กระทรวงมหาดไทย ผู้ว่าราชการจังหวัด

โฆษกรัฐบาล เผย มติครม.โยกย้ายบิ๊กมหาดไทย 31 ตำแหน่ง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.เห็นชอบตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอบัญชีแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับบริหารสูง 31 ราย
  • ประกอบด้วย รองปลัดกระทรวง อธิบดี และผู้ว่าราชการจังหวัด

วันนี้ ( 6 ส.ค. 62 ) ที่ ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.เห็นชอบตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอบัญชีแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับบริหารสูง 31 ราย ประกอบด้วย รองปลัดกระทรวง อธิบดี และผู้ว่าราชการจังหวัด ประกอบด้วย

1.นายสมคิด จันทมฤก ผวจ.สมุทรสาคร เป็นรองปลัดกระทรวง 2.นายธนาคม จงจิระ รองปลัดกระทรวง เป็นอธิบดีกรมการปกครอง 3.นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เป็นอธิบดีกรมพัฒนาชุมชน

4.นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นอธิบดีกรมที่ดิน 5.นายประยูร รัตนเสนีย์ อธิบดีกรมที่ดิน เป็นอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น 6.นายชัยธวัช เนียมศิริ ผวจ.หนองบัวลำภู เป็นผวจ.กาฬสินธุ์ 7.นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผวจ.ตาก เป็นผวจ.เชียงใหม่ 8.ว่าที่ร.ต.พิเชียน ลิมป์หวังอยู่ ผู้ตรวจราชการกระทรวง เป็นผวจ.ตราด 

9.นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผวจ.ลำพูน เป็น ผวจ.ตาก 10.นายศิริพัฒ พัฒกุล ผวจ.พังงา เป็นผวจ.นครศรีธรรมราช 11.นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.พระนครศรีอยุธยา เป็นผวจ.นนทบุรี 12.นายสนิท ขาวสะอาด ผู้ตรวจราชการกระทรวง เป็นผวจ.บึงกาฬ13.นายภานุ แย้มศรี ผวจ.นนทบุรี เป็นผวจ.พระนครศรีอยุธยา 14.นายกมล เชียงวงค์ ผู้ตรวจราชการกระทรวง เป็นผวจ.พะเยา 15.นายจำเริญ ทิพยพงศ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราช เป็นผวจ.พังงา 

16.นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผวจ.แม่ฮ่องสอน เป็นผวจ.พิจิตร 17.นางกานต์เปรมปรีด์ ชิตานนท์ ผู้ตวจราชการกระทรวง เป็นผวจ.แพร่ 18.นายสุวพงศ์ กิตติภัทย์พิบูลย์ ผู้ตรวจราชการกระทรวง เป็นผวจ.แม่ฮ่องสอน 19. นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผวจ.ตราด เป็นผวจ.ยโสธร 20.นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.พะเยา เป็นผวจ.ลำปาง 21.นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผวจ.แพร่ เป็นผวจ.ลำพูน 

22.นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี เป็นผวจ.ศรีสะเกษ 23.นายมนต์สิทธิ์ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ตรวจราชการกระทรวง เป็นผวจ.สกลนคร 24.นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผวจ.สตูล เป็นผวจ.สงขลา 25.นายวีรนันท์ เพ็งจันทร์ ผวจ.สงขลา เป็นผวจ.สตูล 26.นายชรัส บุญณสะ ที่ปรึกษาด้านความมั่นคง เป็นผวจ.สมุทรสงคราม 27.นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผวจ.ศรีสะเกษ เป็นผวจ.สมุทรสาคร
 
28.นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผวจ.พิจิตร เป็นผวจ.สระแก้ว 29.นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ เป็นผวจ.สุรินทร์ 30.นายสุธี ทองแย้ม ที่ปรึกษาด้านการปกครอง เป็นผวจ.อำนาจเจริญ 31.นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถวร ผวจ.บึงกาฬ เป็นผวจ.อุดรธานี. อย่างไรก็ตามให้นายวิเชียร จันทรโณทัย ให้ดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาต่อไปอีก 1 ปี


