ข่าวสดวันนี้ ระเบิดกรุงเทพ

เหตุระเบิดป่วนกรุง! กทม.ตั้งศูนย์ฯ คอยให้ข้อมูล 24 ชม. ด้านเหยื่อกระจกตาถลอก-แก้วหูทะลุ

วันที่ 2 ส.ค.2562 จากเหตุการณ์ความไม่สงบเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุระเบิดดาวกระจายป่วนกรุงไม่ต่ำกว่า 3 จุด อาทิ หน้าตึกมหานคร, สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสนนทรี, ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ, ซอยพระราม9 57/1 และกองบัญชาการกองทัพไทย จนเป็นเหตุทำให้มีผู้บาดเจ็บเบื้องต้น…

Home / NEWS / เหตุระเบิดป่วนกรุง! กทม.ตั้งศูนย์ฯ คอยให้ข้อมูล 24 ชม. ด้านเหยื่อกระจกตาถลอก-แก้วหูทะลุ

ประเด็นน่าสนใจ

  • กทม.ได้ตั้งศูนย์อำนวยการติดตามสถานการณ์เพื่อเกี่ยวกับฝ่ายความมั่นคง ตลอด 24 ชั่วโมง
  • สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บเหตุระเบิดป่วนเมือง ผู้ป่วยทั้ง 2 รายมีอาการกระจกตาถลอก แก้วหูทะลุ

วันที่ 2 ส.ค.2562 จากเหตุการณ์ความไม่สงบเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุระเบิดดาวกระจายป่วนกรุงไม่ต่ำกว่า 3 จุด อาทิ หน้าตึกมหานคร, สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสนนทรี, ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ, ซอยพระราม9 57/1 และกองบัญชาการกองทัพไทย จนเป็นเหตุทำให้มีผู้บาดเจ็บเบื้องต้น 2 ราย

ล่าสุดพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่กรุงเทพฯ พร้อมสั่งตั้งศูนย์อำนวยการติดตามสถานการณ์ มีผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นผู้อำนวยการศูนย์ ณ ห้องเจ้าพระยา ศาลาว่าการกทม. และตั้งทีมผู้บัญชาการเหตุการณ์ ตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่เที่ยงวันนี้เป็นต้นไป

โดยให้รายงานความคืบหน้าและการประสานงานด้านต่างๆ รวมถึงการให้ข้อมูลข่าวสารเป็นระยะ นอกจากนี้มอบหมายสำนักการจราจรและขนส่งตรวจสอบและเชื่อมสัญญาณจากกล้อง CCTV ทุกจุด ให้พร้อมเรียกดูข้อมูลได้ตลอดเวลา

ทั้งนี้ ทางด้านนพ.พิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลสิรินธร เขตประเวศ เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ได้รับบาดเจ็บจากกรณีเกิดเหตุระเบิดบริเวณถนนพระรามเก้า ซอย 57/1 ประกอบด้วย น.ส.คิสนา ผ่องใสสี อายุ 46 ปี นางสุนทร รอดเสียงล้ำ อายุ 55 ปี พนักงานทั่วไป (กวาด) ฝ่ายรักษาความสะอาด เขตสวนหลวง ซึ่งผู้ป่วยทั้ง 2 รายมีอาการกระจกตาถลอก แก้วหูทะลุ แพทย์จึงให้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาล

X