วีซ่าจีน วีซ่าอินเดีย อนุพงษ์ เผ่าจินดา

‘อนุพงษ์’ แจงกรณีเตรียมเว้นวีซ่าชาวจีน-อินเดีย ชี้ผับปิดตี 4 แค่แนวคิด

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ระบุ การยกเว้นวีซ่าแก่นักท่องเที่ยวชาวจีนและอินเดีย จะต้องพิจารณาอย่างรอบด้าน
  • ต้องรอหารือในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีอีกครั้ง
  • ส่วนกรณีการปิดสถานบริการในเวลา 04.00 น. ยังคงเป็นแค่แนวคิด

พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เตรียมเสนอคณะรัฐมนตรี พิจารณามาตรการยกเว้นวีซ่าแก่นักท่องเที่ยวชาวจีนและอินเดีย ที่เดินทางมาไทย ว่า จะต้องมีการพิจารณาทั้งประเด็นด้านความมั่นคงและเศรษฐกิจ ซึ่งต้องมีการหารือร่วมกันในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างรอบด้าน

ส่วนกรณีที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เสนอให้ขยายเวลาปิดสถานบริการ เป็นเวลา 04.00 น. นั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าว่า เป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาหลายมิติ ทั้งด้านเศรษฐกิจ วัฒนธรรม สังคม และข้อกฎหมาย แต่เบื้องต้นทราบว่าเป็นเพียงแนวคิด ยังไม่ได้มีการเสนอขึ้นมาหารือในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

“อนุพงษ์” เหวี่ยงสื่อ ตอบไม่ได้กังวลหรือไม่ หากถูกซักฟอก

“อนุพงษ์” เหวี่ยงสื่อ ตอบไม่ได้กังวลหรือไม่ หากถูกซักฟอก

พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย แจงได้รับหนังสือจากคณะกรรมาธิการป้องกันและบรรเทาผลกระทบจากภัยธรรมชาติและสาธารณภัยแล้วที่เรียกตนเข้าชี้แจงการจัดสรรงบประมาณแก้ปัญหาน้ำท่วมภัยแล้ง ของกระทรวงมหาดไทย อาจมีการทุจริต และไม่เป็นธรรม ซึ่งพล.อ.อนุพงษ์ ยืนยันทำงานตามหลักของกฎหมายและพร้อมเข้าชี้แจง มองว่าเป็นธรรมดาของการทำงานที่ต้องเตรียมความพร้อมให้เรียบร้อย เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า รู้สึกกังวลหรือไม่ที่มีรายชื่อของตนที่ฝ่ายค้านจะอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.อนุพงษ์ ตอบว่า…

อนุพงษ์ ชี้ “ธรรมนัส” ต้องแจงความจริงต่อสังคม

อนุพงษ์ ชี้ “ธรรมนัส” ต้องแจงความจริงต่อสังคม

ที่ ตึกบัญชาการ 1   ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการะประชุม ครม. มท.1 ได้กล่าวถึงกรณีของสื่อออสเตรเลีย แฉ ผู้กองธรรมนัส ติดคุกคดียาเสพติด พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์…