พรรคภูมิใจไทย เลือดตั้ง 62

‘อนุทิน’ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ประกาศพร้อมเป็น ‘นายกรัฐมนตรี’ ลุยแก้ปัญหาปากท้อง

คัดลอก URL แล้ว

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ขึ้นเวทีปิดท้ายหลังเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ทั่วประเทศ เรียกร้องขอให้ประชาชนสนับสนุนว่าผู้สมัครส.ส.พรรคภูมิใจไทยให้ได้เกินกึ่งหนึ่ง และหากพรรคได้รับเลือกเป็นอันดับหนึ่ง ก็พร้อมที่จะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล และเป็นนายกรัฐมนตรีเอง ซึ่งเห็นว่าถึงเวลาแล้วที่จะนำทีมของพรรคทลายอุปสรรคต่างๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศ ซึ่งยืนยันนโยบายที่ประกาศในวันนี้ทุกนโยบายทำได้จริง รวดเร็ว และทำได้ทันที

พร้อมยืนยัน ทุกอย่างจะทำได้จริง ทำได้เร็ว และทำได้ทันที เมื่อประชาชนเลือกพรรคภูมิใจไทยเป็นรัฐบาล การเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคภูมิใจไทยพร้อมที่จะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ขอให้เลือกให้เกิน 375 คน พรรคภูมิใจไทยจะเป็นรัฐบาล เป็นแกนนำทำความเจริญให้กับประเทศไทย และหากประชาชนให้ความไว้วางใจ ก็พร้อมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี พร้อมระบุว่า “หมูไม่กลัวน้ำร้อนแล้ว” ตนเองจะนำสมาชิกพรรคทำลายทุกข้อจำกัด ลดอำนาจรัฐ เพื่อปากท้องพี่น้องประชาชน

สำหรับ พรรคภูมิใจไทยมีนโยบาย 4 ข้อหลัก คือ

1. เรามุ่งมั่นแก้ปัญหาปากท้องเป็นหลัก

2. เราปฏิเสธความขัดแย้ง เพราะความขัดแย้งนำมาซึ่งความยากจน และความยากลำบาก

3. พรรคภูมิใจไทย เน้น ทำมากกว่าพูด

4.พรรคต้องเคารพกติกา และเลือกยืนเคียงข้างประชาชนเท่านั้น

“เราเลือกข้างมานานแล้ว อยู่ข้างพี่น้องประชาชน ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง เราขอประกาศสงครามกับความแตกแยก ความยากจน และความเหลื่อมล้ำ”

ด้าน นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงนโยบายพรรคว่า พรรคยืนยันจะทำนโยบายแบ่งปันกำไรข้าว โดยเราจะมีกองทุนข้าว ซึ่งประกอบไปด้วยคณะกรรมการหลายฝ่าย แต่ฝ่ายเกษตรกรต้องมีเสียงเกินครึ่ง กองทุนดังกล่าวมีหน้าที่กำหนดการผลิต ประกันความเสี่ยง หาเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ ไปจนถึงการจัดจำหน้าย และการแบ่งปันกำไร ยังอยู่บนหลักการ 75 10 15 หรือชาวนาได้ส่วนแบ่งจากกำไรคิดเป็น 75% โรงสีได้ 10 และผู้ส่งออก แลละพ่อค้าข้าวถุงได้ 15%

ส่วน ปัญหาหนี้กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เป็นเหมือนเวรกรรมของพี่น้องประชาชน เราอยากเห็นลูกหลานมีการศึกษาที่ดี มีงานมีการทำ แต่เพราะความจนทำให้ต้องกู้หนี้ยืมสิน เป็นหนี้ กยศ. แถมยังตกงาน ดังนั้น เมื่อไม่มีงานทำ เลยไม่มีเงินไปใช้หนี้ ที่ผ่านมาตนพบว่า ดอกเบี้ยและเบี้ยปรับ กยศ.นั้นแพงเกินไปกว่า 18% แถมทาง กยศ.ยังต้องเสียเงินค่าจ้างทนายรายละ 1 หมื่นบาทอีกด้วย

