หนุ่มสถาปนิก ยอมทิ้งเงินเดือนทำตามฝัน เปิดร้านอาหารอวกาศ ‘Alien Cafe’

คัดลอก URL แล้ว

‘Alien Cafe’ (เอเลี่ยน คาเฟ่) ร้านอาหารแนวใหม่ สไตล์ชิค ๆ เสมือนนั่งอยู่ในอวกาศ ส่งตรงความอร่อยจากนอกโลก ทั้ง DIY Pizza หรือ พิซซ่าทำเอง เบอร์เกอร์ขนมปังดำชาร์โคล ไอศครีมเบอร์เกอร์ ที่เดียวในไทย และเมนูแปลก ๆ อีกมากมาย

ความฝันของมนุษย์เงินเดือนคือออกจากงานตามความฝัน ทำอะไรที่ตนเองชอบ มีกิจการเล็กๆ เป็นของตนเอง แต่ไม่ง่ายเลยที่จะออกจากงานที่มีเงินเดือนได้กินได้ใช้ทุกเดือน มาตามหาฝันของตนเอง จนหลายคนตกอยู่ในความกลัวไม่กล้าที่จะออกมาเสี่ยงกับความไม่แน่นอน หนุ่มเจ้าของร้าน Alien Cafe ก็เช่นกัน ทำงานประจำมา 14 ปี ลองทำงานเสริมช่วงเสาร์-อาทิตย์ ได้ 1 ปี ก็พบว่า มันเหนื่อยมากกับการทำงานประจำและงานพิเศษที่ตนเองชอบไปด้วย สุดท้ายเขาจึงตัดสินใจออกจากงานประจำมาเปิดร้านสานฝันตามที่ตนเองชอบ

49471

วันนี้ MThai News จึงขอนำแง่คิดมุมมองของหนุ่มใหญ่วัยใกล้ 40 ท่านนี้ว่าเขาคิดอย่างไรและอะไรคือจุดเปลี่ยนที่ทำให้เขากล้าทิ้งรายได้ที่มั่นคงของอาชีพสถาปนิก มาเปิดร้านอาหารแนวใหม่ สไตล์ชิค ๆ ที่เขาเองก็ยังไม่มั่นใจว่าจะประสบความสำเร็จหรือไม่

ปฐมพงศ์ โลหะวิจารณ์ หรือ คุณเดียร์  หนุ่มใหญ่ผู้ที่กำลังเริ่มสร้างอนาคตและทำตามความฝันกับธุรกิจของตนเอง เป็นเพียงคนธรรมดาที่มีความตั้งใจจริง ยอมทิ้งเงินเดือนอาชีพสถาปนิก ที่ทำมาตลอด 14 ปี เพื่อหันมาลงทุนทำร้านอาหารแนวใหม่ ‘Alien Cafe’ ที่มีสโลแกน ‘ส่งตรงความอร่อยจากนอกโลก’ กับแนวคิดที่มาจากหนังอวกาศต่าง ๆ ที่ตนชื่นชอบในสมัยเด็ก ๆ และด้วยรูปแบบของขนมปังเบอร์เกอร์ที่คล้ายจานบิน จึงเกิดเป็นเมนูอาหารแนะนำอย่าง ‘Men In Black’ ‘Ice Cream Burger’ ที่เสริฟพร้อมกับตัวฐานที่ออกแบบมาโดยเฉพาะให้เหมือนจานบิน UFO อีกด้วย

หลายคนอาจสงสัยว่า แค่ความชอบและความฝันทำให้ คุณเดียร์  กล้าทิ้งอาชีพและเงินเดือนที่มั่นคงได้เพียงเสี้ยววินาทีจริงหรือ ?

