นักโทษปลอมตัวเป็นผู้หญิง ปลอมตัว แหกคุก

‘พ่อค้ายาบราซิล’ ปลอมตัวเป็นหญิงหวังแหกคุก

ประเด็นน่าสนใจ

  • หัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดชื่อดังในบราซิล วางแผนแหกคุก ปลอมตัวให้เหมือนลูกสาว
  • โดยฉวยโอกาสหนีช่วงอนุญาตให้ญาติเยี่ยมผู้ต้องขัง สุดท้ายแผนแตกถูกรวบตัวไว้ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ นายเคลาวิโน ดา ซิลวา วัย 42 นักโทษคดียาเสพติดพยายามที่จะหลบหนีจากเรือนจำความปลอดภัยสูงเกรินซิโน ในเขตตะวันตกของนครริโอเดอจาเนโร เมื่อบ่ายวันเสาร์

โดยพยายามแต่งตัวอำพรางเป็นลูกสาว แต่ไม่สามารถตบตาเจ้าหน้าที่ได้ เพราะแสดงอาการลอกแลก และยังดูไม่เนียน จนถูกรวบตัวไว้ก่อนที่จะถึงประตูทางออกเรือนจำ

จากคลิปวิดีโอเผยให้เห็นว่า นายเคลาวิโน ดา ซิลวา ใช้หน้ากากซิลิโคนผู้หญิง พร้อมกับสวมวิกอำพราง และแว่นตา ใส่เสื้อยืดสีชมพู กางเกงยีนส์ มีเสื้อคลุมปกปิดรอยสัก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ให้เขาถอดทุกอย่างออกให้หมด ก่อนตัวตนที่แท้จริงจะเปิดเผยออกมา

ตามรายงานเผยว่า เคลาวีโน มีความตั้งใจที่จะทิ้งลูกสาวตัวจริงซึ่งเข้ามาเยี่ยมเอาไว้ในคุกแทนตนด้วย ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบสวนว่า ลูกสาวของเขามีส่วนรู้เห็นกับการกระทำของเขาหรือไม่

สำหรับ เคลาวีโน ดา ซิลวา หรือที่รู้จักสั้นๆ ว่า ชอร์ตี้ (Shorty) ถือเป็นสมาชิกระดับหัวหน้าของแก๊ง Red Command หนึ่งในแก๊งอาชญากรรมที่ทรงอิทธิพลที่สุดในบราซิล ลักลอบขนย้ายยาเสพติดในหลายพื้นที่ของเมืองริโอ เดอ จาเนโร หลังจากถูกจับได้ว่าพยายามจะปลอมตัวหลบหนีออกจากคุก เคลาวีโน ถูกทางเจ้าหน้าที่ส่งตัวไปคุมขังอยู่หน่วยพิเศษ ที่มีระดับการป้องกันความปลอดภัยสูงสุด รวมทั้งจะมีการลงโทษทางวินัยเพิ่มด้วย

WRITER

RELATED

นักโทษในอินโดฯ อาศัยช่วงชุลมุนในเหตุประท้วงแหกคุก 250 คน

นักโทษในอินโดฯ อาศัยช่วงชุลมุนในเหตุประท้วงแหกคุก 250 คน

เกิดเหตุประท้วง สืบเนื่องจากกรณีกลุ่มนักศึกษาเมืองซูราบายาถูกจับกุม โดยนักศึกษาอย่างน้อย 43 คนที่ถูกจับกุม ถูกกล่าวหาว่าได้ก่อเหตุทำลายธงชาติอินโดนีเซียในวันประกาศเอกราชของชาติ ทั้งยังกล่าววาจาถึงประเด็นเรื่องเชื้อชาติ ทำให้ชาวปาปัวรู้สึกไม่พอใจ และลุกฮือขึ้นมาก่อเหตุประท้วงป่วนเมืองจลาจลกลางเมือง ทั้งรวมตัวจุดไฟเผายางรถยนต์ และกิ่งไม้เพื่อปิดกั้นการจราจร ในจังหวัดเวสต์ ปาปัว ประเทศอินโดนีเซีย รวมถึงมีกลุ่มผู้ประท้วงจุดไฟเผาสถานที่ราชการได้รับความเสียหาย…