ข่าวสดวันนี้ แคลิฟอร์เนีย ไล่แทงคน

คนร้ายใช้สปาตาร์ไล่ปล้นแทงคนดับ 4 ศพเจ็บ 2 ในแคลิฟอร์เนีย

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดสปาตาร์ไล่ปล้นร้านค้าและทำร้ายผู้คนทางตอนใต้ในรัฐแคลิฟอร์เนีย
  • มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ 4 ราย
  • ผู้ก่อเหตุถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้แล้ว

วันที่ 8 สิงหาคม 2562 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เหตุการณ์ที่ชายคนหนึ่งใช้อาวุธมีดปล้นและไล่แทงทำร้ายผู้คนในพื้นที่หลายจุด ในรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีระยะเวลาก่อเหตุเป็นเวลานานกว่า 2 ชั่วโมงโดยมีผู้เสียชีวิต 4 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน โดยผู้ที่ตกเป็นเหยื่ออยู่ในช่วงอายุระหว่าง 25-64 ปี หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยชายวัย 33 ปีได้

รายงานระบุว่าในวันพฤหัสบดีที่ 8 ส.ค. 2562 ร้อยตำรวจโท คาร์ล วิตนีย์ แถลงข่าวในเมืองการ์เดน โกรฟ ระบุว่า ผู้ต้องสงสัยชื่อว่านาย ซาชารี คาสตาเนดา ก่อเหตุใช้มีดสปาตาร์ขนาดใหญ่ 2 เล่มเป็นอาวุธ ในเวลาประมาณ 16:00น. วันพุธตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่า การลงมือไล่แทงคนครั้งนี้ เป็ผนการลงมือแบบไม่เลือกหน้า

โดยมีประชาชนแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่ามีการบุกปล้นอพาร์ตเมนต์ โดยหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความเหตุย่องเบาที่ร้านเบเกอรี่แห่งหนึ่งในเมืองการ์เดน โกรฟ ก่อนจะย้อนกลับไปที่ย่านอพาร์ตเมนต์ของตัวเองที่อยู่ใกล้กัน และแทงเหยื่ออีก 2 รายเสียชีวิต หลังมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน จากนั้นในช่วงเย็นผู้ต้องสงสัยได้ขับรถไปยังปั๊มแก๊สแห่งหนึ่ง แล้วทำร้ายคนที่กำลังเติมแก๊สได้รับบาดเจ็บสาหัส

เจ้าหน้าที่สืบสวนตามรอยรถของคนร้ายไปยังร้าย เซเว่นอีเลฟเว่น ในเมือง ซานตา อานา ตำรวจจึงเข้าจับกุม โดยเขาบอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยว่า เขาสังหารลูกจ้างชายของร้านอาหร ‘ซับเวย์’ ที่อยู่ไม่ไกลกัน หลังจากนั้นยังมีการสืบทราบอีกว่า ผู้ต้องสงสัยเคยปล้นบริษัทประกันภัยแห่งหนึ่ง และแทงพนักงานได้รับบาดเจ็บสาหัสอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่า การก่อเหตุครั้งนี้ ไม่มีความเกี่ยวข้องกับประเด็นเรื่องเชื้อชาติ แม้ว่าเหยื่อส่วนใหญ่ในครั้งนี้จะเป็นชาวฮิสแปนิก โดยเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นหลังจากเหตุกราดยิงในรัฐเท็กซัส เดย์ตัน และโอไฮโอ เพียงไม่ถึง 1 สัปดาห์ ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 31 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่ระบุถึงมูลเหตุจากความเกลียดชังทางเชื้อชาติและศาสนาเนื่องจากมือปืนเคยโพสต์แสดงความเกลียดชังชาวฮิสแปนิกผ่านสื่อสังคมออนไลน์


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…