ทั้งนี้ การศึกษาถือว่าเป็นการพัฒนาประเทศ จะคิดแบบธุรกิจไม่ได้ เราไม่สมควรคิดดอกเบี้ยและเบี้ยปรับ ดังนั้น พรรคภูมิใจไทยจะแก้ปัญหาหนี้ กยศ. ด้วยการไม่คิดดอกเบี้ย ยกเลิกเบี้ยปรับ 18% เป็น 0% และปลดภาระผู้ค้ำประกัน อีกทั้งให้ผ่อนคืน 10 ปี รวมถึงการพักหนี้ 5 ปี เพื่อให้โอกาสเยาวชนเรียนเพิ่มเติม ด้วยการเรียนฟรีตลอดชีวิตจากระบบออนไลน์ หรือ Thailand Sharing University

ขณะเดียวกัน พรรคภูมิใจไทย ยังมีนโยบายจะยกระดับอาสาสมัครสาธารณสุข (อสม.) เพื่อยกระดับสุขภาพของชาวชุมชน เพิ่มค่าตอบแทน 2,500-10,000 บาท และผสานเทคโนโลยีสมัยใหม่มาเพิ่มศักยภาพของ อสม. ให้กลายเป็นหมอประจำบ้าน ซึ่งถือว่าเป็นต้นทางของการรักษา ทางพรรคภูมิใจไทยจึงเตรียมร่างกฎหมายที่เกี่ยวข้องไว้แล้ว

“ปัญหาหลักทั้ง 3 ด้านคือ เรื่องการเกษตร เรื่องการศึกษา และเรื่องสาธารณสุข ที่กล่าวมาข้างต้น หลายคนอาจสงสัยว่าพรรคภูมิใจไทยจะทำได้หรือไม่ ผมอยากให้ดูการเจริญเติบโตของจังหวัดบุรีรัมย์ แต่ก่อนเป็นจังหวัดที่ยากจนและแห้งแล้ง ทุกวันนี้กลายเป็น “บุรีรัมย์โมเดล” เมืองท่องเที่ยวสำคัญของไทย ที่มีคนมาเที่ยวมากกว่า 3 ล้านคนต่อปี มันเป็นความจริงไปแล้ว” นายศักดิ์สยาม กล่าว

นายศักดิ์สยาม ยังนำเสนอนโยบายกัญชาเสรี โดยชี้ให้เห็นประโยชน์ของกัญชา ซึ่งซื้อขายกันอยู่ที่กิโลกรัมละ 17,000 บาท และมีมูลค่าทางเศรษฐกิจโดยรวมอย่างมหาศาล ที่สำคัญกัญชาไทยก็มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับของทั่วโลก ดังนั้น เพื่อแก้ปัญหาปากท้องพี่น้องประชาชน พรรคภูมิใจไทยจะผลักดันกัญชาให้เป็นพืชเศรษฐกิจต่อไป


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ผลตรวจยืนยัน ‘ศักดิ์สยาม’ ติดโควิด-19 หลังมีไข้สูง – แอดมิท เมื่อเช้าที่ผ่านมา

ผลตรวจยืนยัน ‘ศักดิ์สยาม’ ติดโควิด-19 หลังมีไข้สูง – แอดมิท เมื่อเช้าที่ผ่านมา

ช่วงเช้าที่ผ่านมา 'ศักดิ์สยาม ชิดชอบ' เข้าแอดมิท ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ หลังพบมีไข้สูงถึง 38 องศาเซลเซียส

6 ข้อเสนอ ‘พรรคภูมิใจไทย’ ต่อกรณีข้อเรียกร้องของภาคประชาชน

6 ข้อเสนอ ‘พรรคภูมิใจไทย’ ต่อกรณีข้อเรียกร้องของภาคประชาชน

'พรรคภูมิใจไทย' แถลง 6 ข้อเสนอ ต่อกรณีข้อเรียกร้องของภาคประชาชน เห็นด้วยที่จะให้มีการยุบสภาฯ เพื่อจัดการเลือกตั้งใหม่ให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ และข้อเสนอของภาคประชาชน

อนุทินไม่สน อนาคตใหม่แฉคลิปเสียงพาดพิงภูมิใจไทย

อนุทินไม่สน อนาคตใหม่แฉคลิปเสียงพาดพิงภูมิใจไทย

จากกรณีที่ ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ เปิดเสียงการสนทนาระหว่างอดีต ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ ซึ่งย้ายไปร่วมพรรคภูมิใจไทย คุยกับผู้สมัคร โดย ส.ส.กล่าวว่าการย้ายพรรคเกี่ยวข้องกับเรื่องเงินนั้น นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า มารยาททางการเมืองมันต้องมี…

