บัวขาว บัวขาวมีลูก สมบัติ บัญชาเมฆ

สาวยื่นคำร้องต่อศาลให้ ‘บัวขาว’ รับรองบุตร-เรียกค่าเลี้ยงดู

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • อดีตภรรยา ยื่นคำร้องต่อศาลให้ ‘บัวขาว’ รับรองบุตรโดยชอบด้วยกฎหมาย พร้อมทั้งเรียกค่าอุปการะเลี้ยงดู
  • เผยต้นปี 56 ได้คบหากับบัวขาว อยู่กินฉันสามีภรรยา กระทั่งมีบุตรช่วงปี 58
  • ระบุบัวขาว ช่วงหลังที่ผ่านมาหายหน้าไปและไม่สามารถติดต่อได้ เคยขอค่าอุปการะเลี้ยงดูบุตรจากบัวขาว หลายครั้งแต่กลับเพิกเฉย

วันนี้ (29 เม.ย.64) ที่ ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง นางสาวอัญวีณ์ พรชัยวิบูลย์ หรือ เก๋ อดีตภรรยาของ นายสมบัติ บัญชาเมฆ หรือบัวขาว นักมวยชื่อดังระดับโลก พร้อมทนายอนันต์ชัย ไชยเดช นำหลักฐานยื่นคำร้องต่อศาล เพื่อให้ ‘บัวขาว’ รับรอง ‘น้องมีตัง’ หรือ ‘น้องข้าวหอม’ อายุ 5 ปี เป็นบุตรโดยชอบด้วยกฎหมาย พร้อมทั้งเรียกค่าอุปการะเลี้ยงดูบุตร

เก๋ อดีตภรรยาของ นายสมบัติ บัญชาเมฆ หรือบัวขาว

โดยนางสาวอัญวีณ์ เปิดเผยว่า เมื่อประมาณต้นปี 56 ได้คบหากับบัวขาว อยู่กินฉันสามีภรรยา จนกระทั่งช่วงต้นปี 58 ได้ตั้งครรภ์ 2 เดือน จึงแจ้งให้ทางบัวขาว ได้รับทราบ ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ได้แสดงการปฏิเสธ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่อยู่กินกันมา ตนทำหน้าที่ของภรรยาที่ดี และซื่อสัตย์ต่อบัวขาวมาโดยตลอด ต่อมาในวันที่ 1 ธ.ค.58 ได้คลอด ‘น้องมีตัง’ ออกมา โดยในใบสูติบัตรได้ระบุชื่อ นายสมบัติ บัญชาเมฆ หรือบัวขาว เป็นบิดาของน้องมีตัง

ซึ่งทางบัวขาวได้รับทราบมิได้ทักท้วงแต่อย่างใด และยินยอมให้ใช้นามสกุล ‘บัญชาเมฆ’ ก่อนที่บัวขาว จะพาตนและลูกย้ายเข้ามาอยู่บ้านเดียวกันตั้งแต่ปี 59 จนถึงปัจจุบัน

ทั้งนี้ในช่วงระยะหลังที่ผ่านมาพบว่า บัวขาว มีพฤติกรรมตีตัวออกห่าง นาน ๆ ครั้งจะมาพบตนและลูก จนช่วงหลังที่ผ่านมาหายหน้าไปและไม่สามารถติดต่อได้ ที่ผ่านมาตนเคยขอค่าอุปการะเลี้ยงดูบุตรจากบัวขาว หลายครั้งแต่กลับเพิกเฉย จึงทำให้ตนเองต้องเลี้ยงดูลูกเพียงลําพัง โดยในวันนี้จึงขอความอนุเคราะห์จากศาลให้มีคำสั่งให้ บัวขาว จดทะเบียนรับรอง ‘น้องมีตัง’ เป็นบุตร โดยให้ตนเองเป็นผู้มีอํานาจปกครองบุตรแต่เพียงผู้เดียว พร้อมทั้งเรียกร้องต่อศาลห้มีคำสั่งชําระค่าอุปการะเลี้ยงดูด้วย


ภาพ : กฤติกร จิตติอร่ามกูล


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

‘บัวขาว’ ช่วยดับไฟป่า ดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่

‘บัวขาว’ ช่วยดับไฟป่า ดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่

11 เม.ย.63 – ร.ต.สมบัติ บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว นักมวยชื่อดัง ได้ลงพื้นที่พร้อมทีมงานเข้าร่วมดับไฟป่าดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่ โดยเข้าดับไฟตอที่ยังคงลุกไหม้อยู่ในพื้นที่ป่าเป็นระยะทางหลายกิโลเมตร บัวขาว ลงพื้นที่พร้อมทีมงาน ช่วยดับไฟป่า บัวขาว…

เพจ บัวขาว บัญชาเมฆ ชี้แจง ฝรั่งก้มกราบนักมวยดัง

เพจ บัวขาว บัญชาเมฆ ชี้แจง ฝรั่งก้มกราบนักมวยดัง

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ ภายหลังปรากฏภาพนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้าแถวต่อคิวก้มกราบนักมวยคนดัง บัวขาว บัญชาเมฆนั้น ล่าสุดเพจ Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ) ได้มีการเผยสาเหตุของการก้มกราบบัวขาว ของนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าว โดยระบุว่า ขอแจงดราม่าอีกครั้งครับ 🙏🏼🙏🏼🙏🏼 คนไทยบางคนไม่เข้าใจ…

คอมวยพร้อม! บัวขาว เตรียมเปิดศึก MAS Fight ปะทะกังฟู อี้หลง แถลงข่าว 11 มี.ค. นี้

คอมวยพร้อม! บัวขาว เตรียมเปิดศึก MAS Fight ปะทะกังฟู อี้หลง แถลงข่าว 11 มี.ค. นี้

คอมวยเตรียมพร้อม บัวขาว บัญชาเมฆ กำปั้นชื่อดังชาวไทย เตรียมเปิดศึกกับอริเก่า อี้หลง จอมกังฟูจากประเทศจีน ในการแข่งขัน MAS Fight โดยจะมีการแถลงข่าวในจันทร์วันที่ 11 มีนาคมนี้ การพบกันในครั้งนี้ของนักชกทั้ง 2…

X