“ก่อนหน้านี้ ผมค้นพบว่า ตัวเองชอบทำอาหาร เลยลองขายเบอร์เกอร์ ช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ทำควบคู่กับงานประจำไปด้วย แต่ว่ามันเหนื่อยมาก บวกกับความฝันที่อยากมีธุรกิจเล็ก ๆ เป็นของตัวเอง แต่ไม่ใช่ว่าไม่ศึกษาอะไรเลย อยู่ ๆ ก็ไปเปิด ผมก็กลัวเหมือนที่คนอื่น ๆ กลัว ระหว่างนั้นจึงศึกษาหาข้อมูลไปเรื่อย ๆ จนวันหนึ่งมาเจอเข้ากับร้าน ซึ่งทำเลมันโอเค กลับไปนอนคิดเพียงคืนเดียวเท่านั้น เช้าวันรุ่นขึ้นยื่นใบลาออก แล้วออกมาทำร้าน Alien Cafe เลย อาจเป็นเพราะ ตลอดเวลาผมคิดและหาข้อมูลมามากพอที่จะลองดูสักครั้ง ดีกว่าปล่อยให้ความฝันเป็นเพียงแค่ฝัน แล้วไม่ได้ลงมือทำ ส่วนผลตอบแทนเรื่องรายได้ ผมมองว่า มันจะค่อย ๆ ดีขึ้น การลงทุนทำอะไรสักอย่างมันก็ต้องใช้เวลา เพราะฉะนั้นก็ให้เวลามันหน่อย

สำหรับ ร้าน Alien Cafe (เอเลี่ยน คาเฟ่) ร้านอาหารแนวใหม่ สไตล์ชิค ๆ เสมือนนั่งอยู่ในอวกาศ ส่งตรงความอร่อยจากนอกโลก ตั้งอยู่ที่ 614 โครงการ Plaza Lagoon ถ.ลาดพร้าววังหิน ระหว่างซอย 48-50 กรุงเทพมหานคร (ร้านอยู่หัวมุมเยื้องกับป้อมยาม ตรงข้ามกายาบุรี) เปิดบริการทุกวัน 16.00 น. – 22.00 น. เสาร์ – อาทิตย์ 11.00 น. – 22.00 น. หยุดทุก วันพุธ หรือสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ : 081-439-6536 , 088-099-8669 LINE : @aliencafe (มี @ ด้วย) FACEBOOK : Alien Cafe

 

67

‘MEN IN BLACK’ เบอร์เกอร์ขนมปังชาร์โคล หรือขนมปังดำ ซึ่งทำมาจากแป้งที่มีส่วนผสมของ ผงถ่าน ที่ได้มาจากพืช เปลือกไม้ มีคุณสมบัติดูดซับของเสีย กลิ่น และไม่ทิ้งสารตกค้างในร่างกาย เสริฟพร้อมกับตัวฐานที่ออกแบบมาให้เหมือนจานบิน UFO อีกด้วย

66

‘Ice Cream Burger’ ด้วยการผสมผสานที่ลงตัวของขนมปังเบอร์เกอร์อุ่น ๆ หอมเนย ราดด้วยน้ำผึ้งและซอสช็อคโกแลตหวานละมุน มีไส้กล้วยหอมและไอศครีมรสโปรดของคุณ พร้อมเสิร์ฟบนจานบิน UFO คู่กับวิปปิ้งครีมแบบจัดเต็ม เมนูเบอร์เกอร์ไอศครีมที่แรกที่เดียวในประเทศไทย ที่ คุณเดียร์ นำเสนอเป็นอย่างมาก เพราะเขาคือ ผู้คิดค้นมันขึ้นมาเอง

68

‘DIY Pizza’ พิซซ่าทำเอง ที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำพิซซ่าอร่อย ๆ ด้วยฝีมือของตัวเองได้ทั้งนั้น มีทั้งแบบเซตและบุฟเฟ่ต์ โดย คุณเดียร์ ต้องการให้กลายเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัว หรือแก๊งเพื่อน ๆ เวลามาทานอาหาร

 

ภาพบรรกาศภายใน Alien Cafe กับอาหารซิกเนเจอร์ของร้าน และเมนูที่ถูกออกแบบใหม่ทุก ๆ 1 เดือน สุดครีเอท เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์

86924

49472

86925

49474

49473

49476

49475

67

68

66

69

70

26

27

28

 

MThai News


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

50 ปีให้หลัง… ยังไม่มีมนุษย์ไปเหยียบดวงจันทร์ ทั้งที่ครั้งแรกเพียง 63 ปีหลังจากมีเครื่องบินครั้งแรก

