ฝ่ายค้านอิสระ

“มงคลกิตติ์” เตรียมหารือประธานสภาฯ ขอเวลาให้ฝ่ายค้านอิสระ

นายมงคลกิตติ์ สุนสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เดินทางเข้ามายังรัฐสภาแห่งใหม่ พร้อมให้สัมภาษณ์ภายหลังประกาศตัวลาออกจากการร่วมรัฐบาลมาเป็นฝ่ายค้านอิสระว่า ยังคงอยู่ในห้องเดียวกับ 10 พรรคเล็ก ที่ประชุมในสภาก็อยู่ใกล้กัน โดยคิดว่าหากเป็นเรื่องส่วนรวม ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลก็น่าจะเอื้อเฟื้อตน และวันนี้จะไปปรึกษา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร…

Home / NEWS / “มงคลกิตติ์” เตรียมหารือประธานสภาฯ ขอเวลาให้ฝ่ายค้านอิสระ

นายมงคลกิตติ์ สุนสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เดินทางเข้ามายังรัฐสภาแห่งใหม่ พร้อมให้สัมภาษณ์ภายหลังประกาศตัวลาออกจากการร่วมรัฐบาลมาเป็นฝ่ายค้านอิสระว่า

ยังคงอยู่ในห้องเดียวกับ 10 พรรคเล็ก ที่ประชุมในสภาก็อยู่ใกล้กัน โดยคิดว่าหากเป็นเรื่องส่วนรวม ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลก็น่าจะเอื้อเฟื้อตน และวันนี้จะไปปรึกษา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เรื่องการตั้งวิปฝ่ายอิสระเพื่อขอเวลาเพื่อปรึกษาหารือตามรัฐธรรมนูญ เพื่อขอเกลี่ยเวลามาให้ฝ่ายค้านอิสระ “ผมเชื่อว่าฝ่ายค้านฝ่ายรัฐบาลมีน้ำใจกับผมอยู่”

ส่วนเรื่องที่จะนำมาหารือในที่ประชุมสภาวันนี้ อาทิ การลักลอบสูบน้ำในเขื่อนลำตะคองของโรงงานน้ำตาลแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ซึ่งปัจจุบันประชาชนได้รับความเดือดร้อนเรื่องน้ำซึ่งตนเองมีความเป็นห่วง อีกเรื่องคือการจัดงบกรมชล ที่ อ.ทุ่งสง นครศรีธรรมราช ไม่เกิดประโยชน์ มีโอกาสพังสูง หากได้เวลามากจะหารือเพิ่มเรื่องมินิบัสเป็นหกล้อ ตรวจสอบว่าเกี่ยวกับเรื่องผลประโยชน์หรือไม่

พร้อมกันนี้ นายมงคลกิตติ์ กล่าวด้วยหากในอนาคต ส.ส. คนใดมีความรู้สึกว่าไม่มีเสรีภาพในการช่วยเหลือประชาชน ก็มาร่วมเป็นฝ่ายค้านอิสระด้วยกันได้ ทั้งนี้ มีความเป็นห่วง 9 พรรคเล็ก หวั่นใจว่าอาจจะไม่เป็นไปตามที่พรรคพลังประชารัฐตกลงกัน กลัวว่าจะขับเคลื่อนนโยบายต่างๆ ไม่ได้

X