เรือบรรทุกน้ำมัน

อิหร่านยึดเรือบรรทุกน้ำมันอีกลำ นับเป็นลำที่ 3 แล้ว

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • อิหร่าน ได้ทำการยึดเรือบรรทุกน้ำมัน โดยอ้างว่า กำลังลักลอบขนน้ำมันดีเซลออกจากพื้นที่ราว 7 แสนลิตร โดยไม่ได้รับอนุญาต
  • ส่งผลให้เกิดความตึงเครียดในพื้นที่อ่าวเปอร์เซียเพิ่มมากขึ้น
  • อาจจะส่งผลกระทบต่อราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกอีกด้วย

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา (ตามเวลาไทย) เรือบรรทุกน้ำมันลำหนึ่ง หลังจากสื่อของทางการอิหร่านได้รายงานข่าวว่า กองกำลัง IRGC ของอิหร่าน ได้ทำการยึดเรือบรรทุกน้ำมันต่างชาติลำหนึง ที่ทางการอิหร่านอ้างว่า กำลังลักลอบขนน้ำมันดีเซลออกจากอ่าวเปอร์เซีย เพื่อไปส่งอีกประเทศหนึ่งในพื้นที่ตะวันออกกลาง โดยแหล่งข่าวหลายแหล่งอ้างว่า ประเทศปลายทางนั้นคือประเทศอิรัก เพื่อส่งต่อไปยังตลาดสากล

สำหรับในการยึดเรือบรรทุกน้ำมันของอิหร่านนั้น นับเป็นครั้งที่ 3 แล้วในรอบไม่กี่เดือนที่ผ่านมา หลังก่อนหน้านี้ได้ยึดเรือบรรทุกน้ำมันสัญชาติอังกฤษจำนวน 1 ลำ

>> อิหร่านยึดเรือบรรทุกน้ำมันสัญชาติอังกฤษ


แท็ก: NEWS ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

เหตุระเบิดเรือบรรทุกน้ำมัน 2 ลำ ในอ่าวโอมาน คาดกระทบราคาน้ำมัน

เหตุระเบิดเรือบรรทุกน้ำมัน 2 ลำ ในอ่าวโอมาน คาดกระทบราคาน้ำมัน

ลำดับเหตุการณ์ ระเบิดเรือบรรทุกน้ำมัน 2 ลำ .ในอ่าวโอมาน 13 มิ.ย.62 มีรายงานว่า เรือบรรทุกน้ำมัน 2 ลำ เกิดเหตุระเบิดในขณะแล่นอยู่ในอ่าวโอมาน ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างประเทศอิหร่าน ปากีสถาน โอมาน…

เหตุวินาศกรรมโจมตีเรือบรรทุกน้ำมันซาอุฯ นอกชายฝั่ง UAE

เหตุวินาศกรรมโจมตีเรือบรรทุกน้ำมันซาอุฯ นอกชายฝั่ง UAE

เกิดเหตุก่อวินาศกรรมโจมตีเรือบรรทุกน้ำมันดิบของซาอุดีอาระเบีย 2 ลำ ได้รับความเสียหาย บริเวณนอกชายฝั่งเมืองท่าในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ วันที่ 13 พ.ค. 2562 สำนักต่างประเทศรายงานเกิดเหตุเรือบรรทุกน้ำมันของซาอุดีอาระเบีย 2 ลำ ถูกก่อวินาศกรรมโจมตี นอกชายฝั่งของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE)…