ถนนเลียบคลอง ถนนเลียบคลอง 14 นครนายก

ชป.แจง กรณีถนนเลียบคลอง 14 ต.คลองปลากรด ชำรุดไม่สามารถใช้งานได้

คัดลอก URL แล้ว

กรมชลประทาน ได้ออกมาชี้แจงกรณีสมาชิกขององค์การบริหารส่วนตำบลบางปลากรด ร้องเรียนว่าราษฎรได้รับความเดือดร้อนจากถนนบริเวณประตูน้ำวัดประทุมถึงสนามกอล์ฟชำรุดไม่สามารถใช้งานได้

วันที่ 7 สิงหาคม 2562 นายสุชาติ เจริญศรี ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 9 กรมชลประทาน ชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นว่า จากการตรวจสอบพบว่า ถนนดังกล่าว เป็นถนนคันคลองสาย 14 อยู่ในพื้นที่หมู่ 10 ตำบลบางปลากรด อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก ในความรับผิดชอบของโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษานครนายก มีระยะทางประมาณ 14 กิโลเมตร ในปีงบประมาณ 2561

โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษานครนายก ได้ดำเนินการปรับปรุงถนนคันคลอง 14 ช่วง กิโลเมตรที่ 1+000 ถึง กิโลเมตรที่ 5+500 รวมระยะทางประมาณ 4.5 กิโลเมตร โดยมีผู้รับจ้างเข้ามาดำเนินการก่อสร้างตั้งแต่เดือนกันยายน ถึง เดือนตุลาคม 2561 หลังจากดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ

ก่อนที่จะมีการส่งมอบงานให้กับทางโครงการฯ พบว่าถนนสายดังกล่าวเกิดการทรุดตัวจำนวน 3 จุด บริเวณกิโลเมตรที่ 0+500 ระยะทางประมาณ 500 เมตร กิโลเมตรที่ 1+500 ระยะทางประมาณ 50 เมตร และกิโลเมตรที่ 3+800 ระยะทางประมาณ 80 เมตร 

โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษานครนายก จึงได้แจ้งประสานไปยังผู้รับจ้าง เพื่อให้เข้ามาดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างเร่งด่วน เนื่องจากยังอยู่ในช่วงระยะเวลารับประกันความชำรุดบกพร่องของงานก่อสร้าง

ทั้งนี้ เบื้องต้นทางโครงการฯ ได้ดำเนินการติดตั้งป้ายแจ้งเตือนและสัญญาณไฟจราจร เพื่อความปลอดภัย และเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายต่อราษฎรในพื้นที่แล้ว


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.นครนายก (ล่าสุด)

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.นครนายก (ล่าสุด)

นครนายก พบผู้ป่วยโควิด-19 ในการระบาดในรอบใหม่นี้ จำนวน 2 ราย

ทุ่งดอกดาวกระจาย วังยาว โลเคชั่นถ่ายภาพใกล้กรุงฯ ที่นครนายก

ทุ่งดอกดาวกระจาย วังยาว โลเคชั่นถ่ายภาพใกล้กรุงฯ ที่นครนายก

พออากาศเริ่มร้อน หลายคนคงอยากที่จะเปิดแอร์นอนอยู่บ้าน มากกว่าออกไปเที่ยวข้างนอกกันแน่ๆ แต่ถ้าทำแบบนั้นก็อาจจะพลาดโอกาสได้ชมความงามของดอกไม้สีสันต่างๆ ที่มีให้เห็นเฉพาะฤดูกาลนี้เท่านั้น อย่าง ทุ่งดอกดาวกระจาย วังยาว ตำบลสาริกา จังหวัดนครนายก จุดเช็คอินแห่งใหม่ใกล้กรุงเทพฯ ทุ่งดอกดาวกระจาย วังยาว จ.นครนายก ทุ่งดอกดาวกระจาย…

11 ที่เที่ยวนครนายก ไปรับลมหนาว ใกล้กรุงเทพฯ

11 ที่เที่ยวนครนายก ไปรับลมหนาว ใกล้กรุงเทพฯ

นครนายก จังหวัดเล็ก ๆ ใกล้กรุงเทพ ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทั้งภูเขา น้ำตก ต้นไม้ ดอกไม้ ยิ่งในช่วงหน้าหนาว อากาศจะเย็นสบาย สดชื่น และถ้าโชคดีก็มีโอกาสเจอทะเลหมอกด้วย ถ้าอยากรู้แล้วว่า ที่เที่ยวหน้าหนาว…

7 ทริป เที่ยวเมืองรอง ใกล้กรุงเทพ ไปกลับง่ายวันเดียวเที่ยวสบาย

7 ทริป เที่ยวเมืองรอง ใกล้กรุงเทพ ไปกลับง่ายวันเดียวเที่ยวสบาย

สำหรับคนมีเวลาน้อย แต่ชีพจรลงเท้าอยากเที่ยว บอกเลยว่าเมืองรองนั้นเด็ดและสวยไม่แพ้เมืองหลัก งานนี้ได้ทั้งท่องธรรมชาติ ไหว้พระ ช้อปฟิน กินกระจาย แน่นอน

เกิดน้ำป่าไหลหลาก ที่น้ำตกนางรอง จ.นครนายก

เกิดน้ำป่าไหลหลาก ที่น้ำตกนางรอง จ.นครนายก

แฟนเพจ เรื่องจริงนครนายก รายงานว่า ที่น้ำตกนางรอง เกิดน้ำป่าไหลหลากตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ที่ดูแลพื้นต้องปักธงแดง เพื่อห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำโดยเด็ดขาด จนกว่าจะเข้าสู่สภาวะปกติ ส่วนที่น้ำตกวังตะไคร้กับน้ำตกสาริกา ลงเล่นได้ตามปกติ ทั้งนี้ น้ำตกนางรอง ตั้งอยู่ที่ตำบลหิน อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก…