โครงการอาหารกลางวัน ไข่พะโล้ ไข่พะโล้บูด

ผอ.แจงปม ‘ไข่พะโล้บูด’ ยืนยันไม่เป็นความจริง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดปราจีนบุรี ชี้แจงปมดราม่าไข่พะโล้บูด ยืนยันเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง
  • ด้านหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมเรียกประชุมเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง

จากกรณีที่โลกออนไลน์โพสต์ภาพไข่พะโล้พร้อมมีข้อความบอกเล่าถึงกรณีของ โรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี นำไข่พะโล้บูดมาล้างแล้วต้มใหม่ให้นักเรียนกินจนท้องเสีย พร้อมกับทาง ผอ.โรงเรียนสั่งกำชับแม่ครัวและนักเรียนห้ามแพร่งพรายเรื่องนี้ให้คนภายนอกรับรู้

ล่าสุด ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว ได้ออกมาเปิดเผยว่า ไม่เป็นความจริง ทั้งหมดเป็นการจัดฉากที่ต้องการทำลายชื่อเสียงของตนเองและโรงเรียน ทั้งนี้ยืนยันว่ามีหลักฐานพร้อมชี้แจงนายอำเภอ, ผู้บังคับบัญชา และ คณะกรรมการสถานศึกษา

ขณะที่มีรายงานว่าในวันนี้ (5 ส.ค.) นายวัลภ ประวัติวงค์ นายอำเภอกบินทร์บุรี และหน่วยงานที่รับผิดชอบสถานศึกษา จะมีการเรียกประชุม ผอ.โรงเรียน รวมถึงผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด

ภาพ : เครื่องประดับหู ที่มีรูปคล้ายมังกร


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

สูตร ไข่พะโล้ อาหารธรรมเนียมประจำบ้าน

สูตร ไข่พะโล้ อาหารธรรมเนียมประจำบ้าน

ไข่พะโล้ อาหารธรรมเนียมประจำบ้าน ยิ่งทำไว้นานยิ่งอร่อย เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ทำให้นึกถึงสมัยเด็กๆ

วิธีทำ ไข่พะโล้สามชั้น สูตรคาราเมล ไม่พึ่งซีอิ๊วดำ

วิธีทำ ไข่พะโล้สามชั้น สูตรคาราเมล ไม่พึ่งซีอิ๊วดำ

การทำ ไข่พะโล้สามชั้น ให้อร่อยนั้น ความเข้มข้นจะอยู่ที่รสชาติ ไม่ใช่แค่มีน้ำซุปสีดำ ถ้าอยากให้พะโล้มีกลิ่นหอมแบบนวลๆ ต้องใช้คาราเมลแทนซีอิ๊วดำ สูตรนี้แล้วแต่คนชอบค่ะ ลองทำทานกันดูอาจจะติดใจ ถึงกับโยนขวดซีอิ๊วดำทิ้งก็ได้ วิธีทำ ไข่พะโล้สามชั้น สูตรคาราเมล ไม่พึ่งซีอิ๊วดำ ส่วนผสม…

สั่งเด้ง! ผอ.โรงเรียน เซ่นไข่พะโล้บูด

สั่งเด้ง! ผอ.โรงเรียน เซ่นไข่พะโล้บูด

ความคืบหน้าจากเหตุการณ์แม่ครัวอาหารกลางวันโรงเรียนแห่งหนึ่ง ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ออกมาเปิดโปงว่า ผู้อำนวยการได้มีคำสั่งให้นำไข่พะโล้เก่า ที่เหลือกินจากโครงการอาหารกลางวันของวันก่อน มาล้างน้ำทำความสะอาดแล้วกลับไปต้มให้เด็กกินอีกรอบ จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางถึงความไม่เหมาะสม และเรียกร้องให้มีการตรวจสอบ แม้ว่าทาง ผอ. จะออกมาชี้แจงว่าเรื่องดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นจริง…

ชาวบ้านช่วยปรุงอาหาร หลังเกิดเหตุไข่พะโล้บูด

ชาวบ้านช่วยปรุงอาหาร หลังเกิดเหตุไข่พะโล้บูด

คณะครูโรงเรียนบ้านคลองสิบสอง ตำบลวังท่าช้าง อำเภอ กบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ได้ขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่อยู่ใกล้โรงเรียนช่วยปรุงอาหาร มื้อกลางวันให้นักเรียนกิน คือ ผัดแตงกวาใส่ไข่ และแตงโมหั่นเป็นชิ้นใส่ข้างจาน สำหรับนักเรียนชั้นอนุบาลจนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 
 ส่วนนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4…

รัฐบาล ยืนยันไม่มีคำสั่งยกเลิกอาหารกลางวัน โรงเรียนประถม

รัฐบาล ยืนยันไม่มีคำสั่งยกเลิกอาหารกลางวัน โรงเรียนประถม

รัฐบาล ยืนยันไม่มีคำสั่งยกเลิกโครงการอาหารกลางวัน ร.ร.ประถม สั่งทุกหน่วยเร่งชี้แจงประชาชน วันนี้ (12 มิ.ย. 62) พลโทวีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์เผยแพร่ข่าวรัฐบาลมีคำสั่งยกเลิกโครงการอาหารกลางวันในโรงเรียนประถมศึกษาทั่วประเทศ มีผลนับตั้งแต่ 30 มิ.ย.…

X