การบินไทย ข่าวสดวันนี้ ยูทุบเบอร์ เอเอ แอร์โฮสเตส

เปิดหน้าที่แท้จริงแอร์โฮสเตส ยันไม่ใช่คอยบริการผู้โดยสาร

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อมียูทูบเบอร์รายหนึ่ง ซึ่งเคยเป็นอดีตดารา-นักแสดง มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ด้วยการอัดคลิปลงชาแนลของตัวเอง ในทำนองรบกวนพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน เพื่อดูปฏิกิริยาของพวกเธอจะสามารถทนกับพฤติกรรมดังกล่าวได้หรือไม่ ซึ่งเมื่อคลิปดังกล่าวเผยแพร่ไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นโจมตียูทูบเบอร์รายดังกล่าวเป็นอย่างมากนั้น วันนี้ (12 ส.ค. 2562) เพจ Drama-addict ได้มีการส่งต่อความ…

Home / NEWS / เปิดหน้าที่แท้จริงแอร์โฮสเตส ยันไม่ใช่คอยบริการผู้โดยสาร

ประเด็นน่าสนใจ

  • คนรุมจวกยูทูบเบอร์ดัง อัดคลิปแกล้งแอร์โฮสเตส
  • เพจ Drama-addict แชร์ข้อความต่อ ยัน แอร์โฮสเตส ไม่ใช่มีหน้าที่บริการ แต่คอยดูแลความปลอดภัยผู้โดยสาร

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อมียูทูบเบอร์รายหนึ่ง ซึ่งเคยเป็นอดีตดารา-นักแสดง มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ด้วยการอัดคลิปลงชาแนลของตัวเอง ในทำนองรบกวนพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน เพื่อดูปฏิกิริยาของพวกเธอจะสามารถทนกับพฤติกรรมดังกล่าวได้หรือไม่ ซึ่งเมื่อคลิปดังกล่าวเผยแพร่ไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นโจมตียูทูบเบอร์รายดังกล่าวเป็นอย่างมากนั้น

วันนี้ (12 ส.ค. 2562) เพจ Drama-addict ได้มีการส่งต่อความ เพื่ออธิบายหน้าที่ที่แท้จริงของแอร์โฮสเตสบนเครื่องบินว่า พวกเขามีหน้าที่เพื่อดูแลความปลอดภัยผู้โดยสาร และให้ความช่วยเหลือผู้โดยสารหากเกิดเหตุฉุกเฉินบนเครื่องบิน ไม่ใช่ให้บริการอย่างที่หลายๆ คนเข้าใจผิดอยู่ในขณะนี้

คนในแวดวงการบินฝากมาครับ

เรียนแอดมินครับ

หน้าที่ของแอร์จริงๆแล้วคือ การดูแลความปลอดภัยของผู้โดยสาร ไม่ใช่ให้บริการอย่างที่หลายๆคนเข้าใจผิด จึงอยากจะรบกวนแอดมินถือโอกาสนี้ช่วยเผยแพร่ข้อมูลนี้เพื่อให้หลายๆคนได้เข้าใจความเป็นจริงอันนี้ด้วยครับ

การบินเดินทางด้วยเครื่องบินโดยสารของสายการบินเป็นการเดินทางที่มีความปลอดภัยสูงที่สุดเมื่อเทียบกับการเดินทางชนิดอื่นๆโดยดูได้จากข้อมูลนี้ครับ

แต่การบินเดินทางด้วยเครื่องบินโดยสารก็ยังมีอันตรายแฝงอยู่ เพราะเครื่องบินนั่นมีอุปกรณ์มากมายและมีความซับซ้อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ไม่เคยได้รับการศึกษาเกี่ยวกับเครื่องบินลำนั้นๆมาก่อน

เช่น ผู้โดยสารสารทั้งหลาย ดังนั้นในภาวะปกติแอร์โฮสเตสจึงมีหน้าที่ดูแลความปลอดภัยและป้องกันผู้โดยสารก่อให้เกิดอันตรายจากความไม่รู้ เช่น เราอาจจะเคยได้ยินข่าวว่ามีผู้โดยสารเข้าใจผิดจะเปิดประตูฉุกเฉินในขณะที่บินอยู่เพราะคิดว่าเป็นประตูห้องน้ำ 😱

การรบกวนแอร์ บ่อยๆเป็นการไม่สมควรอย่างยิ่งเพราะเป็นการลดขีดความสามารถในการระแวดระวังอันตรายในภาวะปกติครับ นั่นยังไม่นับเรื่องมารยาทและการเบียดเบียนสิทธิในการบริการของผู้โดยสารท่านอื่นด้วย

อีกทั้งหน้าที่หลักที่สำคัญยิ่งอีกอย่างหนึ่งของแอร์คือ การดูแลช่วยเหลือผู้โดยสารเมื่อเครื่องบินเกิดเหตุฉุกเฉินต่างๆ เช่น เครื่องบินเกิดไฟไหม้ , เกิดการสูญเสียการปรับความดันบรรยากาศและอากาศหายใจ ,

การเตรียมตัวรับแรงกระแทกเมื่อต้องร่อนลงฉุกเฉินทั้งบนพื้นดินหรือบนพื้นน้ำ ,การนำผู้โดยสารอพยพออกจากอากาศยานแบบเร่งด่วน ,การช่วยเหลือผู้ป่วย , การปฐมพยาบาลผู้ป่วยโดยเฉพาะเมื่อไม่มีผู้โดยสารท่านอื่นที่มีความรู้ทางด้านการแพทย์ ,

การดูแลความปลอดภัยของผู้โดยสารหลังอพยพและนำไปยังพื้นที่ที่ปลอดภัยหลังออกจากอากาศยานหลังร่อนลงฉุกเฉินฯ

จะเห็นได้ว่าหน้าที่แอร์นั้นมีมากมายโดยเฉพาะเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ฉะนั้นถ้าในการบินเป็นเวลานาน ถ้าเป็นเวลาพักของแอร์ก็ควรจะให้เขาพักผ่อน การไปรบกวนจนเขาไม่มีเวลาพักทำให้เกิดความอ่อนล้าและลดขีดความสามารถในการดูแลความปลอดภัยของผู้โดยสารคนอื่นๆด้วยจึงเป็นการไม่สมควรอย่างยิ่ง

อีกทั้งยังทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิดคิดว่า หน้าที่ของแอร์คือให้บริการจะเรียกใช้ยังไงก็ได้ เป็นสิทธิ์ของผู้โดยสาร จึงถือเป็นการเผยแพร่ความเข้าใจผิดอย่างยิ่ง ถ้าในเที่ยวบินต่างๆมีผู้เข้าใจผิดเรียกใช้แอร์เช่นนี้สักสองสามคน ก็จะทำให้เกิดความวุ่นวายและเกิดอันตรายได้ครับ

เราคงไม่อยากให้คนที่เรารักอยู่ในเที่ยวบินแบบนั้นใช่ไหมครับ ?
ฉะนั้นรบกวนเผยแพร่ข้อมูลเหล่านี้ด้วยครับ

X