ปอท. สารวัตรแรมโบ้

เมียสารวัตรแรมโบ้พบตำรวจ บก.ปอท. มอบหลักฐานถูกแฮกเฟซหลอกยืมเงิน

คัดลอก URL แล้ว

ภรรยาสารวัตรแรมโบ้พบตำรวจ บก.ปอท. มอบหลักฐานทางคดีที่โดนแฮกเกอร์เอาไปหลอกคนจำนวนมากโอนเงิน

วันที่ 13 ส.ค.2562 ที่ กองบังคับการตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นางฐิติณ์ชญา เจษฎาเดช ภรรยา พ.ต.อ.สุรโชค เจษฎาเดช (สารวัตรแรมโบ้) อดีตผู้กำกับสืบสวนตำรวจภูธร จว.อำนาจเจริญเดินทาง เข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. และพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปอท.มอบหลักฐานคดีที่โดนคนร้ายแฮกฯ เฟซบุ๊กบัญชีชื่อ”ฐิติณ์ชญา เดษฎาเดช” และ ไลน์ชื่อ “ladytoii” ไปเมื่อวันศุกร์ที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา ก่อนเอาไปแอบอ้างหลอกให้เพื่อนและทหารระดับนายพลหลายคนรู้จักให้โอนเงินหลักหมื่นถึงแสนบาทไปบัญชีที่คนร้ายให้มา

จากนั้นเวลา 16.37 น.นางฐิติณ์ชญา ได้เข้าแจ้งความ ร.ต.ท.ลัทธวิทย์ ปุ้มตะมะ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางชัน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยระบุว่า เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2562 เวลา 14.20 น. ผู้แจ้งได้รับแจ้งจากเพื่อนกลุ่มไลน์ว่าผู้แจ้งได้ส่งข้อความทางไลน์ไปยืมเงินจากเพื่อนหลายคน โดยให้โอนเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย จำกัดเลขบัญชี 800044085 ชื่อบัญชี ศิรินณา โชติ แต่ยังไม่ทราบว่ามีเพื่อน ๆ ดังกล่าวที่ขอยืมเงินได้โอนเงินเข้าบัญชีดังกล่าวหรือไม่

ซึ่งผู้แจ้งไม่ได้เป็นผู้ส่งข้อความทางไลน์หรือทางอื่นใดขอยืมเงินจากเพื่อน ๆ หรือทางผู้อื่นแต่อย่างใด ผู้แจ้งจึงได้ตรวจสอบไลน์และเฟสบุ๊กของผู้แจ้งปรากฏว่าไลน์และเฟสบุ๊กของผู้แจ้งได้ถูกบุคคลไม่ทราบว่าเป็นผู้ใดแฮกข้อมูลและไม่สามารถใช้งานได้แต่อย่างไรซึ่งผู้แจ้งได้ตรวจสอบจากไลน์ของเพื่อนที่ถูกอ้างว่าผู้แจ้งยืมเงินแล้วปรากฏว่ามีภาพโปรไฟล์เป็นรูปของผู้แจ้งจริงแต่ไม่ทราบว่าผู้ใดเป็นผู้ทำขึ้นเพื่อมาหลอกยืมเงินตามที่กล่าวมาข้างต้นเป็นเหตุให้ผู้แจ้งได้รับความเสียหายหรือเสื่อมเสียซื่อเสียง จึงได้มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งเหตุให้ทราบและทำการสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิดซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบว่าผู้ใดเป็นผู้กระทำผิด

หากผู้แจ้งทราบตัวผู้กระทำผิดอย่างแน่นนอนแล้วจะได้มาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายจนถึงที่สุด
สถานที่เกิดเหตุ หมู่บ้านเจริญทรัพย์ รามอินทรา 101 แขวง/เขตคันนายาว กทม. อ่านให้ฟังแล้วและให้อ่านเองแล้วรับว่าถูกต้องเป็นความจริง พงส. ว่าที่ร.ต.ท. ลัทธวิทย์ ปุ้มตะมะ ตำแหน่งรอง สว(สอบสวน) สน.บางขัน ได้รับแจ้งคามตามคามประสงค์ผู้แจ้งไว้แล้วจึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