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

มติ ครม. แต่งตั้งข้าราชการ มท.-ผู้ว่าฯ โยก ‘ณรงค์ศักดิ์’ นั่งพ่อเมืองปทุมฯ

มติ ครม. แต่งตั้งข้าราชการ มท.-ผู้ว่าฯ โยก ‘ณรงค์ศักดิ์’ นั่งพ่อเมืองปทุมฯ

ครม. เห็นชอบการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง สังกัดกระทรวงมหาดไทย จำนวน 28 ราย

ปลัด มท. สั่งยกเลิกหนังสือ จัดสรรวัคซีนโควิด-19 ให้ไทยเบฟฯ แล้ว

ปลัด มท. สั่งยกเลิกหนังสือ จัดสรรวัคซีนโควิด-19 ให้ไทยเบฟฯ แล้ว

ก่อนหน้านี้มีเอกสารคำสั่งจากทางกระทรวงมหาดไทย ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด ให้เร่งหาวัคซีนโควิด-19 ให้กับพนักงานและครอบครัวของบริษัทไทยเบฟฯ

Toyota ส่งมอบรถยนต์แก่หน่วยงานรัฐ เพื่อภารกิจดูแลประชาชน

Toyota ส่งมอบรถยนต์แก่หน่วยงานรัฐ เพื่อภารกิจดูแลประชาชน

โตโยต้าสานต่อพันธกิจร่วมใจสู้ภัยโควิด 19 ส่งมอบรถยนต์แก่กระทรวงมหาดไทย กรุงเทพมหานคร และสาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา ภายใต้โครงการ Toyota Stay With You

“อนุพงษ์” เหวี่ยงสื่อ ตอบไม่ได้กังวลหรือไม่ หากถูกซักฟอก

“อนุพงษ์” เหวี่ยงสื่อ ตอบไม่ได้กังวลหรือไม่ หากถูกซักฟอก

พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย แจงได้รับหนังสือจากคณะกรรมาธิการป้องกันและบรรเทาผลกระทบจากภัยธรรมชาติและสาธารณภัยแล้วที่เรียกตนเข้าชี้แจงการจัดสรรงบประมาณแก้ปัญหาน้ำท่วมภัยแล้ง ของกระทรวงมหาดไทย อาจมีการทุจริต และไม่เป็นธรรม ซึ่งพล.อ.อนุพงษ์ ยืนยันทำงานตามหลักของกฎหมายและพร้อมเข้าชี้แจง มองว่าเป็นธรรมดาของการทำงานที่ต้องเตรียมความพร้อมให้เรียบร้อย เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า รู้สึกกังวลหรือไม่ที่มีรายชื่อของตนที่ฝ่ายค้านจะอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.อนุพงษ์ ตอบว่า…

ครม. เห็นชอบให้ มหาดไทย เบิกงบกลาง 559 ล้านบาท

ครม. เห็นชอบให้ มหาดไทย เบิกงบกลาง 559 ล้านบาท

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาเปิดเผยถึงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ ว่า การประชุมในวันนี้ ที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบให้ กระทรวงมหาดไทย โดยกรมการปกครอง เบิกจ่ายงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 ที่กันไว้เบิกเหลื่อมปี งบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น…

ประกาศ ห้ามเจ้าหนี้ทวงหนี้เกิน 1 ครั้งต่อวัน มีผล 21 พ.ย.62

ประกาศ ห้ามเจ้าหนี้ทวงหนี้เกิน 1 ครั้งต่อวัน มีผล 21 พ.ย.62

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้มีการเผยแพร่ ประกาศคณะกรรมการกำกับการทวงถามหนี้ เรื่องจำนวนครั้งในการติดต่อทวงถามหนี้ โดยระบุว่า อาศัยอำนาจตามความในมาตรา9(3) และมาตรา16(1) แห่งพระราชบัญญัติการทวงถามหนี้ พ.ศ.2558 คณะกรรมการกำกับการทวงถามหนี้ออกประกาศไว้ดังต่อไปนี้ ข้อ 1 ประกาศนี้เรียกว่า“ประกาศคณะกรรมการกำกับการทวงถามหนี้เรื่องจำนวนครั้งในการติดต่อทวงถามหนี้ ” ข้อ…