50 ปีให้หลัง… ยังไม่มีมนุษย์ไปเหยียบดวงจันทร์ ทั้งที่ครั้งแรกเพียง 63 ปีหลังจากมีเครื่องบินครั้งแรก

แต่สิ่งสำคัญในวันนี้ "ใคร" จะเป็นผู้ได้สัมผัสผิวดวงจันทร์เป็นคนแรกในศตวรรษที่ 21

เกาหลีใต้จรวด NURI ที่พัฒนา-ผลิตเอง ขึ้นสู่อวกาศเป็นครั้งแรก (คลิป)

เกาหลีใต้จรวด NURI ที่พัฒนา-ผลิตเอง ขึ้นสู่อวกาศเป็นครั้งแรก (คลิป)

หลังใช้เวลาในการพัฒนากว่า 10 ปีและเงินลงทุนอีกกว่า 1.7 พันล้านเหรียญฯ

รัสเซียทดสอบยิง ‘จรวดขนส่งหนัก’ สำเร็จ เตรียมใช้ปี 2024

รัสเซียทดสอบยิง ‘จรวดขนส่งหนัก’ สำเร็จ เตรียมใช้ปี 2024

จรวดดังกล่าวสามารถขนส่งสัมภาระได้สูงสุด 37.5 ตัน

GISTDA ดันผู้ประกอบการไทยเข้าสู่อุตสาหกรรมการบินและอวกาศ

GISTDA ดันผู้ประกอบการไทยเข้าสู่อุตสาหกรรมการบินและอวกาศ

2 ธันวาคม 2563 กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.) โดย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ GISTDA ในฐานะหน่วยงานหลักผู้มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนเทคโนโลยีอวกาศ รวมไปถึงกิจกรรมอวกาศของประเทศไทย…

รัสเซียเล็งสร้าง ‘สถานีอวกาศ’ ของตัวเอง

รัสเซียเล็งสร้าง ‘สถานีอวกาศ’ ของตัวเอง

บริษัทจรวดและอวกาศของรัสเซียประกาศว่าทางบริษัทกำลังพัฒนาสถานีอวกาศอเนกประสงค์แห่งใหม่

จีนส่ง ‘ฉางเอ๋อ-5’ ทะยานสู่ดวงจันทร์ จ่อเก็บตัวอย่างหิน-ดินกลับโลก

จีนส่ง ‘ฉางเอ๋อ-5’ ทะยานสู่ดวงจันทร์ จ่อเก็บตัวอย่างหิน-ดินกลับโลก

จีนได้ส่งยานอวกาศเพื่อปฏิบัติภารกิจเก็บตัวอย่างวัตถุจากดวงจันทร์กลับมายังโลก

22 เม.ย. ครบรอบ 50 ปี วันคุ้มครองโลก NASA ปล่อยภาพสวย ๆ ของโลกที่ถ่ายจากนอกโลกให้รับชม

22 เม.ย. ครบรอบ 50 ปี วันคุ้มครองโลก NASA ปล่อยภาพสวย ๆ ของโลกที่ถ่ายจากนอกโลกให้รับชม

วันคุ้มครองโลก (Earth Day) ตรงกับวันที่ 22 เมษายนของทุกปี โดยโครงการสิ่งแวดล้อมสหประชาชาติ (United Nations Environment Program “UNEP”) ได้ประกาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 22 เมษายน…

เศรษฐีชาวญี่ปุ่นประกาศเฟ้นหาสาวๆ ออกไปท่อง อวกาศ ชมดวงจันทร์ด้วยกัน

เศรษฐีชาวญี่ปุ่นประกาศเฟ้นหาสาวๆ ออกไปท่อง อวกาศ ชมดวงจันทร์ด้วยกัน

เจ้าพ่อวงการเเฟชั่นชาวญี่ปุ่น กำลังมองหาสาวๆ มาเป็นคู่รักเเละร่วมบินขึ้นไปท่อง ดวงจันทร์ ใน อวกาศ กับเขา Yusaku Maezawa วัย 44ปี เตรียมเป็นประชาชนคนธรรมดาคนแรกที่ได้บินขึ้นไปสำรวจรอบโลกเป็นคนแรกด้วยดาวเทียม Big Falcon Rocket…

X