ข่าวสดวันนี้ ตรวจคนเข้าเมือง

ตม.แถลงข่าวจับกุมผู้กระทำความผิด 4 คดีสำคัญ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงข่าวจับกุมผู้กระทำความผิดคดีสำคัญกว่า 4 คดี
  • หนึ่งในนั้นคือคดีคนร้ายต่างชาติ ก่อเหตุเรียกค่าไถ่

วันที่ 8 สิงหาคม 2562 สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงข่าวจับกุมผู้กระทำความผิดคดีสำคัญที่น่าสนใจ 4 คดี ได้แก่การจับกุมชาวญี่ปุ่นมีพฤติกรรมเรียกเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี มาให้บริการทางเพศ โดยมีพ่อเล้าคนไทยเป็นตัวการ รวมถึงการจับกุมหนุ่มชาวแคเมอรูนแฝงตัวเป็นครูโรงเรียนเอกชนลักลอบหนีเข้าเมืองนานกว่า 5 ปี และจับกุมชาวเยเมนวางแผนยัดยาเสพติดให้อดีตแฟนสาวหวังแก้แค้น ทั้งยังมีคดีคนร้ายข้ามชาติก่อเหตุเรียกค่าไถ่ตัดนิ้วเหยื่อ

ทั้งนี้สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองโดย พล.ต.ท สมพงษ์ ชิดดวง ผบชน.สตม.,พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบชน.สตม,พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม3,พ.ต.อ. จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบก.ทล,พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ รอง ผบก.ตม3,พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.ตม3,พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว,พ.ต.อ.พัชญ์กฤชโชค เกษมมณี ผกก.ตม.จว.ฉะเชิงเทรา และ พ.ต.ท.ชย พานะกิจ รอง ผกก.3 บก.ทท1บช.ทท. ร่วมแถลงข่าว

คดีที่ 1. ตม.จว.ขอนแก่น และ กก.สส.บก.ตม4 ได้รับการประสานงาน สภ.บ้านไผ่ ว่ามีชาวต่างชาติสัญชาติญี่ปุ่น มีพฤติกรรมเรียกเด็กหญิงอายุต่ำกว่า18ปี มาให้บริการทางเพศ ที่โรงแรม อินภาวา จ.ขอนแก่น จนได้ร่วมกันสืบจนทราบว่านาย พีรพงษ์ อายุ 57 ปี ทำการติดต่อ น.ส เอ(นามสมมุติ)อายุ 16ปี น.ส [u(นามสมมุติ)อายุ 15ปี ไปให้บริการทางเพศกับนาย คาซูโอะ (Mr.Kazuo) อายุ 69ปี โดยค่าบริการครั้งละ 10,000 บาทโดยเด็ทั้งสองคนเคยให้บริการนาย คาซูโอะหลายครั้งแล้ว

คดีที่ 2. ตม.จังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมกันจับกุมนาย Njei อายุ 32ปี สัญชาติแคเมอรูน ข้อหาคนต่างด้าวอยู่ในราชอนาจักรโดยการสิ้นสุด อยู่เกิน1,691วัน และทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงานเป็นครูสอนภาษาต่างประเทศอยู่ที่โรงเรียนเอกชน

 

คดีที่ 3. ตม.จังหวัดสุรินทร์ ได้จับกุมนายอัดนัน อายุ 43ปี สัญชาติเยเมน ข้อหายัดยาเสพติดให้ น.ส.วิลาวัลย์ อดีตแฟนสาวชาวไทย โดยนยอัดนัน ว่าจ้างนายศรชัย,นาย สมบัติ,นาย ไลย์ได้ร่วมกันเอายาบ้าไปผูกไว้ที่รถกะบะทะเบียน บย 5042 สุรินทร์ ที่มี นส.วิลาวัลย์ เป็นเจ้าของ พนักงานสอบสวนจ.สุรินทร์จึงขอหมายศาลจ.สุรินทร์ ข้อหา “ร่วมกันมยาเสพติดให้โทษประเภท1เมทเอมเฟตามีน ไว้ในครอบครอง“ และข้อหา”ทำพยานหลักฐานอันเป็นเท็จเพื่อให้พนักงานสอบสวนเชื่อว่ามีความผิดอาญาเกิดขึ้น ที่มีระวางจำคุกตลอดชีวิต”

คดีที่ 4.วันที่ 4 สค.62 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้รับการประสานงานป็นกรณเร่งด่วนจากประเทศกัมพูชา ว่ามีคนร้ายข้ามชาติก่อเหตุเรียกค่าไถ่ตัดนิ้วเหยื่อในกัมพูชา หลบหนีเข้ามาในประเทศไทย ตรวจคนเข้าเมืองจ.สระแก้ว เร่งรัดสืบสวนพบคนต่างด้าว 4ราย (ขอปกปิดนามเนื่องจากอยู่ระหว่างการสืบสวน 3 ประเทศ) โดยจำนวนนี้มีชาวอินโดนีเซียสองราย กัมพูชาสองราย

โดยทั้ง 4 คน ร่วมกันลักพาผู้เสียหายชาวอินโดนีเซีย ไปเรียกค่าไถ่พร้อมตัดนิ้วมือผู้เสียหาย จากนั้นส่งคลิปไปให้ญาติที่อินโดนีเซีย เพื่อเรียกทรัพย์สินเป็นจำนวน 3แสนบาท จากการสอบสวนพบผู้ต้องสงสัยทั้ง 4 ราย ในโรงแรมย่านประตูน้ำ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…