คลิปตำรวจ ขี่จยย.ไล่กวดหนุ่มแว้น ก่อนใช้เท้าถีบจนล้ม

วันนี้ (6 ส.ค. 2562) โลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อปรากฏคลิปเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจนายขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามชายคนหนึ่ง ก่อนจะใช้เท้าถีบจนรถล้มก่อนที่จะเข้าตรวจสอบ โดยคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเพจ คลิปดังเฟซบุ๊ก ที่เผยให้เห็นว่า ระหว่างที่รถยนต์คันหนึ่งวิ่งอยู่บนถนนนั้น ได้เจอกับเหตุการณ์การไล่ล่าชายขี่รถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่ตำรวจจะขี่รถจักรยานยนต์ประกบ เพื่อบีบให้ชายคนดังกล่าวจอดรถข้างทาง แต่เขากลับไม่ยอมและพยายามจะเร่งเครื่องหนี…

Home / NEWS / คลิปตำรวจ ขี่จยย.ไล่กวดหนุ่มแว้น ก่อนใช้เท้าถีบจนล้ม

ประเด็นน่าสนใจ

  • คลิปนาทีตำรวจใช้เท้าถีบหนุ่มขี่ จยย.ล้ม
  • สาเหตุมาจากขอตรวจค้นแต่หนุ่มคนดังกล่าวไม่ยอมจึงขี่ จยย.หนี
  • โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

วันนี้ (6 ส.ค. 2562) โลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อปรากฏคลิปเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจนายขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามชายคนหนึ่ง ก่อนจะใช้เท้าถีบจนรถล้มก่อนที่จะเข้าตรวจสอบ

โดยคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเพจ คลิปดังเฟซบุ๊ก ที่เผยให้เห็นว่า ระหว่างที่รถยนต์คันหนึ่งวิ่งอยู่บนถนนนั้น ได้เจอกับเหตุการณ์การไล่ล่าชายขี่รถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่ตำรวจจะขี่รถจักรยานยนต์ประกบ เพื่อบีบให้ชายคนดังกล่าวจอดรถข้างทาง แต่เขากลับไม่ยอมและพยายามจะเร่งเครื่องหนี

ตำรวจจึงต้องขี่ไล่ตาม ก่อนยกเท้าขึ้นมาถีบหนุ่มคนดังกล่าวหลายครั้งเพื่อเป็นการสกัดให้รถหยุด จนในที่สุดรถคันดังกล่าวก็ล้มลง ส่วนสาเหตุของการไล่ล่าครั้งนี้ คาดว่าน่าจะมีสาเหตุมาจากการที่เจ้าหน้าที่เรียกตรวจ แต่ชายคนดังกล่าวแล้ว แต่เขาไม่ยอมจึงพยายามขี่รถหนี ทำให้ตำรวจสงสัยว่ามีของผิดกฎหมาย หรือทำผิดอะไรบ้างอย่างมา เพราะชายคนดังกล่าวไม่สวมหมวกกันน็อก จึงได้ไล่ตามเพื่อขอตรวจสอบ

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยมีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการใช้วิธีดังกล่าวเข้าจับกุม

บ้างก็ว่า การใช้เท้าถีบทำรุนแรงเกินไปเพราะหากเกิดพลาดล้มจนบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ตำรวจอาจมีความผิดได้ ขณะที่บางส่วนก็ว่า หากไม่ผิดก็ไม่ควรหนีแต่ ไม่อย่างนั้นเหตุการณ์ลักษณะนี้คงไม่เกิดขึ้น

X