อุบัติเหตุ โรงพยาบาล

อดีตนักมวย โวยโรงพยาบาลปฏิเสธการรักษา หลังประสบอุบัติเหตุ

อดีตนักมวย ฉายา “หลับสนิท ศิษย์หามลง” โวย รพ.ปฏิเสธการรักษา หลังขี่ จยย.เฉี่ยวชนจนบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ปล่อยนั่งรอนานกว่า 20 นาที อ้างขอสอบถามหัวหน้าก่อน

วันนี้(18 ม.ค.) นายธนวัฒน์ แสนสุวรรณ์ อายุ 43 ปี พนักงานบริษัทรักษาความปลอดภัยแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ และเป็นอดีตนักมวยไทยสมัครเล่น ฉายา “หลับสนิท ศิษย์หามลง” ซึ่งประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถยนต์ จนใบหน้าเต็มไปด้วยบาดแผล หัวโน คิ้วแตก ปากแตก หลังมือถลอกจนเลือดไหลซึมออกมา ยื่นถือเอกสารร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวอยู่ด้านหน้าโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ใน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังถูกปฏิเสธการรักษาจากโรงพยาบาลดังกล่าว

นายธนวัฒน์ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งลูกสาวเรียนหนังสือที่โรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ ถนนบุญเรืองฤทธิ์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อมาถึงถนนมหิดล บริเวณหน้าหมู่บ้านเชียงใหม่แลนด์ เกิดเฉี่ยวชนกับรถยนต์คันหนึ่ง จนรถตัวเองแฉลบล้มลง ขณะที่รถคู่กรณีขับหลบหนีไปทันที ตนเองนอนสลึมสลืออยู่พักหนึ่ง ก็มีพลเมืองดีมาช่วยเหลือ เมื่อได้สติจึงรีบเข้าไปดูลูกสาว โชคดีที่ลูกไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรแต่อยู่ในอาการตกใจ ส่วนตนเองมีแผลถลอกตามร่างกายและมีเลือดไหลออกมา จึงรีบพาลูกสาวไปส่งที่โรงเรียน จากนั้นก็ขี่รถจักรยานยนต์มาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้กับที่ทำงาน เพราะเป็นคนไข้ประจำของที่นี่อยู่แล้ว

หลังเดินทางมาถึงได้หยิบเอกสาร พ.ร.บ.ของบริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถไปยื่นให้เจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉิน เพื่อแสดงสิทธิ์และเข้ารักษาตัว แต่ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ได้บอกให้นั่งรอ เพราะต้องติดต่อกับหัวหน้าก่อน หลังรออยู่นานเกือบ 20 นาทีจนทนไม่ไหว จึงลุกขึ้นไปสอบถามก็ไม่ได้รับคำตอบ ด้วยความโมโหจึงโวยวายเพื่อถามถึงเหตุผลที่โรงพยาบาลไม่สนใจรับรักษาตนเอง จนมีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลคนหนึ่งเข้ามาจับคอเสื้อ

ต่อมาตนได้ประสานร้องเรียนไปยังผู้สื่อข่าว เพราะเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการที่โรงพยาบาลปฎิเสธการรักษาโดยไม่มีเหตุผล ทั้งที่ตนเองได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ และใช้สิทธิ์ตาม พ.ร.บ.ผู้ประสบภัยจากรถ ซึ่งสามารถเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลใดก็ได้ ขณะที่โรงพยาบาลไม่มีคำอธิบายหรือการชี้แจงใดๆ ปล่อยให้ตนเองหอบร่างกายที่เต็มไปด้วยบาดแผลออกจากห้องฉุกเฉินไปโดยไม่สนใจจะทำแผลให้

นายธนวัฒน์ กล่าวอีกว่า ยอมรับว่าได้ส่งเสียงดังโวยวายอยู่หน้าห้องฉุกเฉินจริง แต่ทำไปด้วยอารมณ์โกรธและโมโห เพราะโรงพยาบาลปฎิเสธการรักษาทั้งที่ตนบาดเจ็บมีแผลเต็มตัว โดยขณะที่นั่งรออยู่ไม่ได้มีเคสฉุกเฉินหรือผู้บาดเจ็บรายอื่นใช้บริการอยู่ก่อนแต่อย่างใด

นายธนวัฒน์ ยังยืนยันว่า เพิ่งไปทำ พ.รบ.และต่อภาษีมา โดย พ.ร.บ. เริ่มมีผลวันที่ 9 มกราคม 2562 สิ้นสุดวันที่ 4 เมษายน 2563 หลังร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวแล้ว นายธนวัฒน์ ได้หอบร่างกายที่เต็มไปด้วยบาดแผลขี่จักรยานยนต์ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนอีกแห่งหนึ่ง

ขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อสอบถามเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเพื่อประสานขอทราบข้อเท็จจริงจากผู้บริหาร แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ขณะที่เจ้าหน้าที่รายหนึ่ง ระบุว่า ต้องสอบถามข้อมูลจากเจ้าหน้าที่เวรดึก เนื่องจากมีการเปลี่ยนเวรไปแล้ว เจ้าหน้าที่รายหนึ่งของโรงพยาบาล ระบุว่า รู้จักผู้บาดเจ็บรายนี้ดี และมีกล้องหน้าห้องฉุกเฉินบันทึกเหตุการณ์ไว้ทั้งหมดแล้ว หากมีการลงข่าวที่สร้างความเสียหายให้กับโรงพยาบาลจะดำเนินคดีทันที

ด้านร้อยเอก ภูรีวรรธน์ กล่าวว่า ขอตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอีกครั้ง พร้อมประสานให้นายธนวัฒน์ผู้เสียหายนำเอกสารหลักฐานต่างๆ มายื่นที่งานประกัน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อจะให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลกรณีโรงพยาบาลปฎิเสธการรักษาผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ สำหรับสิทธิ์ผู้ได้รับบาดเจ็บที่เป็นผู้ประสบภัยจากการใช้รถ ตาม พ.ร.บ.สามารถเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลใดก็ได้ โดยค่ารักษาเบื้องต้นไม่เกิน 3 หมื่นบาท

WRITER

RELATED

ลูกป่วยอย่าวางใจ! แนะนำ 3 โรงพยาบาลรวมหมอสมองเด็กเก่ง ๆ ที่ชลบุรี

ลูกป่วยอย่าวางใจ! แนะนำ 3 โรงพยาบาลรวมหมอสมองเด็กเก่ง ๆ ที่ชลบุรี

หลายคนเชื่อว่า โรคทางสมองต้องเป็นเรื่องของผู้สูงอายุเสมอไป แต่รู้หรือไม่ว่า โรคทางสมองหลาย ๆ โรคก็สามารถเกิดขึ้นได้ในเด็กเหมือนกัน ตัวอย่างเช่น โรคลมชัก โรคสมองพิการ โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง รวมไปถึงการที่เด็กมีพัฒนาการที่ช้ากว่าปกติก็เป็นสัญญาณบ่งบอกถึงโรคสมองเช่นเดียวกัน ดังนั้น หากพบว่าลูกน้อยนั้นมีอาการไม่พึงประสงค์เกิดขึ้น ไม่ว่าอาการนั้นจะเล็กน้อยแค่ไหนก็อย่าได้วางใจ และถ้าหากในตอนนี้…

ครั้งแรกของโลก! ‘ปลูกถ่ายแขน-ไหล่’ ในมนุษย์ได้สำเร็จ

ครั้งแรกของโลก! ‘ปลูกถ่ายแขน-ไหล่’ ในมนุษย์ได้สำเร็จ

ใช้เวลาหลายปีจนสำเร็จ! ทีมศัลยแพทย์ 'ปลูกถ่ายแขน-ไหล่' ให้ชายชาวไอซ์แลนด์ ถือเป็นความสำเร็จครั้งแรกในโลกและวงการแพทย์

พิพลอย เน็ตไอดอลดัง เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ รถเก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้า

พิพลอย เน็ตไอดอลดัง เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ รถเก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้า

พิพลอย เน็ตไอดอลสาวชื่อดัง ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตรถเก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้าที่ จ.พิษณุโลก

ปภ.สรุปยอดอุบัติเหตุ 29-31 ธ.ค.63 เสียชีวิต 186 ราย ส่วนใหญ่เป็นเคสเมาแล้วขับ

ปภ.สรุปยอดอุบัติเหตุ 29-31 ธ.ค.63 เสียชีวิต 186 ราย ส่วนใหญ่เป็นเคสเมาแล้วขับ

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สรุปสถิติอุบัติเหตุทางถนน สะสมในช่วง 3 วันของการรณรงค์ (29 - 31 ธ.ค. 63)

First Jobber ต้องรู้! ประกัน PA คืออะไร จ่ายครอบคลุมอะไรบ้าง?

First Jobber ต้องรู้! ประกัน PA คืออะไร จ่ายครอบคลุมอะไรบ้าง?

