนตรี ออกมาบอกว่า หากการเลือกตั้งเลยกรอบ 150 วัน จะต้องแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า เป็นเรื่องที่น่ากังวัล และพรรคการเมือง ก็ไม่สามารถไปชี้นำได้ว่าจะต้องมีการเลือกตั้งเมื่อใด เพราะเป็นเรื่องยากที่จะพูดถึงความชัดเจนอยู่ ดังนั้น นายกรัฐมนตรี ควรทำให้เกิดความชัดเจน หากปล่อยให้บรรยากาศอึมครึมเช่นนี้ ก็จะไม่เกิดประโยชน์กับใครและยืนยันว่า พรรคเพื่อไทยพร้อมเปิดตัว ส.ส. ทันที เมื่อมีการประกาศพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งทั่วไป

ขณะเดียวกันด้าน นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองหัวหน้าพรรค ปฎิเสธยังไม่ทราบเรื่องที่สมาชิกพรรคเดินทางไปพบนายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สองอดีตนายกรัฐมนตรี ที่ต่างประเทศ แต่เชื่อว่าน่าจะเป็นการเดินทางไปพบส่วนตัวไม่เกี่ยวกับพรรค และมั่นใจว่าในส่วนของกรรมการบริหารพรรคไม่มีใครเดินทางไปพบแน่นอน