เลขาธิการสภาฯ เผยผลสอบ รับ ส.ส.เสียบบัตรกดโหวตร่างงบประมาณฯ แทนกันจริง

เลขาธิการสภาฯ เผยผลสอบ รับ ส.ส.เสียบบัตรกดโหวตร่างงบประมาณฯ แทนกันจริง

หลังจากที่ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาระบุว่า มี ส.ส.เสียบบัตรและกดโหวตลงมติแทน นายฉลอง เทอดวีระพงศ์ ส.ส.พัทลุง พรรคภูมิใจไทย ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.)…

ส.ส.ภูมิใจไทย สละเงินเดือน คนละ 1 เดือน บริจาคช่วยน้ำท่วม

ส.ส.ภูมิใจไทย สละเงินเดือน คนละ 1 เดือน บริจาคช่วยน้ำท่วม

นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรค กรรมการบริหารพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า ในช่วงเย็นวันนี้ จะมีการจัดงาน “เพื่อนกันตลอดไป รวมน้ำใจสู้ภัยน้ำท่วม” โดยมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคภูมิใจไทย และพรรคประชาธิปัตย์ เข้าร่วมงาน ที่โรงแรมเดอะสุโกศล ถนนศรีอยุธยา เวลา…

ประชาธิปัตย์-ภูมิใจไทย  พบปะเพื่อระดมพลังช่วยภัยน้ำท่วม

ประชาธิปัตย์-ภูมิใจไทย พบปะเพื่อระดมพลังช่วยภัยน้ำท่วม

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เดินทางไปร่วมงาน “เพื่อนกันตลอดไป ร่วมใจสู้ภัยน้ำท่วม” ที่ รร.เดอะ สุโกศล ถ.ศรีอยุธยา พร้อมกล่าวบนเวทีช่วงหนึ่งว่า วันนี้เป็นโอกาสดีที่สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทย…

นาที รัชกิจประการ อ้างลืมๆ จริง เหตุไม่ยื่นบัญชีทรัพย์สิน ขอศาลเมตตาขยายเวลาอุทธรณ์

นาที รัชกิจประการ อ้างลืมๆ จริง เหตุไม่ยื่นบัญชีทรัพย์สิน ขอศาลเมตตาขยายเวลาอุทธรณ์

วันนี้ ( 7 ส.ค. 62 ) ที่ สัปปายะสภาสถาน รัฐสภาแห่งใหม่ ถนนเกียกกาย นางนาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชี​รายชื่อ​พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการยื่นอุทธรณ์คดีแจ้งบัญชีทรัพย์สินหนี้สินอันเป็นเท็จต่อที่ประชุมศาลฎีกา หลังถูกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง…

สจ.พัทลุง แห่สมัครเป็นสมาชิก ‘พรรคภูมิใจไทย’ ชี้นโยบายจับต้องได้

สจ.พัทลุง แห่สมัครเป็นสมาชิก ‘พรรคภูมิใจไทย’ ชี้นโยบายจับต้องได้

วันนี้ (2 ก.ค.62) ที่สำนักงานสาขาพรรคภูมิใจไทย ลำดับ 1 ตั้งอยู่บริเวณ บ้านเลขที่186/2ต.เขาเจียก อ.เมือง จ.พัทลุง มีทีมสมาชิกสภาจังหวัดพัทลุง นำโดย นายประเสริฐ ดำสุด, นายศักดิ์สุริยา…

“อนุทิน” เผย กัญชาเสรีเพื่อการแพทย์ เป็นนโยบายรัฐบาลแล้ว

“อนุทิน” เผย กัญชาเสรีเพื่อการแพทย์ เป็นนโยบายรัฐบาลแล้ว

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ว่าที่รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวในงานสัมมนา “กัญชาเสรีเพื่อการแพทย์” ระบุว่า พรรคภูมิใจไทย เคยให้คำมั่นกับพี่น้องประชาชน ถ้าหากมีโอกาสได้เข้าไปบริหารประเทศ เราต้องดำเนินนโยบายกัญชาเพื่อการแพทย์ ให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม ดังนั้นเมื่อพรรคภูมิใจไทย ได้โอกาสทำงานเพื่อบ้านเมือง ตนและพรรคต้องดำเนินนโยบายนี้อย่างจริงจั้ง…

X