เข้าสู่โลกการทำงานอย่างเต็มตัวกันแล้วสำหรับเหล่า First Jobber ทั้งหลาย หลาย ๆ คนอาจจะเริ่มวางแผนการเงินกันแล้ว โดยต้องบอกเลยว่าประกันต่าง ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้สามารถวางแผนการเงินได้อย่างมั่นคงมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาประกันอุบัติเหตุหรือประกัน PA แต่ยังไม่รู้ว่าคืออะไร ครอบคลุมอะไรบ้าง ก็มาเก็บข้อมูลกันตรงนี้ได้เลย!…

รพ. ต้นแบบ “เสี่ยวถังซาน” กลับมาเปิดอีกครั้ง หลังเคยใช้รักษาโรคซาร์ส

รพ. ต้นแบบ “เสี่ยวถังซาน” กลับมาเปิดอีกครั้ง หลังเคยใช้รักษาโรคซาร์ส

สำนักข่าว CGTN ของจีน มีการรายงานข่าวเกี่ยวกับ การปรับปรุงโรงพยาบาลเสี่ยวถังซาน (Xiaotangshan) ในกรุงปักกิ่ง ที่เคยถูกสร้างขึ้นมาเมื่อ 17 ปีที่แล้ว ให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้ง เพื่อรองรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าในประเทศจีน ปรับปรุง รพ. “เสี่ยวถังซาน”…

คำศัพท์ – คำย่อภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับ โรงพยาบาล (Hospital) ที่น่าสนใจ

คำศัพท์ – คำย่อภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับ โรงพยาบาล (Hospital) ที่น่าสนใจ

วันนี้ทีนเอ็มไทยขอเสริมความรู้ คำศัพท์ – คำย่อภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับ โรงพยาบาล (Hospital) ไว้มาฝึกท่องฝึกพูดกัน เพียงแค่วันละ 10 คำ ก็จะช่วยทำให้เราซึมซับคำศัพท์ภาษาอังฤษ ซึ่งเป็นพื้นฐานในการต่อยอดการเรียนรู้ภาษาอังกฤษในขั้นสูงต่อไป โดยเฉพาะเวลาที่เราต้องเดินทางไปต่างประเทศแล้วเกิดไม่สบาย การรู้ศัพท์เกี่ยวกับโรงพยาบาลเป็นสิ่งสำคัญมาก……

Ford มาพร้อมฟีเจอร์รองรับการติดตั้ง เบาะนั่งนิรภัย ที่เป็นมาตรฐานสำหรับเด็ก

Ford มาพร้อมฟีเจอร์รองรับการติดตั้ง เบาะนั่งนิรภัย ที่เป็นมาตรฐานสำหรับเด็ก

ถึงเราจะรักและเป็นห่วงลูกมากจนไม่อยากให้เกิดอะไรขึ้นกับพวกเขา แต่ในประเทศไทย ก็ยังมีความตื่นตัวเกี่ยวกับเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็กหรือคาร์ซีทอยู่น้อย โชคดีที่ประเด็นความปลอดภัยที่เกี่ยวข้องกับผู้โดยสารที่เป็นเด็กกำลังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลง เมื่อรัฐบาลของแต่ละประเทศในอาเซียนกำลังพิจารณาออกกฏหมายบังคับใช้อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยสำหรับเด็ก ล่าสุด รัฐบาลฟิลิปปินส์ได้อนุมัติกฏหมายให้เด็กอายุไม่เกิน 12 ปี ใช้อุปกรณ์ดังกล่าวตลอดเวลาที่อยู่บนรถ รวมถึงห้ามไม่ให้เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี หรือเด็กที่มีความสูงต่ำกว่า 150…

6 อุบัติเหตุ ที่เราเลี่ยงได้ ให้สงกรานต์นี้ขับขี่อย่างปลอดภัย

6 อุบัติเหตุ ที่เราเลี่ยงได้ ให้สงกรานต์นี้ขับขี่อย่างปลอดภัย

ช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ หลายคนมีแพลนเดินทางไปต่างจังหวัด ไม่ว่าจะเที่ยวหรือจะกลับบ้านไปรดนำดำหัวผู้ใหญ่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องเน้นย้ำกันอยู่ทุกปีคือเรื่อง อุบัติเหตุบนท้องถนน ถึงแม้ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่รู้มั้ยว่าเราสามารถเลี่ยงไม่ให้เกิดได้ โดยเริ่มง่ายๆ ตัวเราเอง ดื่มไม่ขับ สาเหตุอันดับต้นๆ ของการเกิดอุบัติเหตุคือเมาสุรา เพราะเมื่อขับรถขณะเมาสุรา สติสัมปะชัญญะและการตัดสินใจจะช้าลง เป็นเหตุให้เกิอุบัติเหตุได้…