ระเบิดป่วนกรุง ระเบิดในกรุงเทพ เหตระเบิด

ผบ.ตร. เชื่อบึ้มป่วนกรุง คนร้ายกลุ่มเดิมแต่ใช้คนรุ่นใหม่ก่อเหตุ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการตั้งชุดเฉพาะกิจคลี่คลายระเบิด 9 จุด 5 พื้นที่ รอบกรุงเทพฯ
  • เชื่อมั่นว่า ผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มเดิม มีใช้คนรุ่นใหม่ที่ไม่มีประวัติเป็นผู้ดำเนินการ
  • ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเชื่อมโยงกับกลุ่มที่ก่อเหตุที่หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ และจุดอื่นๆ

วันนี้ ( 2 ส.ค. 62 ) ที่ สำนักงานตำตรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ได้สั่งการตั้งชุดเฉพาะกิจคลี่คลายระเบิด 9 จุด 5 พื้นที่ รอบกรุงเทพฯ ประกอบด้วย ศูนย์ราชกาลแจ้งวัฒนะ บริเวณอาคารบี และหน้ากองบัญชาการกองทัพไทย รวม 4 ลูก หน้าอาคารมหานคร บีทีเอสช่องนนทรี 2 ลูก พระรามเก้า 57/1 1 ลูก หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (1/8/62) 2 ลูก หน้าสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ถ.ศรีสมาน เป็นเหตุสปอตไลท์ระเบิด

โดยมอบหมายให้ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รองผบ.ตร. ที่เคยเป็นหัวหน้าชุดคลี่คลายระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้า และ เหตุระเบิดราชประสงค์ เข้ามาดำเนินการตรวจสอบและดำเนินการ เบื้องต้น ได้มีการตรวจสอบเหตุระเบิด พบว่า มี 2-3 จุดเชื่อมโยงกัน เพราะมีส่วนประกอบ และจุดก่อเหตุคล้ายกัน แต่ยังต้องรอผู้ชำนาญการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง แต่เชื่อมั่นว่า ผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มเดิม มีใช้คนรุ่นใหม่ที่ไม่มีประวัติเป็นผู้ดำเนินการ

ส่วนผู้ต้องสงสัย 2 คนที่จับกุมได้ 2 คน ที่ จ.ชุมพร ตำรวจสามารถจับกุมได้ภายใน 24 ชั่วโมง แม้ว่า ทั้ง 2 คน จะเชื่อมั่นว่าตนเองจะหลบหนีไปได้ ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเชื่อมโยงกับกลุ่มที่ก่อเหตุที่หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ และจุดอื่นๆ

ส่วนสาเหตุหรือมูลเหตุในการก่อเหตุขณะนี้ ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง อยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานและขยายผลหาผู้ร่วมกระบวนการ ยังไม่สามารถระบุได้ ว่ามีจำนวนมากน้อยเพียงใด

ทั้งนี้เชื่อว่าประชาชนจะเชื่อมั่นในการคลี่คลายคดีของตำรวจ และเชื่อว่าจะไม่กระทบกับภาคเศรษฐกิจและสังคม แม้ว่าจะมีฝ่ายตรงข้ามออกมาปล่อยข่าวดิสเครดิตทำให้ประชาชนสับสน ตำรวจจึงจำเป็นต้องออกมาแถลงข้อเท็จจริงเพื่อให้ประชาชนมั่นใจ


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

คนกรุงผวา!! พบกระเป๋าวางไว้ที่ท่าเรือตลาดยอดพิมาน สุดท้าย นทท. ลืมไว้

คนกรุงผวา!! พบกระเป๋าวางไว้ที่ท่าเรือตลาดยอดพิมาน สุดท้าย นทท. ลืมไว้

วันนี้ (2 ส.ค.62) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าพบกระเป๋าปริศนา ถูกวางไว้ที่ท่าเรือตลาดยอดพิมาน ปากคลองตลาด โดยกรมเจ้าท่า และเจ้าหน้าที่ประจำท่าเรือ ต้องประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดเข้ามาตรวจสอบ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ากระเป๋าดังกล่าว เป็นของนักท่องเที่ยวชาวอาร์เจนติน่า ที่เดินทางมาเที่ยวตลาดยอดพิมาน และนั่งเรือโดยสารเพื่อชมความงามของกรุงเทพฯมาลืมทิ้งไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานต่อไปยังคนขับเรือที่นักท่องเที่ยวคนนี้โดยสารอยู่ให้พามารับกระเป๋าที่ลืมไว้…

โผล่อีก!! พบวัตถุต้องสงสัย ใกล้สถานีรถไฟหัวลำโพง

โผล่อีก!! พบวัตถุต้องสงสัย ใกล้สถานีรถไฟหัวลำโพง

เมื่อเวลาประมาณ 19.50 น. วันนี้ (2 ส.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพบวัตถุต้องสงสัย บริเวณประตูทางเข้าสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหัวลำโพง เจ้าหน้าที่ต้องทำการปิดกั้นบริเวณดังกล่าว เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่เดินผ่าน และให้ทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบวัตถุดังกล่าว เบื้องต้นจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่าเป็นซองบุหรี่ ซึ่งคาดว่าอาจเป็นของผู้ไม่หวังดีนำมาวางไว้เพื่อสร้างสถานการณ์ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เปิดให้ประชาชนเข้า-ออก รถไฟฟ้าใต้ดินทางประตู…

ตร.เตรียมออกหมายจับ มือวางระเบิดป่วนกรุงฯเพิ่มอีก 1 ราย

ตร.เตรียมออกหมายจับ มือวางระเบิดป่วนกรุงฯเพิ่มอีก 1 ราย

วันนี้ (14 ส.ค.62) พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนคลี่คลายคดีระเบิดป่วนกรุง เปิดเผยถึงความคืบหน้าเหตุระเบิดหลายจุดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ว่า ทางตำรวจเตรียมออกหมายจับเพิ่มอีกอย่างน้อย 1 คน โดยเป็นคนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้…

คุม 2 มือวางระเบิด เข้ากรุงฯ เตรียมทำแผน

คุม 2 มือวางระเบิด เข้ากรุงฯ เตรียมทำแผน

พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าคดีระเบิดป่วนกรุงว่า พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มอบหมายให้ พลตำรวจตรีจิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองปราบปราม จัดเตรียมคณะพนักงานสอบสวน เพื่อรับโอนคดีระเบิดป่วนกรุง ที่ล่าสุดพบว่ามีทั้งหมด…

ตร.ออกหมายจับ คนร้ายเพิ่ม 3 ราย มือระเบิดป่วนกรุง

ตร.ออกหมายจับ คนร้ายเพิ่ม 3 ราย มือระเบิดป่วนกรุง

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าคดีลอบวางระเบิดในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลว่า ได้รับรายงานจากคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมว่าวันนี้ ศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับ ผู้ต้องหาเพิ่มเติม 3 คน ได้แก่ นายอุสมัน, นายฮาซัน ที่ร่วมกันก่อเหตุบริเวณหน้าสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม และ นายนัสรู…