ระเบิดป่วนกรุง

ตร.ออกหมายจับ คนร้ายเพิ่ม 3 ราย มือระเบิดป่วนกรุง

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าคดีลอบวางระเบิดในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลว่า ได้รับรายงานจากคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมว่าวันนี้ ศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับ ผู้ต้องหาเพิ่มเติม 3 คน ได้แก่ นายอุสมัน, นายฮาซัน ที่ร่วมกันก่อเหตุบริเวณหน้าสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม และ นายนัสรู…

Home / NEWS / ตร.ออกหมายจับ คนร้ายเพิ่ม 3 ราย มือระเบิดป่วนกรุง

ประเด็นน่าสนใจ

  • รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับ ผู้ต้องหาเพิ่มเติม 3 คน มือวางระเบิดป่วนกรุงเทพฯ
  • โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ได้ก่อเหตุวางระเบิดบริเวณหน้าศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าคดีลอบวางระเบิดในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลว่า ได้รับรายงานจากคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมว่าวันนี้ ศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับ ผู้ต้องหาเพิ่มเติม 3 คน

ได้แก่ นายอุสมัน, นายฮาซัน ที่ร่วมกันก่อเหตุบริเวณหน้าสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม และ นายนัสรู ก่อเหตุหน้าศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ ในข้อหา “เป็นอั้งยี่, ร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์, กระทำให้เกิดระเบิดจนน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่นหรือทรัพย์ของผู้อื่น, ทำใช้ มีไว้ในครอบครองซึ่งวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้, พกพาอาวุธ(ระเบิด)ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และทำให้เสียทรัพย์” ซึ่งเป็นความผิดที่มีอายุความ 20 ปี และมีอัตราโทษสูง

สำหรับคดีลอบวางระเบิดในพื้นที่กทม. และปริมณฑล ขณะนี้ศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาไปแล้วทั้งหมด 9 ราย ได้แก่ นายลูไอ แซแง และ นายวิลดัน มาหะ (ที่ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2562 ก่อเหตุที่สตช.) วันที่ 14 สิงหาคม 2562 ศาลได้อนุมัติหมายจับจำนวน 4 ราย นายอัสมี อาบูวะ, นายอุสมาน เปาะลอ, นายอุสมาน เปาะลอ, นายอัมรี มะมิง และล่าสุดวันนี้ อีก 3 ราย นายอุสมัน, นายฮาซัน และนายนัสรู

X