ข่าวสดวันนี้ รถตู้พุ่งชนต้นไม้

ทนายรณณรงค์พาญาติเหยื่อร้องคดีรถตู้พุ่งชนต้นไม้น้องสาว-หลานชาย เสียชีวิต

วันนี้ (8 ส.ค.) เวลา 10.00 น. ที่ศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ (อาคารเอ) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ถ.แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ นายรณณรงค์…

Home / NEWS / ทนายรณณรงค์พาญาติเหยื่อร้องคดีรถตู้พุ่งชนต้นไม้น้องสาว-หลานชาย เสียชีวิต

ประเด็นน่าสนใจ

  • ทนายรณณรงค์ พา พี่ชายเหยื่อ ร้อง ยธ. ช่วยเหลือคดีเงินเยียวยารถตู้พุ่งชนต้นไม้ จ.พะเยา น้องสาว-หลานชาย เสียชีวิต
  • พร้อมกันนี้ผู้ร้อง วอนขอให้กวดขันรถเสริมต่างๆในช่วงเทศกาลเพื่อความปลอดภัย

วันนี้ (8 ส.ค.) เวลา 10.00 น. ที่ศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ (อาคารเอ) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ถ.แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วย จ.ส.ต.ภาสกร ดวงจิต อายุ 53 ปี ชาวจ.พะเยา เดินทางเข้าพบ นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอความเป็นธรรมและช่วยติดตามดำเนินคดีจนกว่าจะได้รับเงินเยียวยาแก่ครอบครัว โดยมีเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการร่วม เป็นผู้แทนรับเรื่อง

จ.ส.ต.ภาสกร เปิดเผยว่า ตนเป็นพี่ชายของ นางกัญรัตน์ อวดร่าง ผู้เสียชีวิตจากเหตุรถตู้โดยสารหลับในพุ่งชนต้นไม้หน้าบริเวณเกาะกลาง ม.นเรศวร จ.พะเยา มีผู้ประสบเหตุ 13 คน เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บสาหัส 3 ราย เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.54 โดยน้องสาวตนทำงาน จ.นครสวรรค์ ซื้อตั๋วรถตู้เดินทางกลับบ้าน จ.พะเยา ในช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมกับลูกชาย คือ ด.ช.ณัฐชนนท อวดร่าง

เหตุการณ์ครั้งนั้นน้องสาวตนเสียชีวิตคาที่ ส่วนหลานชายได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต เมื่อปี 60 ต่อมา มีการฟ้องร้องคดีเรียกค่าเสียหายจากคนขับรถตู้และบริษัทรถตู้ ตั้งแต่ปี 56 ทั้งศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์สั่งให้จ่ายค่าเสียหาย 1.7 ล้านบาทแก่ผู้โดยสารที่ฟ้องร้องทั้งหมด 7 ราย แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างศาลฎีกาพิจารณาคดีทำให้ยังไม่ได้นับเงินเยียวยา

จ.ส.ต.ภาสกร เผยอีกว่า สำหรับการช่วยเหลือได้รับเพียงเงินเยียวยาจาก พ.ร.บ.ผู้ประสบภัย รายละ 2 แสนบาท และ ค่าทำศพรายละ 3 หมื่นบาทเท่านั้น นอกจากนี้ ในระหว่างการดำเนินการทางคดีปรากฎว่าคนในครอบครัวเสียชีวิตทำให้เหลือเพียงคุณแม่วัย 77 ปี ที่ขาพิการเดินเหินไม่สะดวก จึงมอบให้ตนในฐานะลูกชายและพี่ชายของผู้เสียชีวิตเข้ามาร้องขอความเป็นธรรมที่กระทรวงยุติธรรม เนื่องจากเห็นข่าวจากทางสื่อมวลชนว่ากระทรวงฯมีมาตรการช่วยเหลือเหยื่อคดีแพรวา จึงอยากให้ช่วยติดตามคดีของตนด้วย

ด้าน นายรณณรงค์ กล่าวว่า ขอความวิงวอน บริษัทรถตู้คู่กรณีช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียหายบ้าง และ อยากให้ กระทรวงยุติธรรม ช่วยเหลือติดตามคดีและสถานะการเงินของจำเลยว่าจะสามารถเยียวยาผู้เสียหายได้หรือไม่ พร้อมมีมาตราการกวดขันรถเสริมต่างๆในช่วงเทศกาล

X