เวลาต่อมา พ.ต.อ.สุรโชค ได้ให้ นางฐิติณ์ชญา ภรรยาแจ้งกลับไปว่า “คดีนี้เป็นคดีอาญากม.กำหนดโทษไว้สูงสุด 5 ปี ทางสารวัตรแรมโบ้และคุณนายเสียหายแล้วเพราะกม.กำหนดไว้ชัดเจนผู้ที่เข้าระบบคอมฯทำให้บุคคลอื่นเสียหายคุณแฮกฯ เข้ามาในไลน์มาทำให้คนเข้าใจว่าคุณคือภรรยาสารวัตรแรมโบ้ ส่งไปตามไลน์แล้วสวมรอยเป็นภรรยาสารวัตรแรมโบ้ยืมเงินคนไปทุกคน มากกว่า 30-50 คน คุณเอา 5 ปีคูณ คนที่คุณยืม 30-50 คน คุณจะต้องถูกจำคุก 150-250 ปี

ทั้งนี้สารวัตรแรมโบ้ระบุถึงผู้ก่อเหตุว่า ‘ผมจะตามคุณแบบพลิกแผ่นดินหาคุณ อายุความในคดีนี้ 15-20 ปี อย่างคุณก็อยู่ไม่เป็นสุขกับครอบครัวที่คุณรักแน่นอนคุณจะอยู่ไหนผมมั่นใจแบบ 100% ว่าต้องลากคอคุณและทุกคนที่ร่วมกันทำผิดกม. ทำสิ่งชั่วร้ายที่เพื่อนมนุษย์ร่วมโลกคนดีๆเขาไม่ทำกันแบบพวกคุณหากินบนความเสียหายและความฉิบหายของคนอื่นมนุษย์ดีเขาไปทำไม่หากินแบบพวกคุณหรอก

อย่างไรชาตินี้ชั่วชีวิตนี้คุณกับพวกคุณทุกคนที่ร่วมกันทำผิด กม. พวกคุณอยู่แบบไม่มีความสุขอยู่เหมือนตกนรกทั้งเป็นต้องย้ายที่อยู่ครอบครัวบุคคลที่รักไปเรื่อยตลอดชีวิตอายุไขของคุณ’

มีทางเดียวที่สารวัตรกับคุณนายจะยกโทษไม่เอาเรื่องคุณแบบลูกผู้ชายและเป็นคำพูดของสารวัตรแรมโบ้ คุณต้องออกมาขอโทษสารวัตรแรมโบ้กับคุณนายผมต่อหน้าสาธารณชน สารวัตรแรมโบ้รับปาก เพราะวันอังคารนี้ เวลา 11.00 น.สารวัตรจะไป บก.ปอท.
ถ้าคุณออกมาปรากฏขอโทษจบเพราะคนอื่น 30-50 คนผมจะไม่ให้เขามาแจ้งความเพื่อเพิ่มคดี โทรเลยหาผมสารวัตรแรมโบ้ 0819992883 , 0816005033 ”

ระหว่างวันที่ 10 – 12 ส.ค. นางฐิติณ์ชญา และ พ.ต.อ.สุรโชค ได้รับการติดต่อจากบุคคลจำนวนมากที่ได้รับข้อความจากคนร้ายที่ปลอมไลน์เป็นนางฐิติณ์ชญา และ บุคคลอื่นๆ ซึ่งเป็นเพื่อนๆ ในกลุ่มไลน์ด้วยกัน มีทั้งพนักงานธนาคารออมสิน เป็นต้น


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

‘มุก พิชานา’ บุกทวงถาม ปอท. คดีโดนตัดต่อภาพใส่คลิปฉาวไม่คืบหน้า

‘มุก พิชานา’ บุกทวงถาม ปอท. คดีโดนตัดต่อภาพใส่คลิปฉาวไม่คืบหน้า

มุก พิชานา อยู่สุข เดินทางไปยัง ปอท. เพื่อทวงถามความคืบหน้าคดีละเมิดสิทธิ์

แท็กซี่ติดป้ายเอียงถูกโพสต์กล่าวหาเอี่ยวยาเสพติด โร่แจ้งความ ปอท.

แท็กซี่ติดป้ายเอียงถูกโพสต์กล่าวหาเอี่ยวยาเสพติด โร่แจ้งความ ปอท.

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 9 ม.ค. ที่ บก.ปอท.นายนรินทร์ ทุมมา อายุ 32 ปี อาชีพขับรถรับจ้างสาธารณะ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.หญิง…

อดีตผู้ต้องหาปล้นทอง แจ้ง ปอท.เอาผิดคนโพสต์-แชร์ กล่าวหาเป็นโจรปล้นทองลพบุรี

อดีตผู้ต้องหาปล้นทอง แจ้ง ปอท.เอาผิดคนโพสต์-แชร์ กล่าวหาเป็นโจรปล้นทองลพบุรี

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 ม.ค. ที่ ปอท. นายเอกฐวีป คงคาวารี อายุ 36 ปี อดีตผู้ต้องหาคดีปล้นร้านทองคำมูลค่า 4…

โฆษก ปอท.เตือนภัยฉ้อโกงออนไลน์ พบสถิติแจ้งความสูงเท่าตัวในแต่ละเดือน

โฆษก ปอท.เตือนภัยฉ้อโกงออนไลน์ พบสถิติแจ้งความสูงเท่าตัวในแต่ละเดือน

วันที่ 12 พ.ย. ที่ บก.ปอท. พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท.ในฐานะ โฆษก บก.ปอท. เปิดเผยว่า ช่วงสองเดือนที่ผ่านมาพบว่า บก.ปอท.มีสถิติการรับแจ้งความเกี่ยวกับคดีถูกฉ้อโกง หลอกให้โอนเงิน…

ปอท. แถลงปฏิบัติการตามล่า “LINE Group Hacker”

ปอท. แถลงปฏิบัติการตามล่า “LINE Group Hacker”

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 13 พ.ย. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (MDES) พร้อมด้วยพล.ต.ต.ไพบูลย์ น้อยหุ่น ผบก.ปอท.…

ปอท.แถลงจับแฮกเกอร์ ปลอมเฟซบุ๊ก รับสมัครงาน ตุ๋นเหยื่อ 3 ปีรับทรัพย์เกือบ 40 ล้าน

ปอท.แถลงจับแฮกเกอร์ ปลอมเฟซบุ๊ก รับสมัครงาน ตุ๋นเหยื่อ 3 ปีรับทรัพย์เกือบ 40 ล้าน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 พ.ย.62 ที่ บก.ปอท. นายพุทธิพษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส.) แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาคดีน่าสนใจ ภายใต้การอํานวยการของพล.ต.ต.ไพบูลย์ น้อยหุ่น ผบก.ปอท.…

ปอท. แถลงจับนักศึกษาแฮกเว็บไซต์ลดราคาอาหาร

ปอท. แถลงจับนักศึกษาแฮกเว็บไซต์ลดราคาอาหาร

ที่ บก.ปอท. ตำรวจ ปอท. รวบแฮกเกอร์นักศึกษา 2 ราย ก่อเหตุเจาะระบบแฮกค์ข้อมูลโค้ดลดราคาสินค้าร้านอาหารฟาสต์ฟู๊ดชื่อดัง กว่า 10 แห่ง เอาไปขายออนไลน์ มูลค่าความเสียหายนับล้านบาท พลตำรวจตรีไพบูลย์ น้อยหุ่น…

ปอท.ยันไม่นิ่งนอนใจคดี ‘เฌอปราง’ ถูกตัดตัดต่อภาพอนาจาร ชี้เจอคนทำผิดแล้ว 1 ราย

ปอท.ยันไม่นิ่งนอนใจคดี ‘เฌอปราง’ ถูกตัดตัดต่อภาพอนาจาร ชี้เจอคนทำผิดแล้ว 1 ราย

วันที่ 10 ก.ย. 62 ที่ บก.ปอท.พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท.โฆษก ปอท. กล่าวถึงความคืบหน้าของคดีที่นางสาวเฌอปราง อารีย์กุล กัปตันวงไอดอล BNK48 ที่มีการตั้งข้อสงสัยจากเจ้าตัวว่าไม่มีความคืบหน้าในคดีที่ผู้เสียหายถูกตัดต่อภาพอนาจารนั้น…

ร้องปอท. ถูกหลอกทำงานแยกสีลูกปัด ผู้เสียหายกว่า 300 ราย

ร้องปอท. ถูกหลอกทำงานแยกสีลูกปัด ผู้เสียหายกว่า 300 ราย

วันที่ 1 ส.ค. ที่ บก.ปอท.นางนิตยา ข้องม่วง อายุ 42 ปี ชาว กทม. อาชีพ รับจ้าง เดินทางมาพร้อมผู้เสียหายรวม 22…