ข่าวสดวันนี้ ตีเส้นถนน

ตีเส้น ทำเครื่องหมายบนพื้นทางจราจร ช่วยลด อุบัติเหตุ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เจ้าหน้าที่เริ่มตีเส้นทำเครื่องหมายบนพื้นทางการจราจร
  • มาตรการนี้มีขึ้น เพื่อเตือนให้ผู้ขับขี่ลดความเร็วเป็นระยะ
  • หลังจากที่ดำเนินตามมาตรการนี้เสร็จสิ้น ยังไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น

ตามนโยบายของรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อจะลดอุบัติเหตุบนท้องถนน โดย พล.ต.ท. ตำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กองบัญชาการตำรวจนครบาล , พล.ต.ต. จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กองบังคับการตำรวจนครบาล 8 , พล.ต.ต. สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผุ้บังคับการตำรวจนครบาล 8 สั่งการให้ พ.ต.อ. เศษฐศักดิ์ ยิ้มเจริญ รองผู้บังคับการสถานีตำรวจนครบาล 8 , พ.ต.อ. วิศิษฐ หมื่นสุวรรณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางคอแหลม พ.ต.ต.มุกดา นันทะพันธ์ สารวัตรจราจรสถานีตำรวจนครบาลบางคอแหลม ไปประสานกับผู้อำนวยการสำนักงานเขตราษฎ์บูรณะ เพื่อหาแนวทางป้องกัน และลดอุบัติเหตุ จึงได้ดำเนินการ ตีเส้น ทำเครื่องหมายบนพื้นทางผิวการจราจร

โดยเริ่มดำเนินการ ตีเส้นทำเครื่องหมายบนพื้นทางการจราจร เพื่อเตือนให้ผู้ขับขี่ลดความเร็วเป็นระยะ มีระยะทางทั้งหมด 600 เมตร บนถนนราษฎ์บูรณะ บริเวณซอย ราษฎ์บูรณะ 2 – 6 และซอยราษฎ์บูรณะ 3 – 11 ตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคม 2562 และเสร็จสิ้นวันที่ 8 สิงหาคม 2562 ซึ่งสถิติก่อนทำที่ผ่านมา มีการเกิดอุบัติเหตุ ทำให้มีผู้เสียชีวิต บาดเจ็บจากการเกิดอุบัติเหตุ บริเวณดังกล่าวอยู่บ่อยครั้ง

ทางสถานีตำรวจนครบาลบางคอแหลม กองบังคับการตำรวจนครบาล 8 จึงได้ดำเนินการตามนโยบาบของรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อป้องกัน และลดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบริเวณดังกล่าว สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุคือ ขับขี่รถด้วยความเร็ว, ขับรถขณะมึนเมา ขาดความระมัดระวัง และโดยสภาพถนนบริเวณดังกล่าวเป็นทางโค้ง พื้นผิดถนนไม่รองรับกับการขับขี่โดยใช้ความเร็ว ทำให้ผู้ขับขี่เสียการทรงตัว ไม่สามารถควบคุมยานพาหนะได้ในขณะชับขี่ จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุ เสียชีวิต และบาดเจ็บอยู่บ่อยครั้ง โดยหลังจากที่ดำเนินการเสร็จสิ้น ยังไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น

สถิติการเกิดอุบัติเหตุ 5 ปีย้อนหลังบริเวณทางโค้ง ปากซอยราษฎ์บูรณะ 2-6 และปากซอยราษฎ์บูรณะ 3 – 5

  1. เกิดอุบัติเหตุ ปี 2558-2562 จำนวน 41 ครั้ง
  2. ผู้เสียชีวิต ปี 2558- 2562 จำนวน 8 คน
  3. ผู้บาดเจ็บ ปี 2558 – 2562 จำนวน 47 คน

ช่วงเวลาที่เกิดอุบัติเหตุ

เวลา 00.01-08.00 น. จำนวน 15 ราย
เวลา 08.01-16.00 น. จำนวน 14 ราย
เวลา 16.01-00.00 น. จำนวน 12 ราย

ยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุ แล้วเสียชีวิต และบาดเจ็บ

  • รถจักรยานยนต์ จำนวน 37 ราย
  • รถแท็กซี่ จำนวน 3 ครั้ง
  • รถยนต์ จำนวน 1 ครั้ง
  • รถโดยสารประจำทาง จำนวน 1 ครั้ง

แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…