ค่าหัวคิว ทำบุญ เงินทุน

ผอ.หักเงินเด็ก อ้างทำบุญ ยอมคืนแล้ว

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ผู้อำนวยการโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดตรัง ยอมคืนเงินทุนให้กับนักเรียนแล้ว หลังผู้ปกครองร้องเรียนว่าถูกหักค่าหัวคิว 70 เปอร์เซ็นต์
  • ด้าน ผอ.ยืนยันยอดเงินดังกล่าวถูกหักไปทำบุญ

จากกรณีที่ผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ใน อ.เมือง จ.ตรัง โพสต์ร้องเรียนว่า ถูกผู้อำนวยการโรงเรียนหักค่าเงินทุนการศึกษาที่ได้รับจากวัดสาริการาม มอบเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนที่เรียนดีแต่ยากจน เนื่องในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2562

โดยเดิมที เด็กต้องได้ทุน 1,000 บาท แต่ ผอ. มอบให้เด็ก 300 บาท และพบว่ากรณีนี้เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว ขณะที่ผู้อำนวยการโรงเรียนก็ได้ออกมาชี้แจงว่า ได้มีการหักเงินเอาไว้สำหรับทำบุญทอดกฐินกลับให้ทางวัด โดยตั้งเป้าพุ่มกฐินที่จะทอดไว้ปีละประมาณ 20,000-30,000 บาท

ล่าสุด ผู้อำนวยการโรงเรียนเอกชนดังกล่าวได้มอบทุนการศึกษาจำนวน 700 บาท คืนให้แก่นักเรียนที่ได้รับทุนการศึกษาแล้ว ขณะเข้าแถวหน้าเสาธง โดยระหว่างคืนเงิน ทางผู้อำนวยการโรงเรียนได้บอกกับเด็กทุกคนว่า

เธอได้เพิ่มอีก 700 บาท ความจริงโรงเรียนได้ถวายให้วัดไปแล้ว 500 บาทนะ ที่จริงก็คงเหลือ 200 บาทเท่านั้น แต่เราจะจ่ายให้นักเรียน 700 บาท ก็เท่ากับนักเรียนได้ 1,000 บาท

ทางโรงเรียนไม่ได้เอาเงินของคนอื่น เราได้ช่วยวัด 10 กว่าล้านนะ ไม่ใช่แค่ 700 บาท เพราะเราไปทอดกฐินทุกปี ล่าสุดหลังคาวัดกว่า 40 ล้านได้เพราะเรา

ด้านพระครูสังวรธรรมวิมล เจ้าอาวาสวัดสาริการาม เจ้าคณะตำบลบ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง กล่าวว่า ทางวัดสาริการามได้นำเงินที่ญาติโยมมาทำบุญกับวัด มาจัดมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนทุกวันที่ 12 สิงหาคม ของทุกปี เริ่มมาตั้งแต่ปี 2539 หรือประมาณ 20 ปี

นอกจากมอบทุนการศึกษาให้นักเรียนแล้ว ทางวัดยังมอบให้แม่อายุ 60 ปี และคุณแม่ตั้งครรภ์ เนื่องในวันแม่แห่งชาติเช่นเดียวกันด้วย ส่วนกรณีที่ทางโรงเรียนหักกลับมาทำบุญให้ทางวัดอีกหรือไม่

ทางวัดไม่ได้รับรู้ แต่ว่าปีที่แล้ว ก็มีผู้ปกครองท่านหนึ่งโทรศัพท์มาถามว่า เจ้าอาวาสมอบทุนการศึกษาให้เด็กทุนละเท่าไหร่ จึงตอบไปว่า 1,000 บาท ผู้ปกครองก็แจ้งมาว่าลูกของเขาได้ไป 300 บาทเท่านั้น


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

รวม ชุดทำบุญ อั้ม พัชราภา ซุป’ตาร์ ตัวแม่  เพราะสิ่งนี้จึงทำให้เธอสวยไม่สร่าง!

รวม ชุดทำบุญ อั้ม พัชราภา ซุป’ตาร์ ตัวแม่ เพราะสิ่งนี้จึงทำให้เธอสวยไม่สร่าง!

เปรียบได้กับคำโบราณที่ว่า “แข่งเรือแข่งพายแข่งได้ แข่งบุญแข่งวาสนาแข่งไม่ได้” แม้ว่าจะมีดีกรีเป็นถึงระดับนางเอก ซุป’ตาร์ เบอร์หนึ่งของวงการ แต่สาว อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ก็ไม่ลืมที่จะหมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่เสมอ เอาเป็นว่าว่างเมื่อไหร่ ก็ต้องทำบุญอยู่ตลอดๆ ถือว่าเป็นดาราสายบุญคนนึงเลยก็ว่าได้ เพราะเราจะเห็นเธออัพเดทภาพทำบุญที่นั่นที่นี้อยู่เสมอ…

นายกฯ นำ ครม.ร่วมทำบุญตักบาตรเฉลิมพระชนมพรรษาในหลวงรัชกาลที่ 10

นายกฯ นำ ครม.ร่วมทำบุญตักบาตรเฉลิมพระชนมพรรษาในหลวงรัชกาลที่ 10

นายกรัฐมนตรี และภริยา นำคณะรัฐมนตรี ทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปีพุทธศักราช 2562 เวลา 07.00 น. วันนี้ (28 ก.ค. 62)…

‘อภิสิทธิ์’ นำ ส.ส.ประชาธิปัตย์ ร่วมทำบุญตักบาตรเนื่องในวันมาฆบูชา วัดเบญมบพิตร

‘อภิสิทธิ์’ นำ ส.ส.ประชาธิปัตย์ ร่วมทำบุญตักบาตรเนื่องในวันมาฆบูชา วัดเบญมบพิตร

‘อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ’ นำ ส.ส.ประชาธิปัตย์ ร่วมทำบุญตักบาตรเนื่องในวันมาฆบูชา วัดเบญมบพิตรดุสิตวนาราม วันที่ 19 ก.พ. 62 เวลา 07.00 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ…

X