ข่าวสดวันนี้ ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ส.ส.กร่าง

ชูวิทย์ สอนมวย ส.ส.กร่าง อยากได้ข้อมูลลึกต้องเงียบๆ

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เปิดเปิงข้อมูลลับ ของ จ.ภูเก็ต พื้นที่ที่เต็มไปด้วยศูนย์รวมของผลประโยชน์ทุกชนิด หลังกรณีเกิดคลิป ส.ส. กทม. ลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต ไปปะทะคารมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่พอใจที่ไม่คอยอำนวยความสะดวกในไปตรวจสอบเรื่องรุกที่ดิน…

Home / NEWS / ชูวิทย์ สอนมวย ส.ส.กร่าง อยากได้ข้อมูลลึกต้องเงียบๆ

ประเด็นน่าสนใจ

  • ชูวิทย์ โพสต์แสดงความเห็น ถึงคลิป ส.ส.กร่าง
  • เป็น ส.ส.อยากได้ข้อมูลลับต้องไปแบบเงียบๆ
  • เผยที่ดิน ภูเก็ต กว่า 35 % ออกไม่ถูกต้อง

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เปิดเปิงข้อมูลลับ ของ จ.ภูเก็ต พื้นที่ที่เต็มไปด้วยศูนย์รวมของผลประโยชน์ทุกชนิด หลังกรณีเกิดคลิป ส.ส. กทม. ลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต ไปปะทะคารมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่พอใจที่ไม่คอยอำนวยความสะดวกในไปตรวจสอบเรื่องรุกที่ดิน

โดยอดีตหัวหน้าพรรคไทยรักไทย ระบุว่า ภูเก็ต ไข่มุกแห่งอันดามัน แหล่งรวมผลประโยชน์สารพันชนิด ตั้งแต่ฮุบที่ดินหลวง เขมือบเหมืองเก่า สินค้าเถื่อน บ่อนการพนัน ค้ามนุษย์ ที่พักพิงต่างด้าว ศูนย์รวมอบายมุข จุดนัดพบของอาชญากรข้ามชาติ

แม้แต่โรงแรมระดับ 6 ดาว ที่มีกองทุนอสังหาริมทรัพย์ต่างชาติถือครอง (Property fund) ล้วนมีผลประโยชน์ส่วนได้เสียกับที่ดินภูเก็ตซึ่งได้มาโดยมิชอบ

จากข้อมูลแฟ้มประวัติในมือผม มีที่ดินในภูเก็ตที่ออกโดยไม่ถูกต้องมากกว่า 35% ตั้งแต่ในอดีต แต่เพราะภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ทำรายได้การท่องเที่ยวให้กับประเทศไทยมหาศาล รัฐบาลจึงหลับหูหลับตาลงข้างหนึ่ง และปล่อยให้ภูเก็ตเติบโตไปอย่างไร้ทิศทาง โดยไม่คิดถึงสภาพแวดล้อมของภูเก็ต

ผมเคยเป็น ส.ส. ลงพื้นที่ภูเก็ต (แต่ไม่ได้กร่าง) เพราะแค่ผมลงสนามบินก็มีคนส่งซิกแล้วว่า “ชูวิทย์มา” จึงต้องไปลงสนามบินกระบี่แล้วนั่งรถไปภูเก็ตอีกต่อเพื่อไม่ให้ใครรู้

อีกทั้งตอนเป็นผู้สื่อข่าวได้รับข้อมูลเบื้องลึกมากมาย รู้ใจคนภูเก็ตว่าเหมือนน้ำท่วมปาก หยิกเล็บก็เจ็บเนื้อ พูดไม่ออกบอกไม่ถูก เข้าทำนองกลืนไม่เข้าคายไม่ออก คนพื้นที่ที่รักภูเก็ตจริงๆ ล้วนช้ำใจ แต่ทำอะไรนายทุนไม่ได้ แม้รู้อยู่เต็มอกว่าที่สาธารณะถูกฮุบโดยนายทุนทั้งในและต่างชาติ

หาดทรายขาวๆ สวยๆ ที่ซึ่งควรเป็นที่ดินสาธารณะให้ประชาชนทั่วไปได้ไปสัมผัสกับความสวยงาม ก็ถูกปิดป้ายว่าเป็นที่ดินส่วนบุคคล บางหาดก็ถูกฝรั่งตาน้ำข้าวเขมือบเรียบร้อยไปนานแล้ว

วันนี้ผมไม่มีอำนาจวาสนาอีกต่อไป ส่วนคนที่มี หากจะทำเพื่อส่วนรวมจริงๆ ขอให้ทำเถอะ อย่าไปมัวห่วงว่าเป็น ส.ส. ต้องมีคนมาเข้าแถวต้อนรับ ไปแบบเงียบๆ ก็ได้ จะรู้ข้อมูลเบื้องลึกของภูเก็ตอีกเยอะ

X