ครูตี

เมืองพัทยา ลงพื้นที่-เร่งช่วยเหลือ ด.ญ. 7 ขวบ ถูกครูตีตาบวม

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • รองนายกเมืองพัทยาลงพื้นที่เยี่ยมเด็กหญิงจ๊ะจ๋า วัย 7 ขวบ ที่ถูกครูประจำชั้น ใช้ไม้ตีจนเกิดอาการหน้าตาบวม จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลถึงการลงโทษเด็กที่รุนแรงเกินกว่าเหตุ
  • ขณะที่กิ่งกาชาดเข้ามอบถุงยังชีพและเงินช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมจะมีการเชิญครูประจำชั้นมาสอบถามข้อเท็จจริง และตั้งคณะกรรมการสอบสวน

ความหน้ากรณีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพเด็กหญิงวัย 6-7 ขวบ สภาพใบหน้า ตาทั้ง 2 ข้างบวมแดง ศีรษะด้านข้างขวาบอบช้ำจากภายใน

โดยระบุข้อความว่า “เพราะบวกเลขช้า นี่คือผลเอาไม้ตีหัวเด็ก เรื่องนี้ครูต้องรับผิดชอบ” ปรากฏว่าโพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำของครูที่ดูรุนแรงเกินกว่าเหตุจำนวนมาก

สอบถามไปยัง นางนุชนารถ ตุลาพันธุ์ เป็นแม่ของ ด.ญ.ชวัลนุช หรือ “น้องจ๊ะจ๋า” ตุลาพันธุ์ อายุ 7 ปี เด็กที่อยู่ในภาพ เรียนอยู่ชั้น ป.2/2 บอกว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา หลังลูกสาวเลิกเรียน ได้บ่นปวดหัว พอตกกลางดึกปรากฏว่าเมื่อจับที่ศีรษะบวมช้ำ ดวงตาทั้ง 2 ข้าง และแก้มข้างขวาบวมช้ำจากภายใน

ลูกก็บอกว่าถูกครูทำโทษด้วยการใช้ไม้ตีที่ศีรษะหลังตอบคำถามในวิชาคณิตศาสตร์ไม่ได้ จึงได้รีบพาลูกไปพบแพทย์ที่ รพ.บางละมุง เพื่อตรวจเช็คอาการและเอ็กซเรย์สมอง ก่อนจะเดินทางเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน

ขณะที่ นางเพ็ญจันทร์ ตุลาพันธุ์ อายุ 50 ปี ยายของเด็ก บอกว่าวันรุ่งนี้ได้พบครูประจำชั้น ที่ลงโทษเด็ก เพื่อสอบถามแต่ก็ได้รับคำตอบเพียงขอโทษ และแจ้งว่าใช้ไม้ตีไม่แรง

ล่าสุด นายบรรลือ กุลละวณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยทาง ผู้อำนวยการโรงเรียน รวมถึงกิ่งกาชาดอำเภอบางละมุง และเทศบาลหนองปรือ ได้เข้าดูอาการของเด็กหญิง อายุ 7 ปี ถูกครูประจำชั้นตีจนศีรษะ ดวงตา และแก้มข้างขวาบวมช้ำ ทั้ง 2 ข้าง โดยพบว่าอาการดีขึ้นตามลำดับ

เบื้องต้นแพทย์แจ้งว่าสาเหตุที่เกิดอาการบวมช้ำ เพราะถูกไม้ตีศรีษะอย่างแรงจนทำให้เส้นเลือดฝอยแตกและไหลออกจนเกิดอาการบวม

โดยทางกิ่งกาชาดอำเภอบางละมุง มอบถุงยังชีพพร้อมเงิน 3,000 บาท ช่วยเหลือเบื้องต้น ส่วนทางเทศบาลเมืองหนองปรือ มอบถุงยังชีพ นม 1 ลัง สำหรับวันนี้จะมีการเรียกครูประจำชั้นมาพบเพื่อพูดคุย และตั้งคณะกรรมการสอบสวนอีกครั้ง ซึ่งทางผู้ปกครองจะพูดคุยกับครูอีกครั้งว่าจะดำเนินการอย่างไร


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

“ครูว่าหนูโง่ หนูไม่มีสมอง” หนูน้อย 5 ขวบ บอกแม่หลังถูกครูตีจนช้ำ

“ครูว่าหนูโง่ หนูไม่มีสมอง” หนูน้อย 5 ขวบ บอกแม่หลังถูกครูตีจนช้ำ

เมื่อวันที่ 29 ต.ค.2562 คุณแม่ท่านหนึ่งได้โพสต์เฟซบุ๊กเล่าเรื่องราวของบุตรสาววัย 5 ขวบ ถูกครูลงโทษด้วยการตีจนเป็นรอยฟกช้ำ แม่เล่าว่า เมื่อวันที่ 11 ก.ย.2562 ลูกสาวของตนถูกทำโทษเพราะตอบคำถามครูไม่ได้ ในวันเกิดเหตุขณะที่แม่ไปรับลูกครูได้ขอโทษและได้บอกว่า เขาได้ตีลูกสาวของตน ตอนเห็นครั้งแรกตกใจเพราะร่องรอยฟกช้ำชัดชัดเจนมาก…

ผู้ปกครอง ร้องเอาผิดครู ตีเกินกว่าเหตุ

ผู้ปกครอง ร้องเอาผิดครู ตีเกินกว่าเหตุ

ผู้ปกครอง ในจังหวัดสระแก้ว นำหลานสาวซึ่งเป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนแห่งหนึ่งในตำบลคลองหาด เข้าร้องขอความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสระแก้ว เพื่อให้เอาผิดกับครูประจำชั้น ที่ตีหลานอย่างรุนแรง จนเกิดแผลบวมช้ำที่บริเวณก้น โดย อ้างว่า เมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา หลังเลิกเรียนหลานสาวกลับมาบ้านแล้วมีอาการไข้ขึ้นต้องนอนซมถึง…

ย่าโวย! ครูตีหลานเลือดอาบ สั่งให้โกหก “โดนตะปูตำ”

ย่าโวย! ครูตีหลานเลือดอาบ สั่งให้โกหก “โดนตะปูตำ”

กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์เรื่องราวพฤติกรรมของครูอนุบาลโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อำเภอโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ใช้ความรุนแรงกับนักเรียน โดยระบุว่า ครูให้เด็กโกหกเพื่อแลกกับเงินประกันอุบัติเหตุ 300 บาท ทั้งที่เหตุเกิดจากฝีมือครู ตีเด็กหัวแตก ผ่านไป 2 วันผู้ปกครองก็ยังเข้าใจว่าเด็กได้แผลมาจากอุบัติเหตุ ที่มีใบรับรองแพทย์กับผ้าปิดแผลที่หัว…

X