ข่าวสดวันนี้ รถตู้พุ่งชนต้นไม้

ทนายรณณรงค์พาญาติเหยื่อร้องคดีรถตู้พุ่งชนต้นไม้น้องสาว-หลานชาย เสียชีวิต

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ทนายรณณรงค์ พา พี่ชายเหยื่อ ร้อง ยธ. ช่วยเหลือคดีเงินเยียวยารถตู้พุ่งชนต้นไม้ จ.พะเยา น้องสาว-หลานชาย เสียชีวิต
  • พร้อมกันนี้ผู้ร้อง วอนขอให้กวดขันรถเสริมต่างๆในช่วงเทศกาลเพื่อความปลอดภัย

วันนี้ (8 ส.ค.) เวลา 10.00 น. ที่ศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ (อาคารเอ) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ถ.แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วย จ.ส.ต.ภาสกร ดวงจิต อายุ 53 ปี ชาวจ.พะเยา เดินทางเข้าพบ นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอความเป็นธรรมและช่วยติดตามดำเนินคดีจนกว่าจะได้รับเงินเยียวยาแก่ครอบครัว โดยมีเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการร่วม เป็นผู้แทนรับเรื่อง

จ.ส.ต.ภาสกร เปิดเผยว่า ตนเป็นพี่ชายของ นางกัญรัตน์ อวดร่าง ผู้เสียชีวิตจากเหตุรถตู้โดยสารหลับในพุ่งชนต้นไม้หน้าบริเวณเกาะกลาง ม.นเรศวร จ.พะเยา มีผู้ประสบเหตุ 13 คน เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บสาหัส 3 ราย เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.54 โดยน้องสาวตนทำงาน จ.นครสวรรค์ ซื้อตั๋วรถตู้เดินทางกลับบ้าน จ.พะเยา ในช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมกับลูกชาย คือ ด.ช.ณัฐชนนท อวดร่าง

เหตุการณ์ครั้งนั้นน้องสาวตนเสียชีวิตคาที่ ส่วนหลานชายได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต เมื่อปี 60 ต่อมา มีการฟ้องร้องคดีเรียกค่าเสียหายจากคนขับรถตู้และบริษัทรถตู้ ตั้งแต่ปี 56 ทั้งศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์สั่งให้จ่ายค่าเสียหาย 1.7 ล้านบาทแก่ผู้โดยสารที่ฟ้องร้องทั้งหมด 7 ราย แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างศาลฎีกาพิจารณาคดีทำให้ยังไม่ได้นับเงินเยียวยา

จ.ส.ต.ภาสกร เผยอีกว่า สำหรับการช่วยเหลือได้รับเพียงเงินเยียวยาจาก พ.ร.บ.ผู้ประสบภัย รายละ 2 แสนบาท และ ค่าทำศพรายละ 3 หมื่นบาทเท่านั้น นอกจากนี้ ในระหว่างการดำเนินการทางคดีปรากฎว่าคนในครอบครัวเสียชีวิตทำให้เหลือเพียงคุณแม่วัย 77 ปี ที่ขาพิการเดินเหินไม่สะดวก จึงมอบให้ตนในฐานะลูกชายและพี่ชายของผู้เสียชีวิตเข้ามาร้องขอความเป็นธรรมที่กระทรวงยุติธรรม เนื่องจากเห็นข่าวจากทางสื่อมวลชนว่ากระทรวงฯมีมาตรการช่วยเหลือเหยื่อคดีแพรวา จึงอยากให้ช่วยติดตามคดีของตนด้วย

ด้าน นายรณณรงค์ กล่าวว่า ขอความวิงวอน บริษัทรถตู้คู่กรณีช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียหายบ้าง และ อยากให้ กระทรวงยุติธรรม ช่วยเหลือติดตามคดีและสถานะการเงินของจำเลยว่าจะสามารถเยียวยาผู้เสียหายได้หรือไม่ พร้อมมีมาตราการกวดขันรถเสริมต่างๆในช่วงเทศกาล


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…