ภัยแล้ง

อนุทิน เผย รพ.สุรินทร์ พ้นวิกฤตขาดน้ำแล้ว ย้ำชัด “ประยุทธ์” ลงพื้นที่ดูภัยแล้ง

วันนี้ ( 13 ส.ค. 62 ) ที่ ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยถึงการช่วยเหลือสถานการณ์ภัยแล้งในจังหวัดสุรินทร์…

Home / NEWS / อนุทิน เผย รพ.สุรินทร์ พ้นวิกฤตขาดน้ำแล้ว ย้ำชัด “ประยุทธ์” ลงพื้นที่ดูภัยแล้ง

วันนี้ ( 13 ส.ค. 62 ) ที่ ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยถึงการช่วยเหลือสถานการณ์ภัยแล้งในจังหวัดสุรินทร์ ว่า ขณะนี้ปัญหาคลี่คลายลงแล้ว

โดยได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน รวมถึงได้มีการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า และระยะยาวแล้ว เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่การปกครองส่วนท้องถิ่น แจกจ่ายน้ำให้กับประชาชน ซึ่งในส่วนของโรงพยาบาลสุรินทร์ขณะนี้ มีน้ำเพียงพอแล้ว

ทางด้าน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้มีการประสานกับหน่วยทหารพัฒนาในการขุดเจาะบ่อน้ำเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจากการรับรายงานขณะนี้ยังไม่มีโรงพยาบาลอื่นประสบปัญหาขาดแคลนน้ำ

ทั้งนี้ ปัญหาการขาดแคลนน้ำเกิดขึ้นเป็นบางจุด ซึ่งยังสามารถหาแหล่งน้ำมาดูแลได้ อีกทั้งในช่วงนี้ฝนได้เริ่มตกลงบ้างแล้ว ก็จะสามารถบรรเทาได้ นอกจากนี้ ยังได้ประสานไปยังภาคเอกชนที่มีแหล่งเก็บกักน้ำให้นำมาช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่

อย่างไรก็ตาม นายอนุทิน ยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังคงจะลงพื้นที่ จ.สุรินทร์ เพื่อตรวจภัยแล้ง รวมถึงเรื่องอื่นๆ ด้วย

โดยเฉพาะห้วยเสนง ซึ่งถือเป็นแหล่งน้ำสำคัญที่หล่อเลี้ยง จ.สุรินทร์ และ บุรีรัมย์ ที่ขณะนี้อยู่ในวิกฤตแห้งขอด โดยกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมก็ได้มีการระดมเครื่องสูบน้ำเข้าไปช่วยเหลือแล้ว

X