ข่าวสดวันนี้ ลืมทอง สนามบิน

ผู้โดยสารลืมทองกว่า 13 ล้าน ในสนามบินเชียงใหม่

เรืออากาศโท ธนันท์รัฐ ประเสริฐศรี รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ที่ผ่านมา เวลา 08.30 น.มีผู้โดยสารสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD 8303…

Home / NEWS / ผู้โดยสารลืมทองกว่า 13 ล้าน ในสนามบินเชียงใหม่

ประเด็นน่าสนใจ

  • เกิดเหตุการณ์ผู้โดยสารหญิงวัย 35 ปี ลืมทองคำรูปพรรณ มูลค่ากว่า 13 ล้านบาทในสนามบินเชียงใหม่
  • เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายต้องร่วมกันเป็นสักขีพยานในการตรวจสอบก่อนนำทองคำดังกล่าวคืนเจ้าของ

เรืออากาศโท ธนันท์รัฐ ประเสริฐศรี รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ที่ผ่านมา เวลา 08.30 น.มีผู้โดยสารสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD 8303 เส้นทางเชียงใหม่-ดอนเมือง ลืมกระเป๋าเป้สีดำ ไว้ที่จุดตรวจค้น 1 ขาออกผู้โดยสารภายในประเทศ ซึ่งขณะนั้นผู้ที่ปฏิบัติงาน ณ จุดตรวจค้นดังกล่าว คือ นางสาวสุดธิดา สิทธิโชคชัยวุฒิ และนางสาวนนทกร สีแดง เมื่อเวลาผ่านไปนานพอสมควร แต่ยังไม่มีเจ้าของมาแสดงตัว จึงมีการแจ้งเจ้าหน้าที่อีโอดีเข้าตรวจสอบ และวิเคราะห์ภาพเอกซ์เรย์ ปรากฏว่าสิ่งของที่อยู่ภายในกระเป๋าน่าจะเป็นทองคำ

ต่อมาได้เชิญผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ด่านตรวจคนเข้าเมือง ด่านศุลกากร และผู้แทนสายการบินนกแอร์ มาร่วมเป็นสักขีพยานในการเปิดกระเป๋าตรวจสอบ

เมื่อเปิดกระเป๋าดู พบว่าภายในกระเป๋ามีถุงสีส้ม บรรจุทองรูปพรรณแบ่งเป็นถุงเล็กๆ จำนวน 24 ถุง น้ำหนักรวมทั้งสิ้น 10,304.49 กรัม มูลค่าประมาณ 13 ล้านบาท ต่อมามีหญิงอายุ 35 ปี มาติดต่อแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของกระเป๋า เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้อง CCTV พบว่าเป็นบุคคลเดียวกันจริง

ทั้งนี้เนื่องจากทรัพย์สินดังกล่าวมีมูลค่าสูง ท่าอากาศยานเชียงใหม่ จึงได้ส่งตัวหญิงดังกล่าวพร้อมทรัพย์สิน ให้ตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ สอบสวนที่มาของทรัพย์สิน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้ว จึงส่งมอบทองคำคืนแก่เจ้าของ ทั้งนี้หญิงคนนี้ขอความร่วมมือปกปิดชื่อที่อยู่ และบริษัท เนื่องจากเกรงว่าจะกระทบต่อการประกอบอาชีพและเกิดความไม่ปลอดภัย