ข่าวตำรวจ ข่าวระเบิด ข่าวสดวันนี้ ระเบิดกรุงเทพ

ผบ.ตร. เชื่อระเบิดป่วนกรุงเทพ โยงการเมือง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ผบ.ตร. ชี้เหตุระเบิดป่วนกรุงเทพ เชื่อมโยงการเมือง
  • คาดมีผู้ร่วมก่อเหตุราว 15 คน
  • ขอสื่ออย่าถามความเคลื่อนไหวคนร้าย เหตุทำ จนท. ทำงานยากขึ้น

วันนี้(8 ส.ค. 62) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวความคืบหน้าการจับกุมผู้ต้องหา ก่อเหตุวางระเบิดด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสืบสวนสอบสวนจากพยานหลักฐาน จึงมีการขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 2 ราย ได้แก่

นายลูไอ แซแง อายุ 22 ปี ทำหน้าที่มือวางระเบิด และนายวิลดัน มาหะ อายุ 29 ปี ทำหน้าที่ดูต้นทางและคุ้มกัน ซึ่งทั้ง 2 คนเป็นชาวนราธิวาส และมีประวัติเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาสด้วย

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถสกัดจับได้ที่จุดตรวจปฐมพร ถ.เพชรเกษม ต.วังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร ในวันที่ 2 สิงหาคม 2562 เวลา 02.00 น. และขณะนี้ผู้ต้องหาอยู่ในความดูแลของตำรวจภูธรภาค 9

ส่วนความคืบหน้ากรณีการวางระเบิดในหลายจุดทั่วกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม พลตำรวจโท สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการทำงานร่วมกันกับฝ่ายความมั่นคงทุกภาคส่วน และสามารถจัดกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ 4 กลุ่ม ได้แก่

1.กลุ่มยุทธศาสตร์
2.กลุ่มวางแผนและกำหนดขั้นตอนวิธีปฏิบัติ
3.กลุ่มสนับสนุนทั้งก่อน ระหว่าง และหลังก่อเหตุ
4.กลุ่มลงมือปฏิบัติ ซึ่งผู้ต้องหาที่จับได้อยู่ในกลุ่มที่ 4

อย่างไรก็ตาม จากการสืบสวนสอบสวนเหตุระเบิด และเหตุเพลิงไหม้ทั้งหมด เชื่อว่า การกระทำของคนร้ายมีลักษณะเป็นขบวนการ มีการอำพรางตัวเข้าไปก่อเหตุ ผู้ร่วมขบวนการมีไม่น้อยกว่า 15 คน

จึงอยากฝากเตือนประชาชน หากพบบุคคลต้องสงสัย แต่งกายลักษณะอำพรางตัว สวมหมวก ใส่ผ้าปิดปากปิดจมูก ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประจำอยู่ตามสถานที่ต่างๆโดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้ ขอความเห็นใจจากสื่อมวลชนและประชาชน ในการถามความเคลื่อนไหวและความคืบหน้าคดีตลอดเวลา เพราะการกระทำเหล่านี้จะทำให้เจ้าหน้าที่ทำงานยากลำบากมากขึ้น


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…