9 พรรคการเมือง พรรคการเมือง

9 พรรคการเมืองขนาดเล็ก แถลงข่าวแสดงจุดยืน “ยังอยู่ร่วมรัฐบาลต่อ”

วันที่ 13 ส.ค. 2562 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะผู้ประสานงานพรรคการเมืองขนาดเล็ก พร้อมกับตัวแทน 9 พรรคการเมืองขนาดเล็ก ได้ร่วมกันแถลงข่าวแสดงจุดยืน โดยตัวแทนทั้ง 9 พรรคการเมือง…

Home / NEWS / 9 พรรคการเมืองขนาดเล็ก แถลงข่าวแสดงจุดยืน “ยังอยู่ร่วมรัฐบาลต่อ”

วันที่ 13 ส.ค. 2562 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะผู้ประสานงานพรรคการเมืองขนาดเล็ก พร้อมกับตัวแทน 9 พรรคการเมืองขนาดเล็ก ได้ร่วมกันแถลงข่าวแสดงจุดยืน โดยตัวแทนทั้ง 9 พรรคการเมือง ยืนยันแล้วว่า ยังคงสนับสนุนรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต่อไป

นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ หัวหน้าพรรคพลังพลเมืองไทย กล่าวถึงปัญหาที่ผ่านมาว่า เกิดจากความคลาดเคลื่อนในการสื่อสารกันและไม่ได้มีการหารือกันบ่อย ๆ แต่ภายหลังการทำความเข้าใจกันแล้ว ก็ยืนยันว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี แม้ทุกคนอยากมีหน้าที่ในการทำงานแต่ก็ไม่ได้เรียกร้องในตำแหน่ง ยังพร้อมสนับสนุนรัฐบาลต่อไป

ร.อ.ธรรมนัส ยืนยันว่า 9 พรรค ที่มาร่วมแถลงข่าวในวันนี้ ยังเหนียวแน่น กับรัฐบาลภายใต้การนำของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งตำแหน่งทางการเมือง ที่ 10 พรรค ขอนั้น ได้เสนอคุณสมบัติมาให้นายกฯตั้งแต่แรก

แต่เนื่องจาก กฎหมาย ระบุว่า ส.ส.ห้ามดำรงตำแหน่งทางการเมืองจะต้องมีการลาออกก่อน 10 พรรคจึงมีการส่งตัวแทนของพรรคมาเพื่อให้นายกฯพิจารณาความเหมาะสม และจะชัดเจนในการประชุม คณะรัฐมนตรี ครั้งต่อไป

โดยตนเองมองว่าเรื่องไม่ควรมีการถกเถียงกันแล้วเพราะเป็นเรื่องที่ผ่านมาแล้วอยากให้มุ่งประเด็นไปที่การแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนมากกว่า หากตนจะมีการประชุมกับ9พรรคอีกนั้น ขอให้เป็นเรื่องของความเดือนร้อนของประชาชน

นายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทยกล่าวถึงกระแสข่าวที่ตนเองเข้าร่วมกับพรรคไทยศรีวิไลย์เพื่อจะแยกตัวจากสิทธิ์พักเล็กและไปเป็นฝ่ายค้านอิสระ ว่า

ตนเองเพียงส่งสัญญานให้รัฐบาลรับทราบ เพื่อให้รัฐบาลแจ้งความคืบหน้า มายัง 10 พรรค เพราะจะได้นำคำตอบไปที่แท้จริงไปบอกกับคนในพรรคและผู้สนับสนุน

X