ฝ่ายค้านอิสระ

“มงคลกิตติ์” เตรียมหารือประธานสภาฯ ขอเวลาให้ฝ่ายค้านอิสระ

คัดลอก URL แล้ว

นายมงคลกิตติ์ สุนสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เดินทางเข้ามายังรัฐสภาแห่งใหม่ พร้อมให้สัมภาษณ์ภายหลังประกาศตัวลาออกจากการร่วมรัฐบาลมาเป็นฝ่ายค้านอิสระว่า

ยังคงอยู่ในห้องเดียวกับ 10 พรรคเล็ก ที่ประชุมในสภาก็อยู่ใกล้กัน โดยคิดว่าหากเป็นเรื่องส่วนรวม ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลก็น่าจะเอื้อเฟื้อตน และวันนี้จะไปปรึกษา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เรื่องการตั้งวิปฝ่ายอิสระเพื่อขอเวลาเพื่อปรึกษาหารือตามรัฐธรรมนูญ เพื่อขอเกลี่ยเวลามาให้ฝ่ายค้านอิสระ “ผมเชื่อว่าฝ่ายค้านฝ่ายรัฐบาลมีน้ำใจกับผมอยู่”

ส่วนเรื่องที่จะนำมาหารือในที่ประชุมสภาวันนี้ อาทิ การลักลอบสูบน้ำในเขื่อนลำตะคองของโรงงานน้ำตาลแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ซึ่งปัจจุบันประชาชนได้รับความเดือดร้อนเรื่องน้ำซึ่งตนเองมีความเป็นห่วง อีกเรื่องคือการจัดงบกรมชล ที่ อ.ทุ่งสง นครศรีธรรมราช ไม่เกิดประโยชน์ มีโอกาสพังสูง หากได้เวลามากจะหารือเพิ่มเรื่องมินิบัสเป็นหกล้อ ตรวจสอบว่าเกี่ยวกับเรื่องผลประโยชน์หรือไม่

พร้อมกันนี้ นายมงคลกิตติ์ กล่าวด้วยหากในอนาคต ส.ส. คนใดมีความรู้สึกว่าไม่มีเสรีภาพในการช่วยเหลือประชาชน ก็มาร่วมเป็นฝ่ายค้านอิสระด้วยกันได้ ทั้งนี้ มีความเป็นห่วง 9 พรรคเล็ก หวั่นใจว่าอาจจะไม่เป็นไปตามที่พรรคพลังประชารัฐตกลงกัน กลัวว่าจะขับเคลื่อนนโยบายต่างๆ ไม่ได้


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

มงคลกิตติ์-พิเชษฐ แถลงประกาศยุบฝ่ายค้านอิสระ

มงคลกิตติ์-พิเชษฐ แถลงประกาศยุบฝ่ายค้านอิสระ

ที่ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลลาดพร้าว นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ และ นายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย หลังทั้ง 2 หัวหน้าพรรค…

มงคลกิตติ์ นัดแถลง 13 ส.ค.ลาออกร่วมรัฐบาล ขอเป็นฝ่ายค้านอิสระ

มงคลกิตติ์ นัดแถลง 13 ส.ค.ลาออกร่วมรัฐบาล ขอเป็นฝ่ายค้านอิสระ

วันที่ 11 สิงหาคม 2562 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงการออกจากการเป็นพรรคร่วมฝ่ายค้านว่า  ในวันอังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 เวลา 13.00 น.…

ไอติม สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันจุดยืน “ไม่เห็นด้วยกับการเข้าร่วมรัฐบาลพลังประชารัฐ”

ไอติม สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันจุดยืน “ไม่เห็นด้วยกับการเข้าร่วมรัฐบาลพลังประชารัฐ”

ไอติม ยืนยันจุดยืน ไม่เห็นด้วยกับการเข้าร่วมรัฐบาลพลังประชารัฐ ชี้! อย่าผูกขาดกับคำว่า ทำเพื่อชาติ อย่ามองว่า “ฝ่ายค้านทำประโยชน์ให้กับชาติไม่ได้” นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก พริษฐ์ วัชรสินธุ –…