วาฬ อ่าวไทยตอนบน

อ่าวไทยตอนบน ยังสมบูรณ์ วันนี้พบทั้งวาฬและโลมา

คัดลอก URL แล้ว

วันที่ 10 สิงหาคม 2562 ทางกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง โดยศูนย์วิจัย ทช. อ่าวไทยตอนบน เปิดเผยว่า จากการสำรวจและติดตามสัตว์ทะเลหายากและใกล้สูญพันธุ์บริเวณอ่าวไทยตอนบน พบสัตว์ทะเลหายาก 3 ชนิด ประกอบด้วย โลมาอิรวดี จำนวน 5-10 ตัว ว่ายน้ำหากินอยู่บริเวณปากแม่น้ำท่าจีน จ.สมุทรสาคร และอีก 10-15 ตัว มีคู่แม่ลูก 1 คู่ บริเวณปากแม่น้ำบางตะบูน จ.เพชรบุรี

ส่วนโลมาหัวบาตรหลังเรียบ พบ 10-12 ตัว มีคู่แม่ลูก 1 คู่ ว่ายน้ำหากินอยู่บริเวณแนวชายฝั่ง จ.เพชรบุรี และวาฬบรูด้า 2 ตัว คือ เจ้าศรีสุข และเจ้าเมษา ว่ายน้ำกินปลาบริเวณชายฝั่งทะเล จ.เพชรบุรี โดยผลการตรวจสุขภาพวาฬบรูด้าพบความสมบูรณ์ของร่างกายอยู่ในเกณฑ์พอใช้-ดี


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

สะเทือนใจ! พบซากวาฬไม่ทราบสายพันธุ์ ในอ่าวท่าชนะ

สะเทือนใจ! พบซากวาฬไม่ทราบสายพันธุ์ ในอ่าวท่าชนะ

ชาวประมงพบซากวาฬ ไม่ทราบสายพันธุ์ลอยในอ่าวท่าชนะ ผู้ว่าฯ สั่งสำนักทรัพยากรทะเลชายฝั่งที่ 5 เร่งตรวจสอบ วันนี้(20 มิ.ย. 62) เวลา 12.30 น. นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี…

ภาพเศร้า! ขยะเต็มท้องวาฬ สาเหตุทำมันเกยตื้นตาย

ภาพเศร้า! ขยะเต็มท้องวาฬ สาเหตุทำมันเกยตื้นตาย

สุดเศร้า วาฬเกยตื้นตายฟิลิปปินส์ ก่อนผ่าพิสูจน์พบขยะพลาสติกอยู่เต็มท้องของมัน เพจ D’ Bone Collector Museum Inc. ได้มีการเผยแพร่ภาพหลังการผ่าพิสูจน์ หาสาเหตุของการตายของวาฬตัวหนึ่ง หลังจากมีชาวประมงพบว่ามันได้เกยตื้นอยู่บนเกาะหาดแห่งหนึ่งทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์ ซึ่งตอนที่ชาวประมงไปพบมันมีอาการอ่อนแรง และอาเจียนเป็นเลือด ก่อนที่ไม่กี่ชั่วโมงต่อมามันได้